• Trang chủ
  • Tin tức
  • Các kiểu ảo hóa phần cứng của công nghệ ảo hóa máy chủ

Các kiểu ảo hóa phần cứng của công nghệ ảo hóa máy chủ

Ảo hóa phần cứng là một trong những loại ảo hóa của công nghệ ảo hóa. Ảo hóa phần cứng không yêu cầu máy thực phải có sẵn hệ điều hành và thường được sử dụng ở mức độ yêu cầu kỹ thuật cao. Các loại ảo hóa phần cứng: ảo hóa một phần, ảo hóa toàn phần, ảo hóa sử dụng CPU hỗ trợ…

Ảo hóa phần cứng toàn phần

Ảo hóa phần cứng toàn phàn là toàn bộ các bộ phận thuộc phần cứng của máy thực sẽ được ảo hóa hết, tạo ra một bộ phần cứng ảo dùng cho hệ điều hành khác trên máy thực. Ảo hóa phần cứng toàn phần được sử dụng khi có nhu cầu chia sẻ một máy tính cho nhiều người dùng, tạo tính bảo mật khi nhiều người cùng làm việc chung trên một máy tính.

Ảo hóa phần cứng một phần

Ảo hóa phần cứng một phần chỉ ảo hóa một, vài bộ phận phần cứng trên máy thực. Ảo hóa phần cứng một phần không cung cấp đủ tài nguyên cho một hệ điều hành mới chạy trên máy thực. Ảo hóa phần cứng giúp máy chủ chạy một phần mềm quan trọng nào dó mà không cần phải dùng đến máy ảo để tránh lãng phí tài nguyên.

Dùng CPU hỗ trợ ảo hóa phần cứng

CPU sẽ giúp tăng cường hiệu quả của ảo hóa. Các CPU hỗ trợ sẽ hỗ trợ tối đa cho việc tạo và chạy các máy ảo. Tuy nhiên, không phải CPU nào cũng hỗ trợ sẵn chức năng ảo hóa, do vậy, nếu có nhu cầu sử dụng CPU để hỗ trợ ảo hóa phần cứng thì nên kiểm tra xem CPU đó có hỗ trợ ảo hóa hay không. Bạn có thể kiểm tra khả năng hỗ trợ ảo hóa phần cứng CPU bằng các phần mềm: phần mềm Intel Processor Identification Utility (dành cho CPU Intel) hoặc AMD Virtualization Compatibility Tool (dành cho AMD).

Ảo hóa phần cứng là một phương pháp ảo hóa máy chủ để tạo ra máy chủ ảo ở phân khúc cao cấp hơn. Ảo hóa phần cứng giúp máy chủ ảo có được nguồn tài nguyên sử dụng rõ ràng hơn nhưng quá trình ảo hóa đòi hỏi kỹ thuật nhiều hơn.

>> Xem thêm: Những công nghệ ảo hóa phổ biến nhất hiện nay

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply