Công nghệ ảo hóa Hyper-V

Máy chủ ảo không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tận dụng triệt để hiệu suất làm việc của máy chủ mà còn mở ra sự phát triển của một lĩnh vực mới – công nghệ ảo hóa.

Có rất nhiều công nghệ ảo được sử dụng hiện nay: VmWare, Hyper-V,… Hyper-V là công nghệ ảo hóa được dùng phổ biến hiện nay trên các máy chủ chạy hệ điều hành Windows bởi bảo mật tốt và khai thác tối đa hiệu suất của máy chủ.

Công nghệ ảo hóa Hyper-V

Công nghệ ảo hóa Hyper-V do Microsoft phát triển dựa trên kiến trúc hypervisor. Công nghệ ảo hóa Hyper-V là công nghệ ảo hóa dành cho máy chủ để tạo ra các máy chủ ảo và chạy trên các máy chủ chạy hệ hiều hành Windows Server 2008 trở lên

Lợi ích công nghệ ảo hóa Hyper-V

Ngoài lợi ích mà mọi công nghệ ảo hóa mang lại đó là tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên máy chủ, công nghệ ảo hóa Hyper-V còn mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người sử dụng:

  • Giảm chi phí phần cứng và vận hành đến 50%
  • Triển khai nhanh chóng, dễ dàng, tự động quản lý các tài nguyên trên máy chủ và các máy chủ ảo tối ưu hơn.
  • Quản lý hạ tầng bằng cách quản lý tập trung giúp đơn giản hóa đi rất nhiều.
  • Quản lý tài nguyên máy chủ một cách tự động hóa.
  • Khi thực hiện các nhiệm vụ bảo trì thông thường: nâng cấp phần cứng, cập nhật hệ điều hành… không cần phải ngưng hệ thống.
  • Khi gặp lỗi sẽ tự động khởi động lại
  • Thời gian phục hồi nhanh do dễ dàng sao chép.

Cho đến thời điểm hiện nay, công nghệ ảo hóa Hyper-V đang là công nghệ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho giải pháp ảo hóa máy chủ do tiết kiệm chi phí và nhiều tính năng vượt trội: triển khai nhanh chóng, quản lý tự động…

>>> Các kiểu ảo hóa phần cứng của công nghệ ảo hóa máy chủ

1/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply