Các trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh

Lựa chọn Trung tâm dữ liệu là việc quan trọng trong công tác lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt server của doanh nghiệp. Trung tâm dữ liệu ngoài đáp ứng các điều kiện của một Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tể Tier III về hệ thống điện, hệ thống làm mát, hệ thống dự phòng, hệ thống an ninh…còn phải có vị trí thuận lợi. Doanh nghiệp sẽ ưu tiên các Trung tâm dữ liệu có khoảng cách gần nhất với doanh nghiệp.

Dichvumaychu xin chia sẻ với các bạn các trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh, giúp các khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng lân cận lựa chọn được trung tâm dữ liệu phù hợp nhất.

1. Trung tâm dữ liệu của FPT tại Hồ Chí Minh.

Hiện nay, FPT đang có 4 trung tâm dữ liệu với 2 trung tâm dữ liệu tại Hà Nội và 2 trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh:

– Trung tâm dữ liệu QTSC: Khu CN Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

– Trung tâm dữ liệu Tân Thuận: 37 – 39A đường 19, Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

 

Cùng với Trung tâm dữ liệu Phạm Hùng, trung tâm dữ liệu Tân Thuận vừa được hoạt động trở lại sau lần mở rộng đầu tiên với diện tích phòng máy là 3300m2 và cung cấp hơn 800 tủ rack.

2. Trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh của VNPT

VNPT hiện đang đặt 3 trong số 8 trung tâm dữ liệu của đơn vị tại Hồ Chí Minh:

– Trung tâm Điện toán truyền số liệu khu vực II – VDC2: 42 Phạm Ngọc Thạch – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh

– Trung tâm dữ liệu 1: 125 Hai Bà Trưng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích 600m2 và 92 tủ rack.

– Trung tâm dữ liệu 2: 12/1 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp 75 tủ rack.

3. Trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh của Viettel

Được đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2009, Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám là trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh duy nhất của Viettel.

Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám có địa chỉ: H158/2A, Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, diện tích phòng máy là 3000 m2 và cung cấp 500 rack.

Những trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh của các đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ lớn: FPT và 4 trung tâm dữ liệu chất lượng, VNPT, Viettel cung cấp hàng nghìn tủ rack phục vụ cho các khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply