• Trang chủ
  • Tin tức
  • Vì sao doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống bảo mật thông tin?

Vì sao doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống bảo mật thông tin?

Dữ liệu là một trong những thông tin quan trọng của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là trong xã hội hiện đại như ngày nay, khi mà công nghệ thông tin đang ở một tầm cao mới. Khi đó, nếu doanh nghiệp không có những chính sách bảo vệ thông tin một cách toàn diện, dữ liệu đó rất có thể bị đánh cắp bất kì lúc nào.

Vì vậy, xây dựng hệ thống bảo mật thông tin là việc làm vô cùng cần thiết của mọi doanh nghiệp. Bởi chúng sẽ giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ an toàn nhất.

Nội dung

Bảo mật thông tin – nhu cầu của mọi doanh nghiệp

Thông tin được coi là dữ liệu vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Để có được thông tin, dữ liệu đó, người dùng phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Vì vậy, bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng.

Thêm vào đó, ngày nay con người phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cũng như các thiết bị điện tử như máy tính, đường truyền mạng. Những tác nhân bên ngoài đã lợi dụng những sơ hở đó để lấy cắp, đánh tráo thông tin ngay trên đường truyền mà có khi chúng ta không hề biết. Những thông tin bị đánh cắp có thể dẫn đến những rủi ro vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp đó. Đó là lý do vì sao phải bảo mật thông tin.

Vì sao các doanh nghiệp cần triển khai xây dựng hệ thống bảo mật thông tin?

Khi mà các sự cố về thông tin ngày càng xảy ra nhiều, nghiêm trọng và rất khó để tìm ra các hướng giải quyết. Mà các doanh nghiệp chỉ dừng lại ở một số công cụ bảo mật với mức độ thông thường như tường lửa, phần mềm diệt virus hay xác thực truy cập,… mới chỉ đáp ứng được các nhu cầu về bảo mật thông tin một cách cơ bản. Chúng chưa đủ để bảo mật tối đa các vấn đề liên quan đến thông tin. Nghĩa là bằng một cách thông thường nào đó,  hacker vẫn có thể lấy cắp thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp bạn khá dễ dàng.

>>> Hướng dẫn sử dụng Owasp Zap – công cụ quét lỗ hổng bảo mật

Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải có các phương pháp bảo mật dữ liệu hiệu quả hơn bằng cách sử dụng Trung tâm xử lý dữ liệu đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Và cần phải có khả năng tiếp cận, phân tích, cảnh báo và khôi phục lại dữ liệu ngay khi cần một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất.

Những yếu tố cần thiết khi xây dựng hệ thống bảo mật thông tin?

Để xây dựng được một hệ thống bảo mật thông tin an toàn, đòi hoải doanh nghiệp đó cần phải đáp ứng các yếu tố sau:

  • Con người và khả năng vận hành, điều khiển hệ thống
  • Nắm vững các quy trình xử lý
  • Áp dụng các giải pháp hiệu quả nhất cho mọi trường hợp
  • Áp dụng tối đa các tiêu chuẩn quốc tế

Làm sao để xây dựng được chính sách bảo mật thông tin an toàn nhất?

Đơn giản nhất là sử dụng trung tâm lưu trữ dữ liệu. Bởi khi đó, dữ liệu của khách hàng được đặt hoàn toàn tại các Data Center hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn nhất. Vì vậy, khả năng xảy ra rủi ro là rất thấp.

Hiểu được sự cần thiết của hệ thống bảo mật thông tin với mọi doanh nghiệp, các đơn vị bảo mật dữ liệu xuất hiện ngày một nhiều. Vậy làm sao để lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất?

Đơn vị cung cấp dịch vụ trung tâm xử lý dữ liệu với chính sách an toàn nhất

VDO Data – Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam luôn ý thức được sự quan trọng của dữ liệu với mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn muốn cung cấp đến khách hàng những dịch vụ chất lượng, an toàn, bảo mật nhất bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê máy chủ , trung tâm xử lý dữ liệu,… VDO Data luôn mang đến sự tin tưởng của mọi khách hàng. Dữ liệu của quý khách luôn được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, mang đến sự an toàn cao nhất có thể. Khi đến với VDO Data, dữ liệu của bạn luôn được bảo mật tuyệt đối trong mọi trường hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ khác như thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ ảo, dịch vụ tủ rackhay các dịch vụ liên quan một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất.

VDO Data cam kết với khách hàng, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Cam đoan dữ liệu không bị rỏ rỉ ra bên ngoài nếu không được sự cho phép của người dùng, áp dụng đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là những thông tin VDO Data cung cấp đến bạn đọc. Như vậy, bạn đã biết Vì sao doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống bảo mật thông tin rồi chứ? Để tìm hiểu thông tin chi tiết về cách xây dựng hệ thống bảo mật thông tin cũng như các dịch vụ liên quan tại VDO Data, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:

VDO Data
Địa chỉ: 61 phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Tel: 024 7305 6666
Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
Tel: 028 7308 6666
Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

> Các tìm kiếm liên quan:

Giải pháp bảo mật dữ liệu, giải pháp bảo mật dữ liệu trong thời kì công nghiệp 4.0, quy trình xây dựng hệ thống bảo mật dư liệu, xây dựng hệ thống bảo mật thông tin, hệ thống bảo mật thông tin, bảo mật thông tin, giải pháp xây dựng hệ thống bảo mật thông tin,

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply