Website cần mua chứng chỉ số SSL để làm gì?

Chứng chỉ số SSL là gì?

Tại sao cần mua chứng chỉ số SSL cho website?

Nên mua chứng chỉ SSL ở đâu?

Là những câu hỏi thường gặp khi nhắc đến chứng chỉ SSL. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Nội dung

Chứng chỉ số SSL là gì?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ các ứng dụng CNTT, mở ra nhiều cơ hội cho phát triển hình thức kinh doanh trực tuyến hiện đại trên các trang web là các nguy cơ rủi ro cao hơn khi thông tin riêng tư và nhạy cảm của bạn bị chuyển có thể bị xâm phạm. Các đơn vị cần chú ý thực hiện các bước bảo mật thích hợp để đảm bảo thông tin của họ được bảo mật, và chứng chỉ SSL là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

VDO Data là một cố vấn đáng tin cậy về các giải pháp và dịch vụ bảo mật CNTT cho người dùng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện bao gồm mã hóa & Chứng chỉ SSL, bảo vệ điểm cuối, xác thực đa yếu tố, chứng chỉ ký hiệu PKI –  Kỹ thuật số, DDOS, WAF và các giải pháp loại bỏ phần mềm độc hại.

Vậy để trả lời câu hỏi website cần mua chứng chỉ số SSL để làm gì? chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết.

Tại sao website cần mua chứng chỉ số SSL ?

 • Mua chứng chỉ số SSL là một cách tuyệt vời để cho khách hàng vào trang web của bạn thấy rằng có sự bảo mật và sự uy tín cũng như nghiêm túc trong việc kinh doanh của bạn. Khi mua chứng chỉ SSL thông qua giải pháp máy chủ toàn diện bởi Vdo data nghĩa là bạn đã thực hiện một bước lớn để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình và lấy được sự tin tưởng của khách hàng.
 • Giảm chi phí quản lý và triển khai bằng cách đảm bảo tối đa 25 tên miền hoặc tên máy chủ riêng biệt với một chứng chỉ duy nhất
 • Các giải pháp SSL sáng tạo của chúng tôi giúp việc kinh doanh trực tuyến trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn để bạn có thể tập trung vào các công việc khác một cách yên tâm hơn với bảo mật lớp vận chuyển (SSL / TLS) v3.0, bao gồm xác thực chứng chỉ số và dữ liệu 256 bit mã hóa.
 • Mua chứng chỉ số SSL của chúng tôi sẽ được cung cấp tùy chọn linh hoạt, hiệu quả về chi phí để cung cấp liên lạc được bảo mật SSL cho các máy chủ sử dụng nhiều tên miền và tên máy chủ trong một chứng chỉ SSL.

>>> Tìm hiểu thêm: Các thành phần của website

Dịch vụ mua chứng chỉ số SSL tại VDO Data

 • Các chức năng mã hóa và SSL của Vdo data đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt
 • Kiến trúc Java của chúng tôi chạy trên nền tảng phần cứng không đồng nhất
 • Chứng chỉ SSL hỗ trợ mã hóa 256 bit cho phép dữ liệu được bảo vệ khỏi truy cập trái phép
 • Người dùng có thể truy cập phần mềm trung gian mà không yêu cầu sửa đổi mã ứng dụng
 • Mã hóa dữ liệu bằng cách sử dụng tiêu chuẩn chữ ký số (DSS) với thuật toán chữ ký số (DSA) và thuật toán RSA trong một kiến trúc an toàn, dựa trên tiêu chuẩn
 • Hỗ trợ các công cụ đồ họa để tạo và quản lý chứng chỉ giúp xử lý quản trị nhanh hơn
 • Tích hợp tùy chọn với các chứng chỉ từ cơ quan chứng nhận bên ngoài, hỗ trợ linh hoạt cho bảo mật của bên thứ ba
 • Không yêu cầu thay đổi mã nguồn ứng dụng
 • Cung cấp khả năng truy cập và báo cáo nhật ký nội bộ với công cụ kiểm toán để phân tích dữ liệu

Các sản phẩm khi mua chứng chỉ số SSL của VDO Data

Chứng chỉ TLS / SSL

Giúp bảo mật trang web của bạn và tăng niềm tin của khách hàng thông qua nhiều lựa chọn chứng chỉ SSL hàng đầu trong ngành để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Quản lý chứng chỉ

Trình quản lý chứng chỉ của chúng tôi giúp phát hiện cả chứng chỉ riêng và chứng chỉ chung từ tất cả các nguồn trên mạng của bạn và cho phép quản lý, thay thế và đổi mới vòng đời của chúng một cách đơn giản.

Sao lưu và khôi phục trang web

Theo dõi tất cả các thay đổi và ngay lập tức khôi phục trang web của bạn với bất kỳ phiên bản nào trước đó, bao gồm tự động phát hiện và xóa phần mềm độc hại.

Quản lý IoT

Các giải pháp xác thực lẫn nhau rất đáng tin cậy cho tất cả các thiết bị và mạng IoT của chúng tôi cho phép các công ty xây dựng một cách an toàn và mở rộng hệ sinh thái IoT của họ và quản lý vòng đời thiết bị đầy đủ.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL được sử dụng để xác thực máy chủ Exchange để kết nối các thiết bị và phân phối phiên được mã hóa mỗi khi người dùng kết nối với môi trường Exchange. Bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL các doanh nghiệp có thể:

– Kết nối an toàn với Exchange Server thông qua trình duyệt bằng Outlook Web Access / App.

– Kết nối an toàn với Exchange Server của bạn thông qua Microsoft Outlook bằng Outlook mọi nơi.

– Cho phép người dùng thiết bị di động đồng bộ hóa dữ liệu một cách an toàn, sử dụng ActiveSync cho Exchange, để gửi và nhận email và quản lý lịch.

– Khi máy chủ của bạn đã được xác thực, kết nối SSL an toàn được thiết lập và dữ liệu được mã hóa có thể được chia sẻ giữa email hoặc máy khách Web và máy chủ Exchange của bạn, đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn của tất cả các thông tin liên lạc.

Dữ liệu ứng dụng doanh nghiệp ngày càng trở nên nhạy cảm, dễ bị truy cập trái phép hoặc giả mạo, làm tăng rủi ro về chất lượng thông tin nghiêm trọng. Mua chứng chỉ SSL là giải pháp tối ưu để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên trang web Internet hoặc VPN. Chứng chỉ SSL của chúng tôi sẽ loại bỏ các rủi ro bằng cách bảo mật truy cập dữ liệu ứng dụng mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng hiện có, sử dụng các lợi ích của tiêu chuẩn bảo mật lớp.

Tổng hợp những câu hỏi về dịch vụ SSL của khách hàng

Cần lưu ý những gì trước khi cài đặt chứng chỉ SSL?

Có thể bạn chưa biết về chứng chỉ SSL và những lưu ý trước khi cài đặt chứng chỉ SSL?

Sau khi mua chứng chỉ SSL, nếu bạn có thể tự cài đặt chứng chỉ SSL cho website của mình, hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

– Có khá nhiều bước trong cài đặt chứng chỉ SSL, bạn cần cẩn thận, thao tác chậm để tránh bỏ sót bước nào, nếu không sẽ không có kết quả.

– Gắn lại mã theo dõi google analytics và webmaster tool khi đổi từ http => https

– Dịch vụ SSL yêu cầu một địa chỉ IP chuyên dụng (IP riêng biệt) hoặc phải kích hoạt tính năng cho phép cài đặt nhiều chứng chỉ SSL cho 1 IP.

– Bạn sẽ cần có thời gian để xác thực SSL khi thay đổi địa chỉ IP (mới trỏ tên miền)

– Với cPanel hoặc Directadmin có thể active nhiều SSL trên 1 IP.

–  Chứng chỉ SSL cho phép có nhiều hơn một tên miền hoặc tên miền con.

– Chứng chỉ SSL được phát hành hàng năm và có thể gia hạn tối đa 5 năm.

Tôi muốn hỏi quy trình mua chứng chỉ SSL?

Mua chứng chỉ SSL là giải pháp tối ưu để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên trang web Internet hoặc VPN. Bằng cách mua chứng chỉ SSL sẽ loại bỏ các rủi ro bằng cách bảo mật truy cập dữ liệu ứng dụng mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng hiện có, sử dụng các lợi ích của tiêu chuẩn bảo mật lớp.

Quy trình mua chứng chỉ SSL tại VDO Data

Quy trình mua chứng chỉ số SSL

Quy trình mua chứng chỉ số SSL

Bước 1: Xác định loại chứng chỉ số SSL phù hợp

Để chọn loại chứng chỉ SSL phù hợp nhất người dùng nên tự trả lời các câu hỏi sau:

– Đăng ký chứng chỉ SSL cho bao nhiêu tên miền?

– Bạn có sử dụng tên miền con không? Từ đó sẽ xác định được bạn cần dùng loại chứng chỉ SSL cho một tên miền hay cho wildcard, SSL cho các tên miền khác nhau (Single Domain, Multi-Domain, Wildcard)

– Website của bạn có cần hiện tên công ty trên thanh địa chỉ không? Nếu có thì chắc chắn bạn phải lựa chọn SSL EV

Bước 2: Tạo CSR và chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Bạn cần tạo CSR để gửi đến đơn vị mà bạn mua chứng chỉ SSL.

Bước 3: Thực hiện quy trình chứng thực của nhà phát hành SSL (CA)

Quy trình này được đặt ra đối với tất cả các khách đăng ký mua chứng chỉ SSL:

– Đối với dịch vụ SSL đơn thuần: bạn chỉ cần xác thực quyền quản lý tên miền là đã có chứng chỉ SSL

– Đối với EV SSL hoặc OV SSL: ngoài việc xác thực quyền quản lý tên miền, bạn cần xác thực tư cách pháp nhân. Nhà phát hành chứng chỉ SSL (CA) sẽ kiểm tra thông tin của công ty bạn trên mạng để đối chiếu.

Bước 4: Cấp chứng chỉ SSL

Sau khi chứng thực quyền quản lý tên miền và xác minh được công ty của bạn, việc cấp chứng chỉ SSL của bạn sẽ được tiến hành. Việc cần làm tiếp theo là cài đặt chứng chỉ SSL lên website của bạn, kiểm tra hiển thị SSL có đúng hay không, khắc phục lỗi từ website nếu có.

Tôi muốn mua chứng chỉ số SSL cho web cá nhân thì mua loại nào?

Tôi muốn mua chứng chỉ SSL cho web cá nhân thì nên mua loại nào?

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký chứng chỉ SSL cho website riêng của mình cho mục đích kinh doanh hay mục đích khác, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL có chi phí thấp nhất như

– Comodo PositiveSSL: 237,500đ/Năm

– GEOTRUST SSL: 426,550đ/Năm

>>> Thuê website theo yêu cầu

Nếu là Website doanh nghiệp thì dùng loại chứng chỉ SSL nào?

Khách hàng là doanh nghiệp thường dùng với mục đích kinh doanh thương mại, cần độ bảo mật cũng như chứng thực chủ thể cao hơn để nâng cao tín nhiệm của khách hàng. Bạn nên hãy sử dụng các loại SSL có giá trị xác thực tổ chức (OV) hoặc xác thực đầy đủ (EV).

Điểm đặc biệt của các loại chứng thực bảo mật này là xác minh trước khi cài đặt chứng SSL như giấy đăng ký kinh doanh chẳng hạn. Ngoài ra, sau khi xác minh thành công, chứng thực loại EV còn cho phép hiển thị tên doanh nghiệp (Tên công ty, tổ chức đặt mua và xác thực) ngay trên khung địa chỉ của tất cả các trình duyệt, giúp khách hàng tin tưởng khi truy cập vào website đó.

Chúng tôi có các gói chứng chỉ dành cho doanh nghiệp như :GEOTRUST SSL, COMODO SSL hay SYMANTEC SSL với độ bảo mật cao, bảo đảm uy tín cho website.

Qúy khách hàng mong muồn tìm hiểu thông tin và đăng ký dịch vụ chứng chỉ SSL vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

VDO Data

 • VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 024 7305 6666
 • VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
 • Tel: 028 7308 6666
 • Contact Center: 1900 0366
 • Email: [email protected]

hoặc tìm kiếm theo từ khóa: Chứng chỉ SSL,Chung chi SSL, Mua chứng chỉ SSL, Dịch vụ SSL, Chứng chỉ số SSL

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply