Server game online và server game offline

Server game có vai trò là trung tâm xử lý, lưu trữ các dữ liệu của hệ thống game. Ai cũng biết game được chia làm 2 phần là game online và game offline, tương ứng với đó là server game online và server game offline

Server game offline

Game offline là sự tương tác giữa người chơi và máy tính, các nhân vật được lập trình sẵn. Khả năng tương tác và sự linh động của game offline chỉ ở mức thấp, do vậy server game offline chỉ cần hoạt động liên tục, khả năng lưu trữ cao.

Các Game Offine được cài trên một máy chủ Game hoặc nhiều máy chủ Game tại một phòng Game. Các server game offline có thể sử dụng một máy chủ cấu hình cao hoặc các máy chủ chuyên dụng cho game để cài đặt làm một máy chủ chính quản lý cho cả một phòng Game của một cửa hàng Game bất kỳ.

Server game online

Khi chơi game online, người chơi hóa thân vào nhân vật, tương tác với các người chơi khác qua thời gian thực. Do vậy, yêu cầu về cấu hình máy chủ, khả năng hoạt động của server game online sẽ cao hơn server game offline.

Bạn đã biết cách Quản lý máy chủ từ xa với Server Manager

Các Game Online cần phải được cài đặt trên một hoặc nhiều máy chủ – server game online. Các server game online có thể được đặt tại các phòng Game nhưng với điều kiện các phòng Game này phải được kéo đường truyền là những kênh thuê riêng như cáp Quang FTTH hoặc Leased line để đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao và ổn định.

Để đảm bảo cho server game online hoạt động liên tục và ổn định, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực game thường sử dụng dịch vụ thuê máy chủ để làm server game. Dịch vụ thuê máy chủ với máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu đảm bảo cho server game online được hoạt động liên tục, ổn định, dữ liệu an toàn, bảo mật tuyệt đối nhờ các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp tại Trung tâm dữ liệu.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thuê máy chủ để làm server game online hãy liên hệ với chúng tôi.

VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Tel: 024 7305 6666
VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
Tel: 028 7308 6666
Contact Center: 1900 0366
Email: [email protected]

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply