• Trang chủ
 • Tin tức
 • Bảo mật đám mây Cloud Security khác gì với bảo mật truyền thống?

Bảo mật đám mây Cloud Security khác gì với bảo mật truyền thống?

Bảo mật đám mây Cloud Security, còn được gọi là bảo mật điện toán đám mây để bảo vệ các hệ thống, dữ liệu và cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây.

Bảo mật đám mây Cloud Security

Dịch vụ bảo mật đám mây Cloud Security đưa ra các giải pháp bảo mật đám mây được định cấu hình để bảo vệ dữ liệu, hỗ trợ tuân thủ quy định và bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng cũng như đặt những quy tắc xác thực cho từng người dùng và thiết bị. Từ xác thực quyền truy cập đến lọc lưu lượng, bảo mật đám mây có thể được cấu hình theo nhu cầu của người dùng.

>>> Vì vậy Việc thuê dịch vụ Bảo mật đám mây Cloud Security giúp cấu hình và quản lý ở một nơi, giảm chi phí quản trị, tập trung việc kiểm soát các rủi ro

Thực trạng hiện nay cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp chuyển tất cả hoặc một phần hoạt động của dữ liệu sang đám mây, từ đó vấn đề bảo mật rất được quan tâm.

Nội dung

Những rủi ro thực tế họ có thể gặp trong bảo mật đám mây

– Trang web của chúng có được an toàn trong đám mây?

– Việc lưu trữ dữ liệu ứng dụng của chúng tôi trên đám mây có dễ bị tấn công hơn so với thuê máy chủ dedicated?

– Máy chủ đám mây của chúng tôi có thể xử lý một cuộc tấn công DDoS không?

– Bảo mật đám mây là gì và cách thức phù hợp để triển khai nó cho các loại mô hình doanh nghiệp là gì? …

Các rủi ro không gian mạng bao gồm

 1. Vi phạm dữ liệu, mất dữ liệu
 2. Không đủ thông tin đăng nhập và quản lý truy cập
 3. Giao diện và API không an toàn
 4. Lỗ hổng hệ thống
 5. Bị hack tài khoản
 6. Gia tăng cho các mối đe dọa,…

Giải quyết những thách thức này đòi hỏi phải tìm kiếm các giải pháp bảo mật giúp bạn chuyển từ mô hình bảo mật thụ động, nghĩa là có rủi ro mới đi tìm cách khắc phục, hoặc phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật quá muộn. Cần một mô hình mà bảo mật đám mâycó thể tự động hóa để giúp phát hiện nhanh hơn, thậm chí là có các lá chắn bảo vệ, giúp hệ thống an toàn hơn.

Đó chính là lý do mà dịch vụ Cloud Security ra đời.

>>> Sự khác nhau giữa Public Cloud, Hybrid Cloud và Private Cloud

Dịch vụ bảo mật đám mây tại VDO Data

– Dịch vụ bảo mật đám mây là một sản phẩm của quá trình tiến hóa trong lĩnh vực CNTT. Đó là sự sàng lọc, đào thải, thích nghi từ hàng ngàn ứng dụng công nghệ khác. Nó được sinh ra để giải quyết triệt để những vấn đề mà công nghệ lưu trữ cũ không giải quyết được, đồng thời bản thân nó là nền móng cho sự phát triển sau này

– Bằng cách cung cấp một giải pháp mạng linh hoạt và có thể mở rộng, công nghệ đám mây tạo ra các cơ hội to lớn, đồng thời cũng là những thách thức cho doanh nghiệp.

– Các website tăng lên đến con số không tưởng, chúng cần được trang bị những lớp áo giáp để chống lại các cuộc tấn công ngày càng phức tạp, như các cuộc tấn công DDoS, tấn công các lớp ứng dụng,…

Mô hình bảo mật Cloud Security hoạt động thế nào?

Mọi người tham khảo video dưới đây để hiểu về cách hoạt động của Cloud Security

Mô hình bảo mật Cloud Security hoạt động thế nào?

                         Nguồn: Think Academy

5 lý do nên chọn dịch vụ bảo mật đám mây

Đối với các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi sang đám mây, bảo mật đám mây mạnh mẽ là bắt buộc. Các mối đe dọa bảo mật liên tục phát triển và trở nên tinh vi hơn, và điện toán đám mây có nguy cơ không kém so với môi trường tại chỗ. Vì lý do này, điều cần thiết là làm việc với nhà cung cấp đám mây cung cấp bảo mật tốt nhất trong lớp đã được tùy chỉnh cho cơ sở hạ tầng của bạn.

5 lý do nên chọn Cloud Security

1. Bảo mật đám mây tập trung

Dịch vụ bảo mật đám mây tập trung các ứng dụng và dữ liệu để dễ quản lý và bảo vệ. Việc quản lý này sẽ tập trung vào việc phân tích và lọc lưu lượng truy cập, hợp lý hóa việc giám sát các sự kiện mạng. Các kế hoạch khắc phục thảm họa cũng được thực hiện và hành động dễ dàng khi chúng được quản lý ở một nơi.

2. Giảm chi phí

– Một trong những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ bảo mật đám mây là nó loại bỏ nhu cầu đầu tư vào phần cứng chuyên dụng và vấn đề bảo trì, thay thế chún.

– Khi thuê Cloud Security tại nhà cung cấp, họ sẽ có các đội kỹ thuật CNTT luôn sẵn sàng để xử lý các vấn đề bảo mật đột xuất, mang lại sự bảo vệ 24/7 cho hệ thống.

3. Bảo mật đám mây – Bảo đảm độ tin cậy

– Dịch vụ bảo mật đám mây Cloud Security cung cấp độ tin cậy cao nhất. Với các biện pháp bảo mật đám mây phù hợp, người dùng có thể truy cập dữ liệu và ứng dụng trong đám mây một cách an toàn bất kể họ đang ở đâu hoặc đang sử dụng thiết bị nào.

– Điện toán đám mây cho phép hoạt động với mọi quy mô sử dụng, giảm chi phí công nghệ và sử dụng các hệ thống nhanh nhẹn mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, điều cần thiết là các tổ chức phải hoàn toàn tin tưởng vào bảo mật điện toán đám mây của mình và tất cả dữ liệu, hệ thống và ứng dụng được bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp dữ liệu, rò rỉ, tham nhũng và xóa.

– Bảo mật đám mây cung cấp tất cả các chức năng của bảo mật CNTT truyền thống và cho phép các doanh nghiệp khai thác nhiều lợi thế của điện toán đám mây trong khi vẫn bảo mật và cũng đảm bảo rằng các yêu cầu về quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu được đáp ứng.

4. Bảo vệ DDoS trên đám mây

Trong năm 2014, các cuộc tấn công DDoS tăng 29% trên các trang web của khách hàng.

Nếu một cuộc tấn công DDoS thành công, nó sẽ khiến một trang web bị chết trong nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày. Việc này có thể dẫn đến việc mất doanh thu, niềm tin của khách hàng và ảnh hưởng đến thương hiệu.

Cloud Security là một dịch vụ theo dõi, xác định và phân tích các cuộc tấn công DDoS. Một quy trình được khởi động cho việc xác định các cuộc tấn công DDoS sắp tới:

 1. Cảnh báo cho các nhà quản lý trang web về các cuộc tấn công DDoS,
 2. Hấp thụ lưu lượng DDoS
 3. Phân tán nó trên các PoP toàn cầu (các điểm hiện diện)
 4. Cung cấp phân tích số liệu sau cuộc tấn công.

5. Tính sẵn sàng cao

Các trang web, cho dù là web doanh nghiệp hay trang bán hàng cá nhân luôn cần được bật 24/24. Cloud Security – giải pháp bảo mật cung cấp hỗ trợ, giám sát liên tục trở thành một nhu cầu thiết yếu.

>>> Dịch vụ thuê hosting giá rẻ

Bảo mật đám mây Cloud Security khác gì với bảo mật truyền thống?

Bảo mật đám mây Cloud Security khác gì với bảo mật truyền thống?

– Dịch vụ bảo mật đám mây Cloud Security tại VDO Data luôn cập nhật các bản cập nhật bảo mật mới nhất để giúp bạn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại đang phát triển nhanh chóng. Với hàng ngàn trang web lừa đảo mỗi ngày, các thiết bị truyền thống không thể theo kịp.

– Bảo mật đám mây Cloud Security làm giảm thiểu chi phí và loại bỏ sự phức tạp của phần cứng, các bản cập nhật và việc bảo trì phần cứng và phần mềm, những việc này đối với bảo mật truyền thống mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Những điểm khác biệt mà bảo mật đám mây Cloud Security khác với bảo mật truyền thống được thể hiện rõ ràng nhất qua các điểm sau:

Sẵn sàng

Đám mây luôn có thể truy cập từ mọi nơi, mọi lúc, từ mọi thiết bị.

Mở rộng linh hoạt

Bạn có thể thêm các tính năng mới và hàng ngàn người dùng.

Khả năng tích hợp

Bảo mật và các dịch vụ khác có thể được kết nối với nhau, tạo sự an toàn cho cả hệ thống

Toàn diện

Đám mây quét mọi byte đến và đi trong hệ thống bao gồm lưu lượng SSL và CDN.

Tính thông minh

– Đám mây theo dõi từ mọi người dùng và các kết nối, bất kỳ mối đe dọa mới nào đều bị chặn.

– Bảo mật truyền thống có ý nghĩa khi tất cả các ứng dụng được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu và người dùng đều có trên mạng. Thế nhưng ngày nay với các ứng dụng chuyển sang đám mây và người dùng ngày càng chuyển sang sử dụng các ứng dụng sẵn có trên đám mây.

– Mô hình bảo mật đám mây Cloud Security buộc tất cả lưu lượng truy cập thông qua trung tâm dữ liệu tập trung để bảo mật và kiểm soát truy cập.

Tìm theo từ khóa: Bảo mật đám mây,Dịch vụ bảo mật đám mây,Bảo mật đám mây Cloud Security,dịch vụ bảo mật đám mây Cloud Security

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply