6 bước tối ưu chi phí sử dụng máy chủ

Tiết kiệm chi phí vận hành máy chủ không chỉ đơn giản là bạn bỏ ít tiền để sử dụng ít tài nguyên máy chủ hơn, càng không thể lược bỏ chi phí vận hành, hệ thống làm mát hay phòng chống cháy nổ được.

Vậy làm thế nào để giảm chi phí sử dụng máy chủ, 6 bước tối ưu chi phí sử dụng máy chủ sẽ là cẩm nang cho những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã và đang dùng máy chủ.

Nội dung

Các bước tối ưu chi phí sử dụng máy chủ

Bước 1: Đặt ra tầm nhìn và chiến lược rõ ràng

Tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cho mục đích, công việc của bạn là rất quan trọng để tránh các chi phí máy chủ không cần thiết. Xác định các công việc cần làm với hệ thống máy chủ rõ ràng. Tóm lại đưa ra tầm nhìn và chủ động sẽ loại bỏ các khoản chi tiêu không cần thiết.

Bước 2: Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

Sự tư vấn từ một chuyên gia có thể giúp bạn giảm chi phí sử dụng máy chủ, tiết kiệm đáng kể. Giống như trong kinh doanh, bạn có thể giúp khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho họ thông tin chuyên môn có giá trị. Một chuyên gia về lưu trữ máy chủ chuyên dụng sẽ xem xét, đánh giá doanh nghiệp của bạn, phân tích nhu cầu và giúp chọn các tùy chọn lý tưởng cho máy chủ doanh nghiệp của bạn một cách chuyên nghiệp và có kế hoạch.

Bước 3: Hợp nhất và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn.

Hợp nhất và tối ưu hóa dữ liệu của bạn là một cách khác để giảm chi phí máy chủ. Nhiều công ty đang ngồi trên hàng núi dữ liệu là kết quả của sự gia tăng sử dụng internet, tiếp thị kỹ thuật số, tin tức và các ứng dụng. Bằng cách xác định và loại bỏ dữ liệu trùng lặp, lỗi thời, chi phí máy chủ có thể được giảm một lượng khá đấy.

Bước 4: Phân loại dữ liệu

Phân loại dữ liệu cũng là một bước quan trọng trong việc giảm chi phí máy chủ. Cân nhắc mọi yêu cầu cụ thể theo quy định, ngành và công ty, dữ liệu có thể được phân tách thành các phân đoạn và sao lưu ngay lập tức. Điều này có thể cho phép máy chủ lưu trữ của bạn xử lý dữ liệu của bạn theo cách hiệu quả nhất về chi phí.

Bước 5: Hãy suy tính lâu dài, không vì cái lợi trước mắt

Chọn một máy chủ lưu trữ giá rẻ hoặc mua phần cứng / phần mềm rẻ nhất có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền trước mắt nhưng về lâu dài, nếu tính ra bạn còn lỗ. Vì sao lại nói như vậy?

Xét về tuổi thọ, sử dụng phần cứng chính hãng có thể gấp 2, 3 lần thời gian sử dụng của hàng kém chất lượng. Xét về công năng, hiệu suất, chắc chắn cũng không thể tốt bằng. Hơn thế nữa, hệ thống phần cứng chính hãng cho thời gian hoạt động tối đa, không làm ngưng trễ hoạt động của hệ thống.

Bước 6: Định kỳ xem lại các yêu cầu máy chủ và chiến lược của bạn.

Việc xem xét lại chiến lược trang web và yêu cầu máy chủ theo định kỳ sẽ giúp bạn đánh giá, xem xét lại mức độ hiệu quả của dịch vụ để tính toán cho các bước tiếp theo. Quan trọng hơn, bạn biết được có nên điều chỉnh lại không, ví dụ nếu mở rộng quy mô sẽ cần tăng thêm Ram, ổ cứng hay các phần mềm hỗ trợ khác.

Mẹo đơn giản để thuê máy chủ tốt nhất

– Khi tìm kiếm các gói thuê lưu trữ máy chủ chuyên dụng tốt nhất, bạn phải xem muốn chọn lưu trữ cho Linux hay Windows. Mặc dù lưu trữ Linux tương đối rẻ hơn vì là một nền tảng nguồn mở nhưng Windows lại cần thiết khi trang web của bạn chạy các ứng dụng như ASP và ASP.NET. Linux có danh tiếng mạnh mẽ hơn về tốc độ và độ an toàn, nhưng Windows được biết đến với sức mạnh và tính linh hoạt. Nếu trang web của bạn sử dụng PHP và Perl, Linux là sự lựa chọn tối ưu của một hệ điều hành.

– Bạn cũng phải tìm hiểu về số lượng CPU và RAM mà nhà cung cấp đưa cho. Ví dụ nếu bạn sử dụng để chạy trang web có lượng truy cập, tương tác lớn thì RAM hay CPU sẽ yêu cầu càng cao.

– Xem xét lượng băng thông là một yếu tố quan trọng. Băng thông kiểm soát lượng dữ liệu có thể được chuyển tải bằng máy chủ trong một khoảng thời gian. Một trang web chuyên sâu về đồ họa hoặc một trang web đa phương tiện rõ ràng sẽ cần băng thông cao hơn một trang web blog thông thường hoặc một trang quảng cáo.

– Khi bạn cần lưu trữ được quản lý, bạn nên tìm một máy chủ web cung cấp các dịch vụ này. Nếu bạn có một nhân viên CNTT lành mạnh về mặt kỹ thuật, bạn có thể tự quản lý máy chủ một cách độc lập và lựa chọn các gói lưu trữ dành riêng. Nhưng nếu bạn không muốn giải quyết các trục trặc kỹ thuật, bạn nên chọn các gói lưu trữ được quản lý từ nhà cung cấp thứ 3 để tập trung toàn lực cho chuyên môn.

– Bạn cũng nên quan tâm về các giao thức bảo mật, tường lửa và các biện pháp phòng ngừa cho các cuộc tấn công virus hay các trang web độc hại để chẳng may xảy ra thì chúng ta có sẵn phương án xử lý

– Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cho dùng thử miễn phí để kiểm tra dịch vụ của nhà cung cấp. Theo đó bạn sẽ kiểm tra được hệ thống hỗ trợ khách hàng của họ có đảm bảo rằng bạn nhận được hỗ trợ kỹ thuật thông qua các cuộc trò chuyện, cuộc gọi điện thoại và email bất cứ khi nào bạn cần hay không.

Nên sử dụng dịch vụ máy chủ ở đâu?

Ở Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín, tuy nhiên  bên cạnh đó cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ không đảm bảo, thậm chí lừa dối khách hàng, không đúng như trong các điều khoản hợp đồng. Nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ càng sẽ dẫn đến bị thiệt, mất tiền mà chất lượng không như mong muốn. Vì vậy người dùng cần được chia sẻ những địa điểm thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay để tham khảo

Đơn vị VDO Data là công ty công nghệ với mũi nhọn là dịch vụ máy chủ chuyên sâu bao gồm bán, cho thuê máy chủ, các thiết bị phần cứng máy chủ, thuê chỗ đặt…đã có tiếng và được người dùng công nhận. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24 qua đường dây nóng hoặc qua địa chỉ:

  •         VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  •         Tel: 024 7305 6666
  •         VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
  •         Tel: 028 7308 6666
  •         Contact Center: 1900 0366
  •         Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply