• Trang chủ
  • Tin tức
  • Xem xét tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014 cho Trung tâm dữ liệu

Xem xét tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014 cho Trung tâm dữ liệu

BICSI mô tả tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu mới – tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014 như là tiêu chuẩn nền tảng cho thiết kế trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Đánh giá tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014

BICSI phát hành một phiên bản cập nhật của tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu hàng đầu của nó – tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014 Trung tâm dữ liệu Thiết kế và thực hiện thực tiễn tốt nhất.

Khi công bố phát hành, hiệp hội cho biết, “Việc xây dựng và mở rộng trung tâm dữ liệu được dự đoán sẽ tiếp tục ổn định trong 10 năm tới trên toàn thế giới. Với sự tập trung ngày càng tăng về độ tin cậy và hiệu quả, thiết kế ban đầu quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, nhà thiết kế trung tâm dữ liệu ngày nay được yêu cầu phải có kiến ​​thức về các hệ thống cơ khí, điện và viễn thông và cách chúng tương tác — các khu vực thường không được tìm thấy trong cùng một tài liệu tham khảo hoặc tiêu chuẩn”.

>>> Tìm hiểu Trung tâm dữ liệu dự phòng DR

BICSI mô tả tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu 002 của nó là “tiêu chuẩn nền tảng cho thiết kế trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới”, thêm rằng tài liệu cung cấp các yêu cầu, hướng dẫn và thực hành tốt nhất có thể áp dụng cho bất kỳ trung tâm dữ liệu nào. “Hiện có 500 trang nội dung, phiên bản 2014 của BICSI 002 tập trung vào việc thêm hoặc mở rộng thông tin về các chủ đề cơ sở hạ tầng và thiết kế trung tâm dữ liệu quan trọng, bao gồm các trung tâm dữ liệu mô-đun và ‘container’; quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) và các hệ thống xây dựng; DC power; lối đi nóng và lạnh; đa trung tâm dữ liệu kiến ​​trúc và dịch vụ trung tâm dữ liệu gia công phần mềm; và hiệu quả năng lượng, ”BICSI giải thích.

Michael Collins, RCDD, RTPM, CCDA, NCE, Chủ tịch BICSI, nhận xét về tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu, “Tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014 là đỉnh cao của hàng trăm giờ làm việc được thực hiện bởi một đội ngũ quốc tế gồm hơn 50 chuyên gia tình nguyện từ tất cả các ngành trong các trung tâm dữ liệu. Các tình nguyện viên cũng đã bỏ ra hàng giờ để xem lại nội dung hiện tại từ ấn bản năm 2011 để phản ánh những thay đổi và phát triển trong các thị trường trung tâm dữ liệu chính. Tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014 là một tiêu chuẩn thiết yếu nằm trong thư viện tham khảo của bất kỳ trung tâm dữ liệu nào. ”

Nội dung Tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014

Việc xây dựng và mở rộng trung tâm dữ liệu được dự đoán sẽ tiếp tục ổn định trên toàn thế giới.

Với sự tập trung ngày càng tăng về độ tin cậy và hiệu quả, thiết kế ban đầu quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, các chuyên gia trong thiết kế chỗ đặt máy chủ được yêu cầu phải có kiến ​​thức về các hệ thống cơ khí, điện và viễn thông và cách chúng hỗ trợ mạng và thiết bị mạng trong lõi của trung tâm dữ liệu.

Bên cạnh Tiêu chuẩn ANSI / TIA 942-A 2014 thì Tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014, nhà bán chạy nhất quốc tế của BICSI, bao gồm tất cả các hệ thống chính được tìm thấy trong một trung tâm dữ liệu. Được viết bởi các chuyên gia trong ngành từ tất cả các ngành chính, tiêu chuẩn này không chỉ liệt kê những gì mà trung tâm dữ liệu yêu cầu mà còn cung cấp các khuyến nghị phong phú về phương pháp tốt nhất để triển khai thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Điểm nổi bật của tiêu chuẩn ANSI / BICSI 002-2014

Là tiêu chuẩn nền tảng cho thiết kế trung tâm dữ liệu, BICSI 002 có 17 chương và 8 phụ lục, trải rộng trên 500 trang, bao gồm những điều sau đây và hơn thế nữa:

– Phương pháp thiết kế

Tiện nghi, cáp, mạng, dịch vụ và ứng dụng

Gia công phần mềm dịch vụ trung tâm dữ liệu

– Lựa chọn vị trí và quy hoạch không gian

Các trung tâm dữ liệu mô-đun và “container”

Dịch vụ trang web và mối nguy hiểm

– Xây dựng các yêu cầu về kiến ​​trúc và kiến ​​trúc

– Những hệ thống điện

Tiện ích cho hệ thống điện ITE

Hệ thống điện dự phòng và dự phòng

Điện DC

– Hệ thống cơ khí

– An ninh và lửa

Bảo mật kiến ​​trúc, điện tử và hoạt động

An toàn cháy nổ cho ống khói và vách ngăn lối đi

– DCIM và hệ thống xây dựng

– Cơ sở hạ tầng viễn thông

Các lối đi nóng và lạnh

Lưu lượng khí trong tủ và công suất cáp

– Cơ sở hạ tầng mạng

– Trung tâm dữ liệu vận hành và bảo trì

– Hiệu quả năng lượng

– Kiến trúc trung tâm dữ liệu nhiều trang

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply