Chào mừng ngày giải phóng miền nam

10 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019

Dịch vụ điện toán đám mây hay Cloud Storage là một phát minh lớn, một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển nền công nghệ thế giới. Chính điện toán đám mây đang và sẽ thay đổi ý nghĩa cũng như cách thức áp dụng của tài nguyên CNTT đối với các doanh nghiệp.

Lưu trữ điện toán đám mây cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, lưu trữ, tính toán, kết nối mạng, cơ sở dữ liệu… thông qua mạng internet.

– Các doanh nghiệp luôn cố gắng giải phóng sự phụ thuộc vào phần cứng, vừa tốn kém lại dễ bị các lỗi vật lý, gây mất dữ liệu hoặc khôi phục khó khăn. Vì vậy lưu trữ đám mây bằng cách chuyển dữ liệu của họ sang bộ nhớ đám mây miễn phí tốt nhất là phương án tốt nhất.

– Lưu trữ đám mây Cloud Storage rất phổ biến trên thế giới nhưng có lẽ nó chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam trong môi trường daonh nghiệp. Tuy nhiên đối với lưu trữ đám mây miễn phí thì đã có rất nhiều người dùng, chỉ là chúng ta không để ý đến cái tên mà thôi.

Lưu trữ đám mây là gì?

Các phương pháp lưu trữ dữ liệu truyền thống như ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên chúng có một nhược điểm cố hữu là dễ bị hỏng vật lý. Một khi thiết bị lưu trữ bị hỏng, tất cả dữ liệu được lưu trữ sẽ bị mất.

Các lĩnh vực CNTT mới, đặc biệt ở Việt Nam thường bị lúng túng mỗi khi chuyển sang phần mềm hoặc công nghệ mới vì điều này khiến họ phải thuê thêm nhân viên, đạo tạo nhân lực, chi phí chuyển giao công nghệ… nhưng với kho lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện có, đầu tư của ngành CNTT đã giảm đi đáng kể, hơn nữa việc triển khai lại rất nhanh chóng.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 10 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019 mà có thể có nhiều đã biết.

>>> Tìm hiểu thêm: Bảo mật đám mây Cloud Security là gì ?

Danh sách 10 lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019

Có khá nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây đang hoạt động hiện nay. Họ cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ giới hạn miễn phí. Các bộ lưu trữ đám mây này rất dễ sử dụng và cung cấp không gian lưu trữ miễn phí lên tới 50GB. Những giải pháp lưu trữ này có thể được sử dụng cho lưu trữ cá nhân hoặc kinh doanh.

1. Google Drive

Lưu trữ đám mây miễn phí - Google Drive

Lưu trữ đám mây miễn phí – Google Drive

– Tất cả lưu trữ trực tuyến đều hoạt động theo cùng một cách thức đó là sử dụng một tệp, lưu trữ trên web và đồng bộ hóa nó trong máy tính của chúng ta.

– Nhưng có nhiều tính năng nổi bật của Google Drive khiến nó trở nên đặc biệt trong số tất cả các lưu trữ đám mây miễn phí khác, đó là nó cho phép người dùng lưu trữ nội dung cá nhân của họ theo cách riêng của người dùng.  Lưu trữ đám mây miễn phí của Google cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí tuyệt vời 15 GB và là một lưu trữ đám mây tốt nhất.

– Lưu trữ Cloud Storage miễn phí Google Drive giúp người dùng xem tất cả các tệp và ảnh được lưu trực tuyến mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối mạng. Lưu trữ đám mây miễn phí của Google được coi là tốt nhất được tích hợp với tất cả các dịch vụ khác của Google.

2. Media Fire

– Media Fire rất dễ sử dụng và là một trong những kho lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất được sử dụng để lưu trữ tài liệu và ảnh trực tuyến.

– Dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu mà Media Fire cung cấp là 10 GB nhưng tính năng đáng kinh ngạc của chúng là dung lượng miễn phí có thể tăng lên tới 50 GB. Bộ lưu trữ đám mây miễn phí này có nhiều tính năng giúp xử lý tệp dễ dàng hơn.  Media fire đã có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc từ bất kỳ trình duyệt, sắp xếp các tệp trong trình quản lý tệp của Media Fire đã trở nên dễ dàng hơn.

3. Sync.com

– Sync.com cũng là một trong những lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất khác hiện có. Syn.com cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí khoảng 5 GB, việc sao lưu các tệp khá dễ dàng. Tính năng tốt nhất của Sync.com là khôi phục các tệp đã bị xóa.

– Sync Vault là một tính năng giúp người dùng lưu tệp và tài liệu trong một không gian lưu trữ đặc biệt được gọi là Vault khác với thư mục Sync, chúng ta chỉ cần chọn một tệp và chọn tùy chọn Sao chép vào Vault và dữ liệu quan trọng của bạn được sao lưu.

4. Mega

Bộ lưu trữ đám mây Mega là một không gian lưu trữ tuyệt vời tương tự như bộ lưu trữ dropbox nhưng sự khác biệt giữa hai loại này là dung lượng mà cả bộ lưu trữ đám mây cung cấp. Có 50 GB dung lượng trống cho người dùng lưu trữ đám mây Mega. Lưu trữ đám mây Mega giúp người dùng tải xuống nhiều tệp trong tệp zip và tải lên tệp qua ứng dụng di động cũng có thể.

5. Dropbox

Lưu trữ đám mây miễn phí - Dropbox

Lưu trữ đám mây miễn phí – Dropbox

 • Đây là một trong những kho lưu trữ đám mây miễn phí mạnh mẽ và mới nhất so với tất cả các kho lưu trữ đám mây khác vì các tính năng sao lưu tuyệt vời của nó.
 • Dropbox được sử dụng để lưu lại các bài thuyết trình powerpoint, ảnh, video hoặc thậm chí các tệp CAD có kích thước lớn… một cách vô cùng an toà.
 • Dropbox cung cấp cho người dùng các tính năng đồng bộ hóa dễ dàng giúp truy cập các tệp và tài liệu vào Dropbox từ bất kỳ thiết bị nào.
 • Dropbox lưu trữ miễn phí cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Một trong những tính năng đó là người dùng có thể bảo vệ tất cả các tệp và tài liệu trong thiết bị bị mất bằng cách xóa tài liệu khỏi thiết bị bằng tính năng xóa từ xa.
 • Lưu trữ miễn phí Dropbox cung cấp dung lượng lưu trữ tốt (2GB) miễn phí nhưng trong trường hợp người dùng cần thêm dung lượng thì có nhiều gói có dung lượng lưu trữ họ có thể lựa chọn

6. pCloud

– pCloud là tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí có thể cung cấp dung lượng lưu trữ 2TB và tính năng lưu lượng truy cập từ xa không giới.

– pCloud cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho các tài khoản cơ bản. Thay đổi kích thước hình ảnh khi đang di chuyển mà không cần sự trợ giúp của phần mềm giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với my.pCloud

– Các tính năng lưu trữ mà pCloud cung cấp cũng rất tuyệt vời vì các tệp có thể được lưu trữ với tùy chọn tạo lưu trữ mà nó cung cấp. Ổ đĩa pCloud có một tùy chọn giúp người dùng tự động khóa các thư mục tiền điện tử mỗi lần họ đăng xuất khỏi thiết bị.

7. OneDrive

– Microsoft OneDrive cung cấp 15 GB dung lượng trống cho người dùng nhưng hiện đã giảm xuống còn 10 GB. Nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào tại bất kỳ thời điểm nào.

– Nhược điểm chính của Microsoft OneDrive là khi lưu tệp đính kèm từ email vì có nhiều bước liên quan nhưng bây giờ đây các doanh nghiệp đã dễ dàng hơn trong việc chọn tệp đính kèm email và lưu trực tiếp vào thư mục.

8. iCloud

– Apple iCloud là bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất cho người dùng Apple. Ban đầu iCloud cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí, tất cả các tài liệu và tập tin có thể được lưu trữ an toàn và nó rất dễ sử dụng.

– Người dùng Apple iCloud có thể chia sẻ ảnh và video dễ dàng với các thành viên gia đình của họ. Công việc sắp xếp các tệp và thư mục đã trở nên dễ dàng với Apple iCloud. Apple iCloud giúp gửi tin nhắn và tự động và lưu chúng. Ngay cả người dùng cũng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện từ điểm chính xác mà họ đã dừng trước đó.

9. Next Cloud

– Next Cloud là một bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất giúp bảo vệ dữ liệu và có nhiều tính năng thú vị thu hút người dùng. Nó cung cấp một tính năng sao lưu tuyệt vời giúp người dùng theo dõi tất cả dữ liệu ngay cả khi thiết bị bị mất.

– Next Cloud cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng, do đó nó cung cấp sự bảo vệ bổ sung đối với việc sử dụng tài khoản, tạo tính bảo mật cao.

10. Amazon Drive

Đây là một bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện có giúp người dùng lưu ảnh và tệp một cách an toàn. Bộ lưu trữ đám mây Amazon Drive có nhiều tính năng giúp xử lý tệp dễ dàng hơn. Công việc chia sẻ hình ảnh, video và tài liệu giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với các tính năng mạnh mẽ của Amazon Drive.

Kết luận về dịch vụ lưu trữ đám mây

Trên đây là 10 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019, tất nhiên để sử dụng chúng ta phải hiểu các tính năng mà từng hình thức lưu trữ đám mây tạo ra. Một số kho lưu trữ đám mây có trên thị trường không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, các tính năng đáng kinh ngạc mà còn giúp người dùng tận hưởng các dịch vụ miễn phí sau khi đăng ký.

Hiện nay, lưu trữ đám mây đang tăng trưởng nhanh. Và sự tăng trưởng nhanh chóng này chính là sự tham gia của các doanh nghiệp ngày càng tăng không chỉ bởi các tính năng rất hữu ích mà bảo mật đám mây cũng rất yên tâm

Dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage hiên đang được nhiều đơn vị trong nước triển khai cung cấp. VDO Data lại là một đơn vị đại lý phân phối dịch vụ lưu trữ đám mây, có nhiều lợi thế có thể mang tới khách hàng, như chính sách giá cả, triển khai nhanh chóng, gia hạn dịch vụ, nâng/hạ cấp gói cấu hình thuê lưu trữ… và đảm bảo tuyệt mật – khôi phục dữ liệu nhanh chóng.

Vì vậy không có lý do gì để bạn không nhấc máy và gọi cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải thích kỹ hơn về dịch vụ theo địa chỉ:

 • VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
 • Tel: 024 7305 6666
 • VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • Tel: 028 7308 6666
 • Contact Center: 1900 0366
 • Email: info@vdo.vn

Dịch vụ Hot: Mua Hosting Giá Rẻ

0/5 (0 Reviews)
Hotline tư vấn miễn phí