Windows Server và Windows Desktop khác nhau như thế nào?

Windows chính là hệ điều hành với nhiều công dụng khác nhau. Trong đó nổi bật là Windows Server và Windows Desktop. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu rõ về 2 hệ điều hành này. Windows Server và Windows Desktop khác nhau như thế nào còn đang là thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu Google đưa bạn đến bài viết này, nghĩa là bạn đi đúng đường rồi đó! Câu trả lời chi tiết nhất sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm Windows Server và Windows Desktop

Windows Server và Windows Desktop là 2 hệ điều hành với những đặc điểm riêng biệt khác nhau.

  Windows Server là một nhánh của máy chủ, được tập đoàn Microsoft sản xuất với mục đích quản lý cơ sở hạ tầng một cách tối đa. Đồng thời, đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy và cung cấp môi trường làm việc vững chắc trên máy chủ.

Windows server là sự lựa chọn đúng đắn nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ của Microsoft trên nền tảng máy chủ, thuê vps giá rẻ,…

Với vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người dùng và các thiết bị máy tính. Windows Desktop cung cấp cho người dùng một môi trường làm việc phát triển và thực hiện các ứng dụng một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Windows Desktop còn là nơi tập hợp, quản lý tất cả các thiết bị phần cứng ,phần mềm cũng như toàn bộ tài nguyên có trên máy tính.

Vậy Windows Server và Windows Desktop khác nhau như thế nào?

Như đã nói ở trên, Windows Server là hệ điều hành máy chủ nên nó sẽ khác với Windows thông thường ở những điểm cơ bản sau đây.

  • Windows Server hỗ trợ bộ nhớ nhiều hơn

Như một điều hiển nhiên, Windows Server làm việc với máy chủ, lưu trữ dữ liệu khổng lổ nên chúng cần phải có dung lượng bộ nhớ lớn. Không như hệ điều hành Windows thông thường, tùy vào từng phiên bản mà chúng có dung lượng lưu trữ khác nhau. Thông thường, Windows sẽ có bộ nhớ tối đa 4GB trên x86 và 2TB trên x64.

Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa hệ điều hành Windows Server và Windows Desktop

Ngoài ra, chúng còn khác nhau ở các đặc điểm:

  • Windows Server sử dụng CPU hiệu quả hơn Windows thông thường
  • Windows Server cho phép kết nối mạng nhiều hơn
  • Windows Server được cấu hình cho các tác vụ ngay cả khi chúng ở chế độ nền

Đến đây, bạn đã biết Windows Server và Windows Desktop khác nhau như thế nào chưa? Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản, hữu ích về 2 loại hệ điều hành thông dụng này.

Thuê máy chủ – Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê vps

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply