Tủ rack là gì? Vì sao cần Tủ rack cho server?

Thông thường, khi nhắc đến hệ thống mạng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các thiết bị như router, switch hay một đống dây mạng để kết nối giữa các thiết bị với nhau. Nhưng  đó vẫn chưa phải là tất cả, để hệ thống máy chủ đi vào hoạt động ổn định chúng ta còn thiếu 1 thiết bị nữa, đó là tủ rack. Có ai biết Vì sao cần Tủ rack cho server không?

Nội dung

Tủ rack là gì?

Tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Data Center, bởi nó là nơi lưu trữ các thiết bị mạng. Tùy vào các thiết bị mà người dùng sử dung tủ rack với từng kích thước khác nhau.

Vậy, Vì sao cần Tủ rack cho server?

>>> Giải pháp sàn nâng cho phòng máy chủ

Chúng ta cũng biết, máy chủ, server là một thành phần rất quan trọng với mỗi hệ thống mạng. Về cơ bản, máy chủ có thể hoạt động ngay khi đặt trên mặt bàn. Nhưng, để chúng hoạt động ổn định nhất thì bạn nên sử dụng dịch vụ tủ rack đi kèm. Bởi dưới đây sẽ là 3 ưu điểm của tủ rack  quan trọng nhất mà chúng mang lại.

Tăng hiệu suất làm việc

Chìa khóa để máy chủ hoạt động tốt nhất là có sự xuất hiện của một dòng không khí thích hợp. Nếu có bất kì vật thể nào cản trở dòng không khí của máy chủ, làm chúng không thông hơi được thì ngay lập tức, nhiệt độ của máy chủ sẽ tăng lên làm hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể bởi chúng đã bị nóng lên quá mức. Và thậm chí, nếu để máy chủ hoạt động trên bàn, các bộ phận của máy chủ sẽ áp vào tường hoặc các sản phầm công nghệ khác làm luồng không khí bị chặn lại.

Vì vậy, tủ rack đã được thiết kế để giữ cho máy chủ an toàn hơn. Với luồng không khí đa dang hóa mang lại nhiều lợi ích, thậm chí bạn có thể lắp đặt một máy chủ có tích hợp hệ thống làm mát. Một ưu điểm nữa là tủ rack cũng có thể tùy chỉnh theo như ý muốn của người dùng sao cho phù hợp, giúp máy chủ hoạt động tốt nhất.

Tính bảo mật cao

 

Bạn đã thực hiện nhiều biện pháp an ninh mạng để người ngoài không thể truy cập vào hệ thống mạng của mình? Bạn cũng đã sử dụng dịch vụ thuê trung tâm dữ liệu để bảo vệ dữ liệu luôn được an toàn. Nhưng có biện pháp bảo vệ tại chỗ nào để người khác không thể truy cập trực tiếp từ hệ thống mạng vào máy chủ không?

Có 1 biện pháp, đó là khóa cửa lớn của tủ mạng điện nhẹ và mở các cửa sổ nhỏ ra. Tủ rack thường được sử dụng để bảo vệ server, thâm chí còn có những tủ rack có sẵn nhiều khóa, đề phòng trường hợp bạn chỉ muốn khóa một số bộ phận máy chủ nhất định.

Khả năng bảo trì dễ dàng

Hệ thống máy chủ ảo được đặt trên kệ sẽ dễ dàng bảo trì hơn. Nhiều tủ rack được trang bị hình bánh xe hoặc là các kệ trượt ra. Đây là một lợi thế giúp người dùng di chuyển VPS dễ dàng hơn. Từ đó, các kĩ thuật viên lấy máy chủ ra một cách dễ dàng , tiết kiệm thời gian. Người dùng cũng sẽ không mất nhiều thời gian bảo trì như khi đặt máy chủ trên bàn mà không phải tủ rack.

Hiện nay , trên thị trường có rất nhiều loại tủ rack hoạt động ổn định mà khá nhẹ. VDO là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực máy chủ cũng như các vấn đề liên quan đến lịch vực này. Với chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh nhất, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt tủ rack, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

VDO Data

  • VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: [email protected]
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply