Công nghệ ảo hóa VMWare

Công nghệ ngày càng phát triển, các máy tính có cấu hình khủng lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy tính cấu hình cao có thể không sử dụng hết hiệu năng dẫn đến lãng phí tài nguyên. Vậy phải làm sao để sử dụng hết hiệu năng của một máy tính cá nhân có cấu hình cao?

 

Để giải quyết vấn đề đó, công nghệ ảo hóa VMWare đã ra đời. Vậy VMWare là gì? Vì sao chúng có thể làm được như vậy?

Giới thiệu công nghệ ảo hóa VMWare

VMWare là một chương trình tạo máy chủ ảo trên máy tính. Nó giúp máy tính có thể chạy song song nhiều hệ điều hành cùng một lúc thay vì dùng 1 hệ điều hành trên máy như bình thường chúng ta vẫn hay dùng.

Các loại VMWare thường dùng

Thông thường, chúng ta thường sử dụng 3 loại VMWare, đó là Vmware work station, Vmware server, Vmware vsphere. Trong đó:

Vmware work station và Vmware server thường được dùng cho Desktop. Nó là một chương trình ứng dụng chạy trên hệ điều hành Linux hoặc Windows. Giúp ta dễ dàng tạo ra máy chủ ảo với mục đích tận dụng tối đa hiệu năng của máy tính để có thể sử dụng chúng vào việc khác.

 

Vmware vsphere lại khác, chúng là một nền tảng tạo ra hạ tầng điện toán đám mây. Nó bao gồm các bộ ảo hóa được sử dụng để cài đặt trực tiếp trên các máy chủ trong các doanh nghiệp.

** Không nên bỏ qua :

>>>  Cuộc chiến ảo hóa giữa công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V

Mục đích sử dụng công nghệ ảo hóa VMWare

Với một chiếc máy tính bình thường, bạn có thể thực hiện cùng một lúc nhiều công việc không? Mặc dù đó là chiếc máy tính cấu hình khủng nhưng không có VMWare, bạn vẫn sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Khi có sự xuất hiện của VMWare, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. VMWare có thể biến một chiếc máy tính thành nhiều máy tính mới với vô số máy ảo bên trong đó. Số lượng máy ảo bao nhiêu phụ thuộc vào cấu hình máy tính của mỗi người.

Với mỗi máy chủ ảo, sẽ có một địa chỉ IP riêng biệt, có thể làm việc độc lập với các máy ảo khác cũng như với chính chiếc máy thật của bạn. Một số việc VMWare có thể giúp chúng ta như:

  • Dùng thử một hệ điều hành mới mà không ảnh hưởng đến hệ điều hành trên máy đang sử dụng.
  • Sử dụng cùng lúc nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính mà không sợ xung đột phần mềm
  • Có thể test phần mềm nào đó trên nhiều hệ điều hành khác nhau

Những tác dụng không ngờ của Công nghệ ảo hóa VMWare đã được chúng tôi bật mí trong nội dung bài viết. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply