6 lưu ý khi tối ưu hoá ram và SSD máy chủ

Bạn hay doanh nghiệp của bạn hiện đang sử dụng máy chủ phục vụ cho nhiều công việc khác nhau như máy chủ web, máy chủ lưu trữ, máy chủ email, máy chủ DNS… nhưng không biết đã gặp phải các lỗi máy chủ thế này chưa?

Tối ưu hoá ram và SSD máy chủ

Tối ưu hoá ram và SSD máy chủ

Nội dung

Khi nào cần tối ưu hóa RAM và SSD máy chủ ?

– Các trang web hay ứng dụng bắt đầu chậm dần.

– Có những khi trang web không phản hồi.

– Máy chủ bị sập đột ngột trong khi tương tác với khách hàng …

>>> Tìm hiểu thêm: Các loại RAM phổ biến

Công cụ kiểm tra khi nào máy chủ cần tối ưu hóa?

Bạn có thể kiểm tra nó một cách khá đơn giản với tools.pingdom.com. Chỉ cần dán tên miền của bạn và chọn vị trí để kiểm tra để xem số liệu tải hiện tại của bạn

Xác định nguyên nhân lỗi máy chủ

Đây là những vấn đề gặp phải trên máy chủ bị quá tải và không thể thực hiện các chức năng trực tiếp của nó, đồng thời tính khả dụng của trang web giảm, không thể xử lý lưu lượng gây hậu quả nghiêm trọng cho người dùng.

Lúc này rất có thể các phần cứng máy chủ của bạn đã không thể đáp ứng được khối lượng công việc, cần phải nâng cấp chúng lên. Nhưng có một cách để tiết kiệm tiền bạc, đó là tối ưu lại phần cứng máy chủ. Trong đó, quan trọng nhất là tối ưu hoá ram và SSD trong máy chủ để cải thiện và làm mới các chức năng có sẵn của chúng.

6 bước tối ưu hoá ram và SSD máy chủ hiệu quả

Bước 1:

Đầu tiên, bộ phận IT quản lý máy chủ phải là người hiểu rõ hơn hết các yêu cầu của ram Ram và hiệu năng lưu trữ của bất kỳ tải công việc nào được ảo hoá nhằm đưa ra phương án hoạt động tối ưu nhất

Bước 2:

Đảm bảo ram Ram luôn được phân phối đồng đều trong các ngân hàng ram theo kiến trúc 3 kênh hoặc 4 kênh và NUMA

Bước 3:

Bạn nên sử dụng Dynamic Memory (Bộ nhớ động) khi triển khai Hyper-V để đảm bảo hiệu quả nhất. Ngoài ra cần chú ý đến các thiết lập cấu hình ram không được tối ưu, ví dụ như các ứng dụng cơ sở dữ liệu vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng Dynamic Memory.

Bước 4:

Sử dụng các tập tin hoán trang (paging) khách trên các VHD riêng biệt chứa trên SSD. Bởi vì khi ram chủ Hyper-V bị tắc nghẽn, việc hoán trang trong máy khách sẽ giúp hoạt động bình. Hoặc sử dụng SSD cho các tập tin Hyper-V Smart Paging để tối ưu hoá hiệu năng khi tắc nghẽn ram.

Bước 5:

Khi ảo hoá SQL, người dùng không nên đăng ký quá nhiều CPU và ram Ram trên máy chủ. Thay vào đó hãy xác định yêu cầu ram và thiết lập ram máy chủ tối đa để ngăn chặn việc chiếm dụng ram không cần thiết cho vùng đệm.

Bước 6:

Sử dụng SSD cấp doanh nghiệp cho các cơ sở dữ liệu SQL đặc thù sẽ mang lại hiệu năng lớn hơn và có thể dễ dàng được triển khai trên một máy chủ cục bộ để tránh các chi phí SAN lớn. Ngoài ra người dùng nên kết hợp nhật ký giao dịch lên một dãy SSD duy nhất để tận hưởng lợi ích từ việc tăng hiệu năng.

Lưu ý khi tối ưu hóa máy chủ

Tối ưu hóa máy chủ chính là tối ưu toàn bộ tất cả các phần cứng khác chứ không chỉ riêng tối ưu hoá ram và SSD trong máy chủ. Việc này giúp cung cấp mức hiệu suất tốt nhất thông qua việc hợp nhất và tối ưu các nguồn lực, giảm chi tiêu vượt mức.

– Khi thực hiện giải pháp hợp nhất máy chủ, người dùng có thể tận dụng các máy chủ được sử dụng dưới mức hiệu suất của nó bằng cách hợp nhất khối lượng công việc xử lý với các máy chủ khác. Việc kết hợp nhiều máy chủ thành một máy chủ hoạt động hiệu quả giúp các công ty tiết kiệm được tài nguyên hoạt động.

– Tối ưu hóa máy chủ cũng có thể đạt được thông qua ảo hóa. Phương pháp này tạo các lớp trong một máy chủ cho phép nó hoạt động như nhiều máy chủ. Với kỹ thuật này, một máy chủ có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng và hệ điều hành đồng thời hỗ trợ số lượng người dùng lớn hơn. Mặc dù việc hợp nhất các tài nguyên là chìa khóa để tối ưu hóa thông lượng của máy chủ, bảo mật cũng phải được tính đến.

>>> Dịch vụ tham khảo: Dịch vụ thuê máy chủ chạy game server

Tại sao ổ SSD lại quan trọng với máy chủ?

– Nếu công việc của bạn liên quan đến thiết kế đồ họa, kết xuất dữ liệu hoặc xử lý video, ổ SSD sẽ phát huy sức mạnh bằng cách tiết kiệm thời gian trong việc phân phối tổng thể dữ liệu đó.

– Nếu phân tích lượng thông tin đáng kể, SSD sẽ giúp giảm đáng kể thời gian xử lý và tải máy chủ. Ngoài ra, khả năng truyền phát các video đó trong thời gian thực sẽ tăng đáng kể, điều này sẽ cho phép truyền phát video không bị lag. Về lâu dài, SSD sẽ cung cấp tốc độ, độ bền và độ ổn định mà bạn cần để đảm bảo thông tin của bạn được chia sẻ.

– Ngoài ra với việc bổ sung ổ SSD, lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ sẽ tăng lên, với tổng chi phí thấp hơn trên mỗi Gigabyte.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply