Các dòng máy chủ Dell dành cho doanh nghiệp

Với cấu hình cao, linh hoạt trong quá trình sử dụng, cùng khả năng bảo mật cao và hiệu suất mạnh mẽ, các dòng máy chủ Dell là giải pháp tối ưu dành cho mọi doanh nghiệp.

Không phải đơn vị nào cũng cần máy chủ Dell, nhưng nếu thực sự cần máy chủ, thì Dell là sự lựa chọn tuyệt vời. Với cấu hình cao, khả năng hoạt động ổn định cùng bảo mật dữ liệu an toàn, hỗ trợ nhiều máy tính trong cùng một khoảng thời gian,… máy chủ Dell xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Nếu bạn chưa cập nhật những thông tin cơ bản về máy chủ Dell, hãy cùng VDO tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung

Các dạng máy chủ Dell

Trong bài viết 2 dòng máy chủ Dell PowerEdge dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, VDO DATA đã đề cập đến các dạn máy chủ cơ bản như dạng tháp, dạng giá đỡ, dạng phiến,… Hôm nay chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết hơn về các dạng máy chủ Dell phổ biến trong hiện tại nhé!

Dưới đây là một số so sánh cơ bản về các dạng máy chủ Dell

Các dạng máy chủ Dell Dạng tháp Dạng rack Dạng phiến
Đặc điểm chung Là mô hình cơ bản nhất hiện nay, giống như một máy tính để bàn. Là dạng giá đỡ, cái này xếp chồng lên cái kia. Là mô hình được xây dựng nhỏ gọn, các máy chủ nằm trong một lớp vỏ duy nhất.
Mục đích sử dụng Phù hợp với những đơn vị có nhu cầu xử lý thấp. Phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, sử dụng nhiều máy chủ, không có không gian riêng. Phù hợp với doanh nghiệp lớn, yêu cầu khả năng tính toán cao.

Phù hợp với trung tâm dữ liệu.

Mô hình máy chủ tiêu biểu Máy chủ T310 áp dụng cho văn phòng < 20 người.

Máy chủ T710 áp dụng cho văn phòng >25 người.

Một số máy chủ tiêu biểu như R310, R710, R910. Một số máy chủ phổ biến như M610, M915.

+ Chữ cái đầu tiên trong tên gọi của các dòng máy chủ Dell

Với các tên máy chủ tiêu biểu trên, bạn có thắc mắc gì về chúng? Nếu để ý sẽ thấy, toàn bộ tên của máy chủ đều có một chữ cái đứng trước một dãy số. Vậy, chữ cái đứng đầu tiên đó có ý nghĩa gì? Hiểu các tiên gọi của máy chủ sẽ giúp bạn xác định rõ hơn các dạng máy chủ mình đang cần hướng tới. Cụ thể:

 • Với những máy chủ có chữ M đầu tiên, đồng nghĩa với việc đây là mô hình máy chủ dạng phiến hoặc mô – dun.
 • Tên máy chủ bắt đầu bằng chữ T đồng nghĩa đây là máy chủ dạng tháp hoặc sử dụng độc lập.
 • Tương tự, tên máy chủ bắt đầu bằng chữ R, thì đây là máy chủ dạng rack hoặc được lắp khung.

+ Số đầu tiên sau chữ cái của tên máy chủ cũng khá quan trọng. Chúng cho biết số khe cắm đi kèm theo mỗi máy.

 • Số từ 1 đến 3 là 1 khe cắm.
 • Số từ 5 đến 8 là 2 khe cắm.
 • Số 9 là 4 khe cắm.

+ Số thứ 2 trong dãy số chỉ thế hệ máy chủ.

 • Số 0: Mô hình thế hệ thứ 10
 • Số 1: Mô hình thế hệ thứ 11

+ Số thứ 3 thể hiện loại CPU đi kèm với máy chủ.

 • Số 5: Bộ xử lý AMD
 • Số 0: sở hữu CPU Intel

Đến đây, bạn đã hiểu thông số qua tên các dòng máy chủ Dell rồi chứ?

Một số dòng máy chủ Dell phổ biến hiện nay

Dòng sản phẩm PowerEdge với bộ xử lý Intel Xeon 5600

Dell đã cho ra thị trường sản phẩm máy chủ PowerEdge, với các giải pháp quản lý và cả tiến mới, giúp nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo dữ liệu được an toàn, bảo mật cho doanh nghiệp.

Máy chủ blade PowerEdge với thế hệ thứ 9, phù hợp với cả dạng rack và dạng tháp, chúng đều sở hữu bộ xử lý Intel Xeon 5.600 Westmere-EP và cung cấp nhiều giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp. Đây là một giải pháp khá hiệu quả từ tính năng đến việc ảo hóa.

Bộ xử lý Intel Xeon 5600 có thể nhận thức hệ thống tố hơn, giúp tăng hiệu suất tổng thể lên đến 69%. Đồng thời, tăng hiệu suất lên đến 47% so với dòng máy chủ dùng bộ vi xử lý Xeon 5.500.

Dell đã không ngừng cập nhật những cải tiến mơi, giúp tăng nhiều tính năng hơn trong lõi Intel và bộ nhớ cache, cập nhật thêm tính năng bảo mật mới, đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Có thể nói, máy chủ PowerEdge là dòng sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả trong việc quản lý, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra trong tương lai.

Máy chủ Dell PowerEdge R220 và R220 – giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dell PowerEdge R220 và R220 là 2 dòng máy chủ với khả năng vận hành cao 24/7, thêm vào đó là ổ cứng RAID được bảo vệ lên đến 2 lần và chi phí đầu tư không quá cao. Có thể nói đây là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

2 dòng sản phẩm máy được thiết kế đáp ứng cho nhu cầu của công nghệ ảo hóa, với hiệu suất cao, khả năng nâng cấp dễ dàng, có hỗ trợ bộ nhớ với dung lựng lưu trữ lớn, hỗ trợ tốc độ xử lý lên đên 6 khe cắm RAM, 2 khe PCI Express, trang bị thêm ổ cứng RAID và những tính năng vượt trội như:

 • Bảo mật cao, mở rộng nhanh chóng.
 • Ngăn chặn mã độc, virus xâm nhập.
 • Bảo vệ máy chủ khỏi những thay đổi hoặc xâm nhập trái phép.
 • Bảo vệ tập tin quan trọng.
 • Đẩy nhanh tốc độ mã hóa và giải mã các dữ liệu nhạy cảm.
 • Dễ dàng quản lý và chia sẻ thông tin, dữ liệu.
 • Chi phí thấp, khả năng vận hành đơn giản.
 • Khả năng sao lưu dữ liệu.
 • Bảo mật dữ liệu bằng phần cứng và phần mềm.
 • Sử dụng hệ điều hành mới nhất Windows server 2012, 2016. Và dự kiến, sắp tới Microsoft chính thức ra mắt Windows server 2019, máy chủ PowerEdge cũng sẽ được cập nhật.

Ngoài ra, một số dòng sản phẩm của Dell cũng khá ấn tượng như:

 • Dell PowerEdge T330 và T130
 • Dell PowerEdge T130 và T30
 • Dell PowerEdge R830
 • Dell EMC R440, Dell EMC R540 và Dell EMC T640
 • PowerEdge R440 & R540

Làm sao để lựa chọn máy chủ chính hãng, chất lượng nhất?

Có một sự thật là chẳng ai có thể nắm bắt thông tin về hàng trăm nhìn cấu hình máy chủ khác nhau trên thị trường hiện nay. Còn chưa kể các cấu hình máy chủ đã, đang và sẽ được các đơn vị cung cấp cho ra mắt thị trường trong tương lai. Tuy nhiên, các đơn vị cung cấp máy chủ có thể giúp bạn giải thích sự khác biệt giữa các dòng máy chủ, cũng như giúp bạn lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đến với dịch vụ cho thuê máy chủ Hà Nội là giải pháp nhanh chóng nhất giúp bạn lựu chọn cho mình một cấu hình chất lượng mà không phải đầu tư nhiều thời gian và kinh phí cho việc xây dựng hệ thống máy chủ cho riêng mình như trước đây. Bất kì thắc mắc nào của bạn đều sẽ được giải đáp chi tiết, nhanh chóng nhất. Hơn nữa, nếu chẳng may hệ thống có xảy ra sự cố, bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều bởi đã có đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp xử lý vấn đề này rong thời gian sớm nhất.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply