Các trung tâm dữ liệu của Viettel

Khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ để đảm bảo cho máy chủ của doanh nghiệp hoạt động liên tục và ổn định, các doanh nghiệp thường hướng đến các Trung tâm dữ liệu lớn. Vị trí trung tâm dữ liệu Viettel hay chỗ đặt máy chủ Viettel là một trong những đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ lớn và uy tín nhất hiện nay với hệ thống các trung tâm dữ liệu trải rộng tại các thành phố lớn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Nội dung

1. Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc của Viettel được đánh giá là trung tâm dữ liệu lớn nhất khu vực miền Bắc hiện nay. Với tổng diện tích phòng máy là 6500 m2, cung cấp 1200 tủ rack, hiện đang phục vụ cho hơn 500 khách hàng.

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc được Viettel đặt tại Khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

 

Tất cả hoạt động của Data Center: bảo mật, chăm sóc khách hàng, ra vào trung tâm đều được vận hành theo chứng chỉ ISO 9001, ISO 27001.

Trong tương lai, đây sẽ là một Data Center và công nghệ số lớn và hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được mọi nhu cầu của các đơn vị sử dụng.

2. Trung tâm dữ liệu Pháp Vân

Được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, với diện tích phòng máy  3000m2, đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2009, đến nay, Trung tâm dữ liệu Pháp Vân đang cung cấp dịch vụ cho hơn 1000 khách hàng.

Trung tâm dữ liệu Pháp Vân được đặt tại Tòa nhà Viettel nằm trên đường Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội  và cung cấp 600 tủ rack.

3. Trung tâm dữ liệu Bình Dương

Viettel đặt Trung tâm dữ liệu tại Bình Dương tại địa chỉ DT743 Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

Trung tâm dữ liệu Bình Dương hiện là trung tâm lớn nhất của Viettel và là một trong những Data Center lớn nhất Đông Nam Á với diện tích phòng máy là 10 000 m2, cung cấp 1600 rack, phục vụ cho hơn 2000 khách hàng.

Tham khảo Giới thiệu tổng quan về dịch vụ Data center – Trung tâm dữ liệu

4. Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám

Được đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2009, đến nay, Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám đã cung cấp dịch vụ cho hơn 1000 khách hàng tại khu vực miền Nam.

Viettel đặt tại địa chỉ H158/2A, Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, với thiết kế 6 tầng, diện tích phòng máy là 3000 m2 và cung cấp 500 rack.

5. Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng

Đặt tại địa chỉ số Số 02 Quang Trung, thành phố Đà Nẵng, trung tâm dữ liệu Đà Nẵng có diện tích phòng máy là 500 m2 và cung cấp 100 rack.

Đây là trung tâm dữ liệu nhỏ nhất của Viettel, phục vụ chủ yếu cho các khách hàng khu vực Đà Nẵng.

Với sự trải rộng khắp các thành phố lớn, cơ sở hạ tầng chất lượng, trung tâm dữ liệu của Viettel luôn được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Trên đây là các trung tâm dữ liệu của Viettel mà VDO Data hợp tác để cung cấp các dịch vụ data center như cho thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng, uy tín nhất Việt Nam.

5/5 - (4 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply