Cách xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux

Ngay từ khi ra đời, game đã trở thành một hình thức giải trí của khá nhiều người sau thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt, chúng được phát triển và biết đến nhiều hơn sau khi internet phổ biến. Nhận ra tiềm năng trong lĩnh vực này, nhiều doanh nghiệp đã tìm ra cách xây dựng một server game, phục vụ nhu cầu của người dùng trong một tương lai gần, vậy phải làm sao để xây dựng được một server game trên hệ điều hành Linux

Với các dòng game hiện tại, chúng không chỉ được kết nối với server, mà còn có thể chạy trực tiếp trên server đó. Với linux cũng không ngoại lệ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thứ bạn cần làm để xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux thông qua bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về một dịch vụ đầy tiềm năng này.

Nội dung

Những yếu tố cần thiết để xây dựng game server

Để xây dựng server game, có nhất thiết cần đến một phần cứng mạnh mẽ? Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một phần cứng không quá cao, nhưng nếu với các máy tính có thông số thấp sẽ không mang đến hiệu quả tối đa nhất. Vì vậy, nếu không có một cấu hình phần cứng mạnh mẽ, bạn vẫn có thể sử dụng một cấu hình không quá kém để thay thế.

Xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Bạn có thể tiến hành với những bước dưới đây.

Các bước xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux

Hiện nay bạn có thể dễ dàng thuê vps làm server game mà không khó khăn như trước đây. Để xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux, bạn cần trải qua những bước cơ bản sau:

  • Tạo một Minecraft server
  • Tải xuống phần mềm Minecraft server
  • Kết nối với Minecraft server

Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Tạo một Minecraft server

Để thiết lập Minecraft server, bạn cần sử dụng server từ Mojang. May mắn thay, bạn có thể tải xuống phần mềm này miễn phí trên Linux, chỉ với lệnh:

java –version

Nếu khi chạy lệnh này mà không được, hoặc hiện ra thông báo “Java not found”, nghĩa là bạn cần phải cài đặt thêm Java trước khi thực hiện thao tác này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt Java trên Linux trong bài viết sau.

Sau khi tạo xong Minecraft server, chúng ta cần làm gì?

Tải xuống phần mềm Minecraft server

Và đây là câu trả lời, bạn cần tải xuống phần mềm Minecraft sau khi tạo xong Minecraft server. Và đổi tên chúng thành Minecraft (cho dễ nhớ) để đều hướng đến đây bằng lệnh:

mkdir minecraft

cd minecraft

Tiếp đến, tìm đên phiên bản mới nhất của Minecraft server theo lệnh: wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/versions/1.11/minecraft_server.1.11.jar

Cuối cùng là chạy dòng lệnh: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Tuy nhiên, dòng lệnh này sẽ không thành công , nếu bạn không đồng ý với giấy phép của Eula. Hãy chấp nhận, đồng ý với điều khoản của Eula bằng cách nhập dòng lệnh: nano eula.txt để mở file.

Rồi thay đổi eula = false thành eula = true.

Lúc này, thao tác nhập lệnh cuối cùng của bạn mới được chấp nhận.

Kết nối với Minecraft server

Đây là bước cuối cùng, trước khi hoàn thành các bước xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux.

Để có thể kết nối với Minecraft server, hãy mở cài đặt của mình bằng cách chạy Minecraft và chọn Multiplayer. Tiếp đến, đặt tên cho server và thêm địa chỉ. Thông thường, địa chỉ IP sẽ là 25565, địa chỉ server sẽ là [địa chỉ IP]:25565 và Done!

Đến đây, các bước xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux đã được hoàn thành. Tuy nhiên, nếu là các doanh nghiệp, bên cạnh việc sử dụng các thao tác cơ bản này, họ sẽ còn phải tìm đến các dịch vụ cho thuê máy chủ chuyên nghiệp để đáp ứng mọi yêu cầu tối đa nhất!

Để xây dựng một server game trên hệ điều hành Linux quả thực không khó khắc phải không nào. Với các bước hướng dẫn chi tiết trên, chắc hẳn ai cũng có thể trang bị cho mình một hệ thống server game hoàn chỉnh rồi đó! Hãy cho chúng tôi biết kết quả của bạn ngay sau khi thực hiện nhé!

*** Tin tức: Cách thoát nhanh khi vô tình khởi chạy Vim trong Linux ?

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply