Cách kiểm tra vị trí đặt hosting

Khi truy cập vào một website với một tốc độ nhanh chóng đến bất ngờ dù đó là giờ cao điểm và có rất nhiều lượt truy cập khác. Lúc này, không ít người sẽ tò mò website đó thuê hosting ở đâu mà chất lượng đến vậy. Cách kiểm tra vị trí đặt hosting dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin về nhà cung cấp dịch vụ chất lượng website đó đã sử dụng.

 

Để website có thể hoạt động ổn định trên mạng internet, chúng cần phải có sự xuất hiện của Tên miền và Hosting. Trong đó, Hosting giữ vai trò quyết định người dùng có ở lại website của mình lâu hay không bằng tốc độ load trang của mình.

Vậy làm sao để kiểm tra hosting website bất kì sử dụng dịch vụ của đơn vị nào, ở đâu… bằng công cụ online hoàn toàn miễn phí, sử dụng nhanh chóng không quá 30 giây.

Công cụ kiểm tra vị trí đặt hosting chất lượng

Làm sao để kiểm tra thông tin hosting của website đó đã sử dụng? Đơn giản thôi, để làm được điều này, bạn có thể sử dụng 2 trang web để kiểm tra cực kì chính xác, đó là whoishostingthis hoặc webtoolhub.

Cách kiểm tra vị trí đặt Hosting

Cách kiểm tra vị trí đặt Hosting

Các chức năng của 2 trang này hoàn toàn tương tự nhau.Bên cạnh đó, cách dùng của chúng cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần điền tên miền của trang web muốn kiểm tra vào và nhấn “Check” để xem kết quả.

2 công cụ này cho bạn biết khá nhiều thông tin về Hosting, Domain của website đang chạy như nhà cung cấp dịch vụ, thời hạn sử dụng hay các Data Center,…

>>> Thông tin hữu ích: Hosting không giới hạn băng thông

Hướng dẫn Cách kiểm tra vị trí đặt hosting

Không khó để kiểm tra vị trí đặt hosting với những website công khai thông tin này. Ngược lại, những website không muốn công khai thì việc tìm kiếm thông tin lại trở nên khó khăn. Vì vậy, trong phần hướng dẫn cách kiểm tra vị trí đặt Hosting, dưới đây sẽ là một website bất kì và sử dụng whoishostingthis để kiêm tra chúng.

Dưới đây là thông tin chúng ta nhận được:

 

Dựa vào kết quả này, ta có thể thấy được website này đang thuê Hosting ở A2Hosting và có Location tại Singapore.

Bài viết khá ngắn gọn nhưng chúng sẽ có ích với khá nhiều người, đặc biệt với những ai đang có nhu cầu thuê hosting nhưng không biết nên thuê ở đâu để có một dịch vụ chất lượng tốt.

Gợi ý đến bạn một địa điểm uy tín, không chỉ cung cấp Hosting chất lượng, đơn vị này còn cung cấp dịch vụ máy chủ, thuê máy chủ, thuê hosting giá rẻ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đó là VDO Data – đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chủ. Để tìm hiểu thêm thông tin về hosting chất lượng hay công nghệ mạng, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline để biết thêm chi tiết. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức công nghệ phổ biến nhé!

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • cách kiểm tra hosting của website,
  • cách kiểm tra gói host của website
  • thue hosting
Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply