• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chia sẻ cách cứu dữ liệu, phục hồi dữ liệu Server Raid 5

Chia sẻ cách cứu dữ liệu, phục hồi dữ liệu Server Raid 5

Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam VDO nhận khôi phục, cứu phục hồi dữ liệu bị ở mất ở Server Raid 5. Ngoài ra VDO chuyên phục hồi dữ liệu máy chủ HP, DELL, IBM LENOVO, ASUS, SSN, INTEL, CISCO UCS, SUPERMICRO,VMware và các hệ thống cấu hình RAID sử dụng ổ cứng chuẩn SATA, SAS, SCSI, FC, SSD. Chúng tôi phục hồi dữ liệu hệ thống RAID 1 RAID 0, RAID 5, RAID 6 bị lỗi hỏng cho các công ty doanh nghiệp ở hà nội và trên toàn quốc.

Raid 5 là Raid chuẩn trong môi trường máy chủ ngày nay vì nó có khả năng chịu lỗi cao. Raid 5 cho phép một ổ lỗi mà hệ thống vẫn hoạt động bình thường, dung lượng của mảng sẽ bằng tổng dung lượng các ổ trừ 1 (-1 hdd). Raid 5 yêu cầu tối thiểu là 3 hdds và tối đa không hạn chế (tuỳ vào sự đáp ứng của controller).

Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của Raid 5 phụ thuộc vào số lượng các ổ đĩa trong hệ thống. Raid 5 theo lý thuyết thì có độ an toàn cao, tuy nhiên những trường hợp xảy ra lỗi cùng lúc trên 2 ổ cứng đã từng xảy ra.

>>>  Server game online và server game offline

Các lỗi hư hỏng trong RAID 5 thường gặp :

– Do 1 hoặc 2 HDD bị hỏng trong RAID 5, thường thì 1 ổ cứng báo lỗi với cấu hình RAID 5. Có thể 1 ổ đĩa bị lỗi trong thời gian dài trước mà bạn không biết, khi ổ đĩa thứ hai 2 hỏng tiếp thì tất cả các truy cập vào dữ liệu đều không được gây ra mất dữ liệu.

– Do 2 hoặc 3 ổ cứng bị hỏng trong cấu hình RAID 5 hoặc RAID 6.

– Do 2 ổ cứng chạy RAID 1 bất ngờ bị lỗi, thường là do một số thành phần ổ cứng bị BAD nên đọc lỗi hoặc hỏng đầu đọc hỏng cơ.

– Do RAID bị lỗi bộ điều khiển controller failure hoặc cấu hình RAID bị mất.

– Do mất đường dẫn data đến dữ liệu sau khi thay đổi máy chủ hoặc cập nhật phần mềm và nâng cấp phần cứng.

Cách cứu dữ liệu, phục hồi dữ liệu Server Raid 5

Tắt nguồn cho server ngừng hoạt dộng và không nên cố gắng thử bất kỳ biện pháp nào hoặc sửa chữa thay thế bộ điều khiển cấu hình RAID và cài lại phần mềm.

Nếu bạn không có bản backup sao lưu mà bạn cố gắng để sửa chữa hoặc thiết lập lại mọi hoạt động ổ cứng bị hư hỏng có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu vĩnh viễn.

Thông tin liên hệ :

  • VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
  • Tel: 028 7308 6666
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply