99% mọi người nhầm lẫn khái niệm đám mây riêng là gì?

Có nhiều người, thậm chí là dân công nghệ vẫn chưa có cái nhìn chính xác về khái niệm, chức năng, ứng dụng của private cloud – Đám mây riêng.

Họ nghĩ rằng sở hữu đám mây riêng là phải xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây của họ hoàn toàn trong các văn phòng hoặc bộ trung tâm dữ liệu của riêng họ và sẽ phải tự quản lý cũng như bảo trì.

Đám mây riêng

Đám mây riêng

Nội dung

Khái niệm chuẩn đám mây riêng là gì?

Private cloud hay dịch vụ đám mây riêng được hiểu là việc sử dụng độc quyền nền tảng máy ảo, ứng dụng và dữ liệu trên đám mây cơ sở dữ liệu.

Ưu nhược điểm của đám mây riêng

Ưu điểm Nhược điểm

Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư:

– Ngoài việc bảo mật mạnh mẽ trên các máy ảo riêng lẻ, một đám mây riêng có thể được tách biệt hoàn toàn độc lập.

– Quyền truy cập bị hạn chế có thể tích hợp với tường lửa và các chính sách truy cập từ xa khác, tạo nên một lớp bảo mật bổ sung.

Chi phí:

Chi phí để sở hữu một đám mây riêng sẽ lớn hơn so với đám mây công cộng. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng đám mây riêng của riêng mình, bạn sẽ phải xác định một khoản vốn lớn. Tuy nhiên, dịch vụ này thông thường được cấp bởi một nhà cung cấp thứ 3, vì vậy khoản chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn nhiều.

Cải thiện độ tin cậy:

– So sánh với các giải pháp đám mây công cộng, đám mây riêng cung cấp mức độ tin cậy cao hơn nhờ vào kiến ​​trúc có khả năng phục hồi hoàn hảo.

Sử dụng lãng phí tài nguyên

Với một đám mây riêng, sự lãng phí tài nguyên là nguyên nhân tăng chi phí cho người sử dụng. Do đó, quản lý và tối đa hóa việc sử dụng là vấn đề cần lưu ý.

Cải thiện hiệu suất:

Các tài nguyên trong cơ sở hạ tầng đám mây của bạn thuộc quyền sở riêng. Không có sự tranh chấp với các công ty khác và ít có khả năng bị tấn công độc hại,hưởng đến khả năng hoạt động của bạn.

Khó khăn trong mở rộng nền tảng:

Những thay đổi lớn về nền tảng quy mô sẽ mất nhiều thời gian hơn so với một đám mây công cộng

Tăng tính linh hoạt:

Không giống như một máy vật lý, một máy ảo có thể được thu nhỏ hay mở rộng một cách dễ dàng.

Kiểm soát toàn bộ:

Bạn có thể tự do xây dựng và định cấu hình đám mây của mình theo bất kỳ cách nào như hệ điều hành hay ứng dụng nào bạn muốn, đồng thời phân bổ tài nguyên theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp.

>>> Tìm hiểu về Cloud Server

Các tính năng của một đám mây riêng

Một đám mây riêng là một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây vật lý được thiết lập dành riêng cho một đơn vị sử dụng. Máy ảo có thể được tạo trên cơ sở hạ tầng đám mây để sử dụng riêng. Nghĩa là khi công ty của bạn đầu tư vào đám mây riêng, bạn sẽ có quyền truy cập vào phần cứng máy chủ, trình ảo hóa, RAM, lưu trữ và kết nối mạng mà không có bất kỳ ai khác có quyền truy cập.

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

Quản lý quan hệ khách hàng chuyên dụng
Cung cấp mạng (địa chỉ IP, cấu hình Vlan, cáp vật lý)
Phân tích lưu lượng mạng & giám sát DDoS thể tích trên dịch vụ chuyển tuyến IP
Theo dõi sức khỏe phần cứng (tính toán, kết nối mạng, lưu trữ)
Runbook tùy chỉnh (tùy chọn)
Phát triển màn hình tùy chỉnh phức tạp (dựa trên SOW)
Thay đổi cấu hình theo yêu cầu của khách hàng
Cấu hình thiết bị, sao lưu và theo dõi các thay đổi
Thay đổi phối hợp quản lý với nhóm của bạn
Bản vá & cập nhật firmware
Truy cập vào Trung tâm điều hành mạng 24/7 (điện thoại, web và email)
Cổng thông tin khách hàng với vai trò truy cập do khách hàng xác định để nhận thông tin, yêu cầu thay đổi và xem lại lịch sử vé dịch vụ
Thiết kế có tính sẵn sàng cao, linh hoạt và an toàn
Khả năng sửa đổi nhóm tài nguyên (bao gồm CPU, bộ nhớ, lưu trữ SAN) mà không có thời gian chết VM
Hoạt độngkhông quá mức tối đa bộ nhớ
Khả năng kết nối với bất kỳ đám mây công cộng nào khác và cơ sở hạ tầng do khách hàng điều hành của bạn
Cấu hình và quản trị cơ sở hạ tầng bởi ServerCentral (tùy chọn)
Giám sát, cảnh báo và hỗ trợ liên tục 24/7

Ý nghĩa công nghệ đám mây trong tương lai

  • Theo các nhà khoa học và chuyên gia kinh tế, dịch vụ đám mây sẽ đóng vai trò là bộ não trung tâm, điều khiển mọi hoạt động lưu trữ trên toàn thế giới. Theo đó đám mây riêng sẽ phát huy hết vai trò khó có thể thay thế của mình. Đám mây riêng cung cấp một môi trường an toàn, dành riêng mà chỉ người dùng mới có thể truy cập và vận hành.
  • So với đám mây công cộng, với đám mây riêng có được những lợi ích tương tự của sức mạnh tính toán ảo hóa như khả năng mở rộng và tính linh hoạt, nhưng có thêm nhiều quyền kiểm soát hơn, hiệu quả chi phí, quyền riêng tư và bảo mật cao hơn rất nhiều.
  • Môi trường trong nước hiện nay, điện toán đám mây nói chung và điện toán đám mây riêng đang rất được nhiều người dùng tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng trực tiếp vào công việc kinh doanh của mình, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Để tham gia vào chuỗi cung ứng này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần lựa chọn cấu hình tính toán, bộ nhớ, mạng và gói lưu trữ phù hợp với nhu cầu kinh doanh, hoặc đơn vị VDO Data chúng tôi sẽ tư vấn và xác định giúp người dùng. Và chúng tôi sẽ kết hợp chúng thành một nhóm tài nguyên để cung cấp cho bạn một bộ dịch vụ đám mây riêng toàn diện, hiệu quả.

>>> Bạn có quan tâm? Phân loại Hosting thông dụng hiện nay

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply