• Trang chủ
  • Tin tức
  • TOP phần mềm ảo hóa tốt nhất cho máy chủ ảo vps năm 2020

TOP phần mềm ảo hóa tốt nhất cho máy chủ ảo vps năm 2020

Phần mềm ảo hóa được sử dụng rộng rãi nhằm mục đích chính là đơn giản hóa việc sử dụng và chia sẻ tài nguyên phần cứng của máy tính, Macbook hay máy chủ vật lý.

Theo thống kê và đánh giá của các chuyên gia công nghệ trên thế giới, 2020 là năm chuyển biến và đột phá mạnh mẽ của công nghệ, trong đó phần mềm ảo hóa là một trong những công cụ cần thiết và được làm mới để thích ứng điều kiện đó.

Dưới đây là TOP phần mềm ảo hóa tốt nhất cho máy chủ ảo vps năm 2020 được đánh giá chi tiết cho người dùng tham khảo

Nội dung

3 phần mềm ảo hóa tốt nhất của Windows

Phần mềm ảo hóa VirtualBox Phần mềm ảo hóa Hyper-V Phần mềm ảo hóa VMware Workstation

–  VirtualBox là phần mềm ảo hóa miễn phí của Windows dưới dạng một trình ảo hóa mã nguồn mở. –  Phần mềm ảo hóa Hyper-V là một phần mềm ảo hóa  của Microsoft – đối thủ cạnh tranh chính của VirtualBox. –  VMware giống như là người đại diện của Windows trong thị trường phần mềm ảo hóa, với các sản phẩm được đánh giá rất cao cho các hệ điều hành máy chủ khác nhau.
–  VirtualBox là sản phẩm của Oracle, được coi là một trong những công cụ ảo hóa Windows tốt nhất hiện có. VirtualBox có thể chạy trên các hệ điều hành máy chủ bao gồm Windows, Linux 2.4 trở đi, Server 2003, Solaris, OpenSolaris và OpenBSD và cũng có thể cài đặt chúng dưới dạng hệ điều hành khách. –  Khi máy tính của bạn khởi động, phần mềm Hyper-V đang chạy trực tiếp từ BIOS và sẽ khởi động một hệ thống quản lý máy ảo như Windows, Windows Server hoặc Hyper-V Server. Nếu máy tính đang chạy, Hyper-V sẽ chạy, trong khi VirtualBox chỉ khởi động nếu người dùng mở ứng dụng VirtualBox trên hệ điều hành của họ. –  Cũng như VirtualBox, VMware Workstation là một trình ảo hóa được lưu trữ và được cài đặt trên hệ điều hành và được sử dụng như một ứng dụng.
–  VirtualBox là một trình ảo hóa được lưu trữ trên máy chủ, có thể chạy trên hệ điều hành dưới dạng một ứng dụng và tạo ra các máy chủ ảo thông qua ứng dụng này. –  Trong khi VirtualBox có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành được thảo luận ở trên thì Hyper-V chỉ tương thích với Windows. Đây là một trong những nhược điểm chính của Hyper-V. –  VMware Workstation chỉ có thể được cài đặt trên các máy Windows và Linux, nhưng cung cấp VMware Fusion cho Mac thay thế. VMware Workstation có thể tạo các hệ điều hành khách của Linux, Windows, Solaris, FreeBSD và macOS. Nó cũng hỗ trợ ảo hóa phần cứng nhưng không cung cấp ảo hóa phần mềm như VirtualBox.
–  VirtualBox sử dụng ảnh chụp nhanh để lưu trạng thái VM hiện tại, do đó có thể hoàn nguyên về sau nếu cần. Ảnh chụp chủ yếu được sử dụng cho mục đích thử nghiệm. –  Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng một số nền tảng khác nhau, VirtualBox sẽ là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một hệ thống chỉ dành cho Windows hoặc chủ yếu dựa trên Windows và bạn muốn có một trình ảo hóa, Hyper-V lại là ứng dụng tiên phong. –  Phần mềm ảo hóa VMware Workstation có GUI chất lượng cao, trực quan và dễ sử dụng. VMware cũng sản xuất VMware vSphere, một trình ảo hóa cho các hệ thống máy chủ ảo Windows. Không dùng cho máy tính để bàn ảo, VMware Workstation được sử dụng để tạo ra các trung tâm dữ liệu ảo.
–  Bên cạnh đó VirtualBox hỗ trợ di chuyển các máy ảo, các công cụ tối ưu hóa hiệu suất và GUI truy cập từ xa. –  Không giống như VirtualBox, Hyper-V chỉ hỗ trợ ảo hóa phần cứng, nhưng tất cả các tính năng khác của nó đều rất giống nhau (di chuyển, điều khiển từ xa, v.v.) tuy nhiên, hỗ trợ không tốt và phần mềm có thể hơi khó cài đặt và sử dụng. Mặt khác, Hyper-V là phần mềm ảo hóa miễn phí với Windows 10 Pro và Windows Server.

Phần mềm ảo hóa dùng cho Mac

VMware Fusion Boot Camp Parallels Desktop
–  Khi nói đến phần mềm ảo hóa cho Mac thì không thể không nhắc tới công cụ VMware Fusion. Về cơ bản, VMware Fusion hỗ trợ các máy được lưu trữ như VMware Workstation và vSphere. Nó cũng bao gồm Chế độ Unity của chế độ, cho phép bạn khởi chạy các ứng dụng Windows từ dock macOS, như vậy người dùng có thể tích hợp các hệ điều hành. Phần mềm này rất dễ nhìn, dễ sử dụng và có độ ổn định cao với ít xảy ra lỗi. –  Đây là phần mềm ảo hóa miễn phí của Apple để tạo máy ảo cho máy Mac, được tạo bởi Microsoft và Apple làm việc cùng nhau. Nó cho phép chạy hiệu quả các hệ điều hành Windows trên phần cứng Mac. Khi khởi động máy Mac bằng Boot Camp, bạn có thể chọn giữa Windows hoặc Mac OS, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Boot Camp có từ năm 2007, cho phép khởi động hệ điều hành bằng cách phân vùng ổ cứng. –  Nhiều người dùng Mac thích sử dụng Parallels hơn Boot Camp vì nó có thể tích hợp dễ dàng hơn với Windows cùng với Mac OS gốc.
–  VirtualBox thiết lập ít chức năng hơn Parallels và VMware Fusion, do đó nó khởi động nhanh hơn. VMware Fusion thường được coi là phần mềm cấp doanh nghiệp, vì nó thiết lập các tích hợp phức tạp hơn và có nhiều tính năng hơn. Mặt khác, Parallels thường được sử dụng nhiều cho văn phòng tại nhà hoặc ảo hóa doanh nghiệp nhỏ. –  Thiết lập Boot Camp bằng một công cụ có tên là Boot Camp Assistant. Theo mặc định, phải mất khoảng 20 GB ổ cứng cho phân vùng Windows và sẽ để phần còn lại cho Mac OS chạy. –  Parallels cho phép các cảnh báo từ máy ảo Windows của bạn hiển thị trong trung tâm cảnh báo Mac OS, cho phép bạn theo dõi những gì đang xảy ra trong máy ảo của mình ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng chúng. Parallels cũng có thể tạo VM bằng các bản phân phối Linux khác nhau và có thể chạy Chrome OS hoặc các phiên bản Mac OS cũ hơn nếu bạn cần chúng cho mục đích thử nghiệm.
–  Người dùng có thể dùng thử miễn phí VMware Fusion nếu muốn dùng thử trước khi mua. Có hai phiên bản khác nhau: Basic và Pro.

Phần mềm ảo hóa tốt nhất cho Linux

Phần mềm ảo hóa RedHat

– Khi nói đến phần mềm ảo hóa Linux, thực ra một số công cụ trên cũng có thể được sử dụng trên các hệ điều hành Linux, mặc dù chúng được thiết kế cho Windows hoặc Mac. Tuy nhiên, RedHat Virtualization được thiết kế riêng cho các hệ điều hành Linux.

– RedHat có thể hỗ trợ các hệ điều hành khách của các bản phân phối Linux khác, các bản phân phối Windows 7, 8, 8.1 và 10 và Windows Server. Nó thúc đẩy mức độ mở rộng cao và có thể tạo ra các máy chủ ảo lớn để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Chút kiến thức cần biết về phần mềm ảo hóa

– Phần mềm ảo hóa VMware Workstation và các sản phẩm VMware khác thường được coi là tiêu chuẩn và được biết đến như một số tùy chọn phần mềm ảo hóa tốt nhất cho cả hệ điều hành máy chủ Windows và Mac.

– Xét tổng quan, nhiều người vẫn đánh giá tùy chọn tốt nhất cho Mac là Parallels hoặc VMware Fusion, còn với Boot Camp sẽ cung cấp chức năng cơ bản nếu bạn chỉ muốn chạy HĐH Windows cùng với HĐH Mac.

– Một số phần mềm trên cũng có thể chạy trên các bản phân phối Linux, nhưng công cụ ảo hóa RedHat nhanh hơn nhiều vì nó được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên Red Hat Linux.

– Các phần mềm ảo hóa được được sử dụng để ảo hóa các thiết bị công nghệ vật lý như Mac, ảo hóa máy tính để bàn, máy chủ ảo vps.

Các phần mềm này đều có tính năng và ưu điểm riêng nên thông thường chúng được sử dụng trong các mục đích cụ thể khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua phần mềm ảo hóa bản quyền chính hãng tại công ty VDO – Chuyên phân phối các sản phẩm và dịch vụ máy chủ, cho thuê máy chủ ảo vps gia rẻ… đảm bảo sẽ không làm thất vọng, mang tới cho người dùng giá trị gia tăng khi đầu tư cho kinh doanh, cam kết hỗ trợ cài cắm, khắc phục sự cố 24/24

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply