Những công nghệ ảo hóa phổ biến nhất hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, nhiều ứng dụng mới đã ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Không chỉ giúp các doanh nghiệp tiến kiệm chi phí, mà còn mở ra một bước tiến mới cho nền công nghệ máy chủ. Thay vì phải sử dụng các dịch vụ thuê máy chủ, những công nghệ ảo hóa phổ biến hiện nay đang được  các doanh nghiệp chú ý đến.

 

Trước khi tìm hiểu những công nghệ ảo hóa phổ biến hiện nay, chúng ta cần phải biết khái niệm ảo hóa là gì trước chứ nhỉ?

Nội dung

Khái niệm ảo hóa là gì?

Ảo hóa với nhiều tên gọi khác nhau như VPS, máy chủ ảo,… là máy chủ được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ nhỏ khác nhau. Chúng mang đầy đủ tính chất, chức năng của một máy chủ riêng biệt, được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ ban đầu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp lựa chọn dử dụng máy chủ ảo có các tính chất riêng.

Giới thiệu những công nghệ ảo hóa phổ biến

Dưới đây là 4 loại máy chủ ảo được người dùng sử dụng nhiều nhất: OpenVZ VPS, XEN VPS, VMWare VPS và KVM (Kernel-based Virtual Machine). Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Công nghệ ảo hóa OpenVZ VPS

 

OpenVZ VPS là một hệ thống ảo hóa được hoạt động trên môi trường Linux. Cho phép một máy chủ vật lý chạy được trên nhiều hệ điều hành riêng biệt, máy chủ ảo và môi trường ảo riêng.

Hệ thống ảo hóa XEN VPS

 

Với công nghệ này, một máy chủ vật lý cho phép chạy nhiều máy chủ ảo. Hoạt động trên cả Linux và Windows Operating system. Mỗi máy chủ ảo được hoạt động độc lập như một máy chủ thực sự.

Máy chủ ảo VMWare

Chuyên mục hỏi đáp >>> Bạn đã biết Các loại ảo hóa của công nghệ ảo hóa?

Vói giao diện thân thiện, cài đặt đơn giản cùng nhiều tính năng hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau. Công nghệ máy chủ ảo VMWare thường được áp dụng cho hầu hết các ngân hàng đơn vị, doanh nghiệp lớn.

Công nghệ Kernel-based Virtual Machine – KVM

 

>> Tin cùng chuyên mục: Hướng dẫn bật/tắt tường lửa trên Windows

Đây là công nghệ ảo hóa mới cho phép người dùng thực hiện trên cả nền tảng phần cứng. KVM hỗ trợ cả Linux và Windows.

Với những công nghệ ảo hóa phổ biến nhất hiện nay đã và đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Với những thông tin được cung cấp trên bài viết, hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng. Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số 0962 788 835 – 0936 300 136 để được giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

1/5 - (1 bình chọn)
1/5 (2 Reviews)

Leave a Reply