Xử lý hiệu quả lỗi 404

Thỉnh thoảng khi bạn truy cập một trang web thì thấy  giao diện của trang web không xuất hiện mà thay vào đó là xuất hiện mà hình trắng với thông báo Error 404 not found. Với nhiều người khi thấy lỗi này sẽ thử load lại trang web đó, nếu không được thì sẽ thôi không truy cập nữa. Vậy bạn đã bao giờ thấy tò mò về lỗi 404  chưa? Nếu có hãy cùng  dịch vụ cho thuê máy chủ tìm hiểu về lỗi 404.

Lỗi 404: not found -không tìm thấy

Lỗi 404 Not Found là lỗi thường gặp khi bạn truy cập vào 1 website không còn tồn tại hoặc nội dung của trang bạn truy cập vào bị lỗi, không còn,…

Thông báo 404 là một lỗi hoàn toàn bình thường của web.

Một số các thông báo lỗi 404 mà bạn cần chú ý

-404 Error

-404 Not Found

-Error 404

-The requested URL[URL] was not found on this server

-HTTP 404

-Error 404 Not Found

-404 File or Directory Not Found

– HTTP 404 Not Found

-404 Page Not Found.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi 404 not found hiệu quả

Những cách khắc phục lỗi 404

Khi bạn đang muốn tìm kiếm một thông tin nào đó cần thiết mà lại nhận được thông báo là không tìm thấy thì quả thật là rất khó chịu. Đây là những cách khắc phục lỗi 404 đơn giản giúp bản giải quyết được vấn đề khó chịu đó.

1. Như thói quen sử dụng của đa số người dùng, khi thấy lỗi 404 thì tải lại trang web đó để thử xem có vào được hay không.

2. Nếu tải lại trang web mà vẫn không được thì bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ URL của trang web, có thể lỗi là do bạn nhập sai địa chỉ URL của trang web hoặc URL có lỗi.

3. Hãy thử xóa cookie và cache của trình duyệt, có thể trình duyệt của bạn đang lưu một URL cũ bị sai hoặc không còn tồn tại nữa.

4. Nếu 3 cách trên vẫn không được thì bạn nên thay đổi DNS server trên máy tính của bạn. Đây cũng được xem là một trong những cách khắc phục lỗi 404 Not Found khá hiệu quả

5. Nếu bạn đã thử tất cả các cách mà vẫn không hiệu quả thì hãy liên hệ với người quản trị web để thông báo về lỗi này. Có thể họ đã đổi sang dùng một trang khác.

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi 404 đơn giản cho người dùng mà chúng tôi chia sẻ với các bạn, với 5 cách trên chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi không tìm thấy thông tin cần thiết.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply