Đánh giá về dòng CPU Intel Core i7-7700K

Nội dung

Tổng quan về CPU Intel Core i7-7700K

Intel Core i7-7700K là dòng CPU thế hệ thứ 7 của Intel, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 8.1 tới đây, dòng CPU i7-7700K được ép xung lên xung nhịp 7 GHz, phá vỡ mọi kỉ lục, điều này đã khiến các bạn game thủ thích thú

Intel core i7 7700k

Intel core i7 7700k

Các game thủ PC với một chút hiểu biết về phần cứng thường có xu hướng ép xung nhẹ CPU và VGA của họ để đẩy hiệu năng cỗ máy của họ tới mức cao nhất có thể và trải nghiệm những thành quả khi đưa được em CPU của mình lên tầm cao mới. Tất nhiên, Khi nói tới việc ép xung CPU đồng nghĩa với việc sẽ nóng hơn rất nhiều nếu chỉ với tản nhiệt khí hoặc tản nhiệt nước thông thường, mức ép xung này không đáng kể và hiệu năng thu lại đôi khi chưa tương xứng với rủi ro sẽ ra sẽ rất cao.

>>> Xu hướng mới: Thuê máy chủ server để chạy game

Sự ấn tượng của CPU Intel Core i7-7700K

Các mã CPU thế hệ thứ 7 của Intel được sản xuất trên tiến trình 14nm Plus, Kaby Lake có xung nhịp CPU cao hơn Skylake nhờ các cải tiến nhỏ trong dây chuyền sản xuất và thêm một số tính năng mới được hãng sản xuất CPU số 1 thế giới đưa vào như ” công nghệ intel optance, hỗ trợ công nghệ thực tế ảo VR “. OCLab, một trang web về ép xung của Nga mới đây đã phá nhiều kỉ lục về ép xung với việc đẩy xung nhịp của CPU Kaby Lake Intel Core i7-7700K lên 7 GHz ở Vcore 2,0V. Tất nhiên để đạt được xung nhịp này, người ta đã phải nhờ tới sự trợ giúp của ni-tơ lỏng LN2. Giải pháp tản nhiệt hàng đầu được giới OC chuyên dùng

Mainboard được sử dụng là ASRock Z170 vốn được thiết kế để ép xung hạng nặng dùng cho các dòng CPU cao cấp. Sau khi được ép xung lên 7 GHz, CPU i7-7700K trong bài thử nghiệm đã chạy được bài thử wPrime 1024M trong tận 2 phút.

Intel Core i7-7700K vốn chỉ có xung nhịp gốc là 4,2 GHz với Turbo ở mức 4,5 GHz. Một số bài viết về benchmark của CPU này cũng đã đề cập đến khả năng ép xung lên 5 GHz chỉ với tản nhiệt khí nhưng số lượng mẫu thử có thể đạt được điều này là không nhiều cũng bởi vì chưa được chính thức ra mắt ở Việt Nam.

Một điểm ấn tượng nữa về i7-7700K

Là các dân chơi ép xung của OCLab đã đạt được xung nhịp 7 GHz trên không chỉ 1 mà 2 nhân của CPU, khác với việc ép xung cực cao với chỉ một nhân CPU như các thử nghiệm ép xung từ trước tới nay. Dù gì đi nữa thì việc ép xung cực cao này cũng không được khuyến cáo sử dụng hàng ngày, nhất là khi bạn sẽ phải sử dụng khá nhiều ni-tơ lỏng LN2 để tản nhiệt cho CPU. Không những thế, với việc chỉ sử dụng được 2 nhân CPU, hiệu năng tổng thể của CPU chưa chắc đã hơn được hiệu năng khi chạy ở xung nhịp thường.

Giá CPU Intel Core i7-7700K tại Việt Nam

Intel core i7 7700k khi bán ra thị trường Việt Nam sẽ có giả khoảng hơn 8 triệu đồng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua CPU Intel core i7 7700k thì hãy thường xuyên ghé qua website vdodata.vn của chúng tôi để cập nhật các thông tin nhé.

>>> Thông tin hữu ích: Ổ đĩa NVMe

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply