• Trang chủ
  • Tin tức
  • Xu hướng công nghệ điện toán đám mây Cloud ở Việt Nam

Xu hướng công nghệ điện toán đám mây Cloud ở Việt Nam

Cloud hay công nghệ điện toán đám mây là một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng và có nhiều đơn vị tổ chức kinh doanh đang mong muốn và chuyển dần sang áp dụng công nghệ này để thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Ngày nay, không chỉ trên thế giới mà ngay cả tại Việt Nam, Cloud đã trở thành một từ thông dụng thịnh hành trong môi trường kinh doanh. Cloud cung cấp cho các doanh nghiệp những cơ hội mới hơn để họ có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu, đồng thời xác định lại cách thức kinh doanh được thực hiện.

Về quy mô cá nhân, điện toán đám mây cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của mình tại bất cứ đâu và lấy lại bất cứ khi nào, miễn là bạn có mạng Internet.

xu-huong-cong-nghe-dien-toan-dam-may-cloud-o-viet-nam

xu-huong-cong-nghe-dien-toan-dam-may-cloud-o-viet-nam

Nội dung

Công nghệ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp như thế nào?

Công nghệ đám mây đã xâm nhập và mang đến rất nhiều lợi ích thực tiễn cho các đơn vị sử dụng

Giảm chi phí

Đây là một trong những lợi thế chính của Cloud, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách chuyển từ dịch vụ máy chủ vật lý chuyên dụng trước đây sang điện toán đám mây, các doanh nghiệp này có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể vì đám mây Cloud với giá cả phải chăng và rất linh hoạt trong cơ chế sử dụng và mở rộng quy mô.

Về bản chất, điện toán đám mây chính là ảo hóa từ máy chủ vật lý, tuy nhiên có một số điểm khác biệt quan trọng về công nghệ được áp dụng. Công nghệ ảo hóa được biết đến là công cụ giúp mở rộng các máy chủ và thiết bị vật lý, từ đó làm giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng, không gian đặt máy chủ, yêu cầu về chuyên môn CNTT…  Do đó, chi phí bảo trì, lắp đặt, phần cứng, hỗ trợ và nâng cấp đều thấp hơn.

Tăng cường tính linh hoạt

Điện toán đám mây Cloud cho phép truy cập dữ liệu và các tệp liên quan từ bất kỳ vị trí nào, sử dụng bất kỳ thiết bị nào tại bất kỳ thời điểm nào, miễn là có kết nối Internet ổn định.

Các quy trình làm việc linh hoạt hơn và có thể làm việc từ xa hơn, do đó việc truy cập dữ liệu liên quan đến công việc trở nên dễ dàng cho nhân viên. Điện toán đám mây giúp nhân viên làm việc bên ngoài văn phòng của họ cũng như quản lý doanh nghiệp của họ khi và khi cần.

Từ đó điện toán đám mây tăng cường tính linh hoạt và tính di động trong Cloud đã giúp tiết kiệm chi phí bổ sung.

Dữ liệu được bảo mật

xu-huong-cong-nghe-dien-toan-dam-may-cloud-o-viet-nam

xu-huong-cong-nghe-dien-toan-dam-may-cloud-o-viet-nam

Một lợi thế đáng kể khác mà điện toán đám mây cung cấp là bảo mật dữ liệu được cải thiện. Lưu trữ dữ liệu truyền thống gặp nhiều vấn đề như lỗi, hỏng phần cứng, một số cuộc tấn công mạng như vi rus, phần mềm độc hại và hacker, lỗi do con người và mất điện cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu trong các phương pháp truyền thống.

Điện toán đám mây ra đời nhằm giải quyết các vấn đề cũ đó, tạo ra lợi thế về bảo mật dữ liệu. Khi dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, nó được bảo vệ bằng những công nghệ tiên tiến nhất.

Quản lý tăng tính hiệu quả

Công nghệ điện toán đám mây giúp các doanh nghiệp theo dõi, giám sát quy trình làm việc và tiến độ để có kết quả tốt hơn. Những công cụ này cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa, lưu và chia sẻ tài liệu để cộng tác tại nơi làm việc.

Các giải pháp kinh doanh dựa đám mây đã giúp người dùng nhận được những lợi ích của các dịch vụ chuyên biệt tích hợp với các hoạt động tại văn phòng như nhân sự, kế toán, v.v … Việc tích hợp như vậy cho phép các chủ doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi nhờ sự hỗ trợ đắc lực về mặt công nghệ

Khả năng mở rộng

Hiện tại, một doanh nghiệp nhỏ có thể yêu cầu lưu trữ hạn chế, tuy nhiên trong tương lai, nhu cầu sẽ tăng lên đáng kể cùng với việc kinh doanh.

Vì sự phát triển của doanh nghiệp không phải lúc nào cũng tuyến tính, các dịch vụ dựa trên đám mây giữ sự linh hoạt để mở rộng quy mô tương ứng. Tính năng này của Cloud đảm bảo cho các doanh nghiệp rằng tất cả các yêu cầu của họ được phục vụ theo đúng kế hoạch ngân sách được quyết định từ trước.

Kết luận về công nghệ điện toán đám mây Cloud

Ở Việt Nam hiện nay mặc dù chưa thể thay thế hoàn toàn được máy chủ vật lý tuy nhiên công nghệ điện toán đám mây đã tạo dựng được chỗ đứng cho một phân khúc người dùng và được các chuyên gia nhận định đây là công nghệ của tương lai. Vậy liệu rằng công nghệ điện toán đám mây Cloud có thay thế được các dịch vụ máy chủ truyền thống như thuê máy chủ vật lý dedicated, thuê chỗ đặt máy chủ và tự mình vận hành hay không, chúng ta sẽ cùng đưa ra nhận định và chờ đợi trong một tương lai gần

Hiện nay cùng với các dịch vụ máy chủ truyền thống, VDO Data hiện đang phân phối các dịch vụ máy chủ ảo VPS, dịch vụ Cloud vps, Cloud server, Cloud email…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp về địa chỉ:

–  VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

–  Tel: 024 7305 6666

–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

–  Tel: 028 7308 6666

–  Email: [email protected]

–  Contact Center: 1900 0366

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply