5 chú ý khi đi mua máy chủ riêng cho doanh nghiệp

Việc chọn mua máy chủ không hề đơn giản một chút nào bởi nó sẽ quyết định đến sự vận hành của toàn bộ hệ thống trong một doanh nghiệp bởi nó là một trung tâm dùng để kết nối mọi máy tính trong một doanh nghiệp lại. Bài viết 5 chú ý khi đi mua máy chủ riêng cho doanh nghiệp xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua máy chủ giá rẻ.

Ngày nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp máy chủ hình thành trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn máy chủ dùng riêng cấu hình cao, chất lượng và bảo mật là điều không hề đơn giản, bởi nó sẽ quyết định đến sự vận hành của toàn bộ hệ thống trong một doanh nghiệp. Máy chủ đã và đang được coi là một trung tâm dữ liệu để kết nối toàn bộ hệ thống máy tính trong một doanh nghiệp hiện đại. Và dưới đây, VDO Data xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý khi chọn mua máy chủ server dùng riêng cho doanh nghiệp.

5 lưu ý khi mua máy chủ cho doanh nghiệp

Các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng các loại máy chủ riêng của mình: Nếu như các bạn muốn bảo mật hơn và sử dụng lâu dài hơn thì tốt nhất là bạn nên đầu tư vào để mua một máy chủ riêng. Để có thể mua được một máy chủ riêng thì bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn, lớn hơn rất nhiều lần so với việc đi thuê máy chủ. Nhưng đổi lại bạn lại có toàn quyền quyết định đến chúng.

1 – Bạn cũng nên đặt các vấn đề về chất lượng của các loại máy chủ lên hàng đầu bởi chúng sẽ quyết định tới tốc độ vận hành của toàn bộ các Website hay là các máy tính có trong một hệ thống. Một máy chủ mà tốt thì chúng mới có đủ năng lực để chạy các Website rồi các chương trình ứng dụng một cách mượn mà hơn.

2 – Các máy chủ cần phải có một độ bảo mật cao để không làm bị lộ các thông tin của mọi khách hàng hoặc là các thông tin kinh doanh. Việc mua một máy chủ riêng thì có thể bảo mật tốt hơn khi mà các nhà kinh doanh chọn thuê máy chủ riêng.

3 – Sau khi mua một chiếc máy chủ bạn có thể toàn quyền để quản lý trên đó không rồi thì bạn có dễ dàng trong việc nâng cấp các phần mềm hoặc là ứng dụng.

4 – Bạn có thể được dùng những tài nguyên hoàn toàn riêng không, các máy tính trong hệ thống có thể sử dụng chúng hay không.

5- Trước khi quyết định chọn thuê hay là mua một máy chủ  thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng đến tình hình tài chính của các doanh nghiệp và nhu cầu. Việc chọn mua máy chủ riêng thì các nhà kinh doanh có thể chủ động khi mà muốn cải thiện lại toàn bộ hệ thống mà không cần có được sự cho phép.

Sử dụng dịch vụ máy chủ tại đơn vị nào mang lại một dịch vụ chất lượng, giá cả hợp lý?

Đọc thêm tin liên quan >>> So sánh máy chủ game nxd linux và Gcafe

VDO Data tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang sở hữu một hệ thống gồm nhiều máy chủ cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê trung tâm xử lý dữ liệu chất lượng để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ cao, chăm sóc khách hàng nhiệt tình,… VDO Data tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, ngay cả những đối tượng khó tính nhất.

Hy vong với bài viết trên các bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt khi mua máy chủ cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!!!

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply