Ý nghĩa thông số trên main server

Nhiều người khi nhìn vào các thông số kĩ thuật của main server sẽ thấy khá rắc rối và phức tạp, dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa thông số trên main server.

Để dễ hiểu được các thông số kỹ

Nội dung

Ví dụ ý nghĩa thông số trên main server

Ta có một chiếc main server với thông số sau: Chip Intel P31/ICH7; s/p 3.8Ghz; Socket 775; Bus 1333; PCI Exp 16X; Dual 4DDR400; 3PCI; 4 SATA; 8 USB 2.0; Sound & VGA, Lan onboard.

Bạn có thể hiểu ý nghĩa các thông số trên main server như sau:

 • Chip Intel P31/ICH7 Intel P31 là tên dòng sản phẩm.

  • ICHx: ICH là từ viết tắt của I/O Controller Hub, ICH là 1 chipset cầu nam (South Bridge Chipset) có nhiệm vụ quản lý các thiết bị ngoại vi, thông tin từ ngoài vào chipset cầu nam được đưa lên cầu bắc để xử lý và trả kết quả về… thông số x(x =0-9) chỉ là phiên bảng mà thôi.
  • Còn chipset cầu bắc (North Bridge Chipset) là từ viết tắt của Intel Express Chipset, chipset cầu bắc sẽ quản lý việc giao tiếp dữ liệu với CPU server, RAM server và card đồ họa , vì vậy nó rất quan trọng, khả năng xử lý của main server phụ thuộc chipset này rất nhiều.
 • s/p 3.8Ghz chỉ tốc độ xung tối đa của CPU server mà main server hỗ trợ.
 • Socket 775 thông số chỉ loại khe cắm của CPU server.

>>> Tham khảo thêm: Ổ cứng máy chủ

 • Bus 1333 là tần số hoạt đông tối đa của đường giao tiếp của vi xử lý và main server.
 • PCI Exp 16X là loại khe cắm card màn hình mà main server hỗ trợ.
 • Dual 4DDR400 : hỗ trợ dual (kênh đôi), 4 khe cắm RAM, tốc độ giao tiếp là 400Mhz, dựa vào thông số này bạn có thể chọn RAM thích hợp để đồng bộ với máy.
 • 3PCI; 4 SATA; 8 USB 2.0 : hỗ trợ 3 cổng PCI để lắp thêm các thiết bị giao tiếp với máy tính (card âm thanh, card mạng,…); hỗ trợ 4 khe cắm SATA dành cho ổ cứng và hỗ trợ 8 cổng cắm USB chuẩn 2.0.
 • Sound & VGA, Lan onboard:  trên main server có tích hợp sẵn Sound card, Card màn hình và card mạng.

Ngoài các thông số nêu trên tùy theo dòng main server khác nhau sẽ được nâng cấp lên có nhiều tính năng và thông số kĩ thuật hơn như chức năng tích hợp RAM ECC, tích hợp chạy được các loại RAID nào…

Mua Main Server Chính Hãng

Sau khi tìm hiểu chi tiết và biết được tầm quan trọng của main server trong hệ thống máy chủ, nếu bạn có nhu cầu mua 1 main server thì nên cân nhắc đến nhiều yếu tố để chọn được 1 main server phù hợp với nhu cầu sử dụng của tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay trên thị trường Main của Server có 2 hãng sản xuất Main máy chủ khá nổi tiếng đó là Asus và SuperMicro. Đặc biệt hãng Supermicro của Mĩ là hãng sản xuất máy chủ và linh kiện máy chủ rất uy tín, đang là lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì giá thành hợp lý mà vẫn đáp ứng được đầy đủ các tính năng của Server mà 1 nhà quản trị mạng cần.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, VDO tự hào là đơn vị số 1 cung cấp các dich vụ máy chủ: thuê máy chủ làm game, thuê máy chủ giá rẻ, thuê vps ssd … và các sản phẩm server: Card raid máy chủ, Chassis máy chủ, Main máy chủ, RAM máy chủ… cho khách hàng. VDO tập trung vào phân phối các dòng máy chủ SUPERMICRO ( SuperMicro USA Server ), máy chủ IBM ( IBM Server ), máy chủ DELL ( Dell Server ), máy chủ HP ( HP Server ), máy chủ CISCO ( Cisco UCS Server ).

Đến với VDO Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về thông tin các sản phẩm phù hợp,  chính sách bảo hành đặc biệt 1 đổi 1 và hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt, cung cấp các thiết bị phụ trợ một cách tối đa và nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply