INTEL PHÁT HÀNH BỘ VI XỬ LÝ XEON SCALABLE THẾ HỆ THỨ 3

Mới đây Intel đã chính thức ra mắt bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 và nói rằng chúng là bộ xử lý trung tâm dữ liệu duy nhất có AI tích hợp và khả năng bảo mật nâng cao với CPU dựa trên 10 nanomet, cung cấp tới 40 lõi cho mỗi bộ xử lý, là nền tảng cho nền tảng trung tâm dữ liệu của Intel.

Nội dung

Intel ra mắt bộ vi xử lý Xeon Scalable thế hệ thứ 3

Được thiết kế để hỗ trợ các môi trường mạng đa dạng, bộ xử lý Thế hệ thứ 3 mới nhất của chúng tôi và các thành phần nền tảng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông toàn cầu mang đến bước đột phá tiếp theo trong đổi mới mạng cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp và tiêu dùng phong phú hơn nữa.

Intel cho biết bộ vi xử lý này là “sự lựa chọn lý tưởng” cho lõi không dây, truy cập không dây, khối lượng công việc biên mạng và các thiết bị bảo mật. Chúng có sẵn với một loạt lõi, tần số, tính năng và sức mạnh để mang lại độ trễ thấp hơn, thông lượng và hiệu suất cao hơn cho các yêu cầu chuyển đổi mạng của nhà cung cấp dịch vụ.

Hơn nữa, phần mở rộng bảo vệ phần mềm của Intel được tích hợp vào bộ vi xử lý mới cho phép thiết lập kênh an toàn và giao tiếp giữa các chức năng điều khiển 5G. Công ty chip tuyên bố rằng bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 tích hợp có thể giảm tác động hiệu suất của mã hóa toàn bộ dữ liệu và tăng hiệu suất của khối lượng công việc đòi hỏi nhiều mã hóa.

Bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 có gì đặc biệt

Thị trường trung tâm dữ liệu ngày càng cạnh tranh, với việc AMD để mắt đến thị phần áp đảo của Intel, trong khi khách hàng của chính Intel xây dựng chip của riêng họ. Shenoy – người đảm nhận vai trò lãnh đạo của tập đoàn cho biết trong tuyên bố của mình rằng “Intel có vị trí độc đáo với kiến ​​trúc, thiết kế và sản xuất để cung cấp phạm vi rộng lớn của vùng silicon thông minh và các giải pháp mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu.”

–  Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới của Intel mang đến kiến ​​trúc linh hoạt với khả năng tăng tốc và bảo mật nâng cao được tích hợp sẵn, rất cần thiết trong thế giới đa dạng hóa khối lượng công việc và ngày càng phức tạp.

–  So với thế hệ trước, bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 có hiệu suất tăng trung bình 46% cho khối lượng công việc phổ biến trong trung tâm dữ liệu. Bộ xử lý cũng bổ sung Intel SGX (Phần mở rộng bảo vệ phần mềm) để bảo mật tích hợp, cũng như Intel Crypto Acceleration. Nó bao gồm DL Boost của Intel để tăng tốc AI.

–  Nền tảng này hỗ trợ tối đa 6 terabyte bộ nhớ hệ thống trên mỗi ổ cắm, tối đa tám kênh bộ nhớ DDR4-3200 trên mỗi ổ cắm và lên đến 64 làn PCIe Gen4 trên mỗi ổ cắm.

>>> Khác nhau giữa IoT tiêu dùng và IoT công nghiệp

Các tính năng tích hợp của bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3

Tăng tốc AI: Intel cho biết với việc tối ưu hóa phần cứng và phần mềm, bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất AI nhanh hơn 74% so với thế hệ trước. So với AMD Epyc 7763 thế hệ thứ ba, Intel cho biết nền tảng này mang lại hiệu suất cao hơn tới 1,5 lần, còn so với GPU Nvidia A100, nó mang lại hiệu suất cao hơn tới 1,3 lần.

Bảo mật tích hợp: Intel SGX và bảo mật nói chung, là điểm đặc biệt chính cho bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 của Intel. Công nghệ này có thể bảo vệ tối đa 1 terabyte mã và dữ liệu trong các vùng bộ nhớ riêng được gọi là vùng mã hóa.

Trong khi đó, chip bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 cũng có tính năng tăng tốc mật mã, cho phép con chip này cung cấp cả bảo mật và hiệu suất. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng đối với khách hàng doanh nghiệp như các nhà bán lẻ trực tuyến xử lý hàng triệu giao dịch của khách hàng mỗi ngày, phải bảo vệ thông tin nhạy cảm mà không làm chậm hiệu suất.

Các thị trường bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 đang cung cấp

Đám mây: Hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ đám mây Cloud Server trên toàn cầu đang chạy trên bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable và “tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất” có kế hoạch cung cấp các dịch vụ đám mây hỗ trợ Ice Lake vào năm 2021, Intel cho biết.

Mạng : Intel sản xuất “N-SKUs” được tối ưu hóa mạng để hỗ trợ các môi trường mạng đa dạng. Intel cho biết các bộ vi xử lý mới mang lại hiệu suất cao hơn trung bình tới 62% trên một loạt các mạng được triển khai rộng khắp và khối lượng công việc 5G so với thế hệ trước. Hơn 15 nhà sản xuất thiết bị viễn thông và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông lớn đang sẵn sàng các POC và triển khai mạng với Ice Lake.

Enterprise, HPC : Có hơn 50 OEM đang xây dựng hơn 250 máy chủ dựa trên nền tảng Ice Lake. Hơn 20 phòng thí nghiệm HPC và môi trường HPC-as-a-service đang tận dụng các bộ vi xử lý mới.

Lợi thế: bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất cho AI để phân loại hình ảnh cao hơn tới 1,56 lần so với các thế hệ trước. Điều này làm cho nó phù hợp với AI, phân tích hình ảnh hoặc video phức tạp và khối lượng công việc tổng hợp ở biên.

Intel đã xuất xưởng hơn 200.000 đơn vị Ice Lake trong quý 1 năm 2021. Dưới đây là một số đối tác hỗ trợ Ice Lake:

HPE đang hỗ trợ Ice Lake trên tám sản phẩm sau: máy chủ tiêu chuẩn công nghiệp (HPE ProLiant DL360 Gen10 Plus, HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus, HPE ProLiant DL110 Gen10 Plus cho thị trường viễn thông), các hệ thống chắc chắn cho cạnh (HPE Edgeline EL8000 Converged Edge hệ thống HPE Edgeline EL8000T Converged Edge), HPE Synergy 480 Gen10 Plus cho môi trường đám mây lai, hệ thống HPE Apollo 2000 Gen10 Plus cho khối lượng công việc HPC và AI và siêu máy tính HPE Cray EX.

Cisco sẽ giới thiệu các mẫu máy chủ Hệ thống Máy tính Hợp nhất (UCS) sau: Cisco UCS B200 M6, C220 M6 và C240 ​​M6. Các máy chủ mới có tính năng tích hợp nguyên bản với Cisco Intersight, một nền tảng hoạt động đám mây lai. Họ cung cấp một loạt các khối lượng công việc, bao gồm VDI, cơ sở dữ liệu, AI và học máy cũng như dữ liệu lớn.

Dell Technologie đã công bố kế hoạch hỗ trợ Ice Lake với danh mục máy chủ Dell EMC PowerEdge mới nhất của mình . Nó giới thiệu các máy chủ rack, mô-đun, cạnh và GPU mới được tối ưu hóa cho bộ vi xử lý Xeon thế hệ thứ ba và AMD Epyc thế hệ thứ ba.

Lenovo đã tung ra một loạt các bản cập nhật máy chủ ThinkSystem và giới thiệu các hệ thống tính toán cạnh gồ ghề mới dựa trên bộ vi xử lý Ice Lake. Các máy chủ được thiết kế cho các khối lượng công việc như HPC, trí tuệ nhân tạo, đám mây, phân tích và VDI. Dòng ThinkSystem và ThinkAgile bao gồm ThinkShield, bảo vệ phần sụn, bộ xử lý và hệ thống con.

Supermicro có hơn 100 hệ thống được tối ưu hóa ứng dụng có bộ vi xử lý Xeon thế hệ thứ ba. Các hệ thống bao gồm máy chủ Hyper, SuperBlade, Twin Product Family (BigTwin, TwinPro và FatTwin), Ultra, CloudDC, GPU và Telco / 5Gand Edge. Hệ thống X12 mới của Supermicro đã được triển khai hàng loạt tại các tổ chức bao gồm Đại học Osaka và DISH.

Sự kiện ra mắt bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 của Intel được coi là một sự kiện chấn động trong làng công nghệ, nó đính hướng lại con đường phát triển các thế hệ chip cao cấp sau này, hỗ trợ hàng loạt máy móc có được hiệu năng vượt trội và tính thông minh trong quản lý. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chuỗi tin tức cung cấp kiến thức công nghệ của VDO trong những bài viết tiếp theo hoặc liên hệ với chúng tôi nếu có những thắc mắc cần giải đáp:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply