• Trang chủ
 • Tin tức
 • Diễn biến thị trường trung tâm dữ liệu Đông Nam Á giai đoạn 2019 – 2025

Diễn biến thị trường trung tâm dữ liệu Đông Nam Á giai đoạn 2019 – 2025

Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á với các dịch vụ đặc thù từ Data như thuê máy chủ doanh nghiệp, chỗ đặt server đặt tại trung tâm dữ liệu hay các dịch vụ Email server, quản trị máy chủ… đang thực sự bùng nổ những năm gần đây.

Có thể thấy rõ ​​sự tăng trưởng với sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba tới các khu vực đám mây mở. Việc đưa vào khai thác các dịch vụ đám mây Cloud server sẽ là xu hướng chính cho thị trường trong vài năm tới với sự mở rộng và phát triển mạnh mẽ từ hạ tầng Internet. Tác động của dữ liệu lớn, IoT, trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo sẽ có tác động lớn đến tăng trưởng thị trường ở các quốc gia Đông Nam Á sau năm 2020.

  

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ định vị đều tham gia vào việc xây dựng các trung tâm dữ liệu siêu cấp để định vị không gian cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Ở Đông Nam Á, Singapore là một thị trường đã trưởng thành, tiếp theo là Indonesia , Malaysia , Thái Lan và Việt Nam. Singapore là nước tạo ra doanh thu chính trong khu vực APAC.

Vào năm 2019, Google đã công bố mở rộng một trong những trung tâm dữ liệu của mình có trụ sở tại Singapore. Nước này sẽ là nước đầu tiên triển khai công nghệ 5G, tiếp theo là các nước khác vào cuối giai đoạn dự báo.

Ngoài ra, các ưu đãi từ các cơ quan chính phủ sẽ rất có lợi cho việc đầu tư liên tục từ các nhà phát triển trung tâm dữ liệu địa phương và toàn cầu. Các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan , Malaysia và Indonesia đang gia tăng mạnh mẽ việc xây dựng các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế nhắm mục tiêu phân phối dịch vụ Data center cho quốc gia và vươn tầm sang các nước xung quanh

Các yếu tố sau được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á trong giai đoạn dự báo:

 • Triển khai 5G để tăng đầu tư vào trung tâm dữ liệu Edge
 • Dữ liệu lớn và đầu tư vào trung tâm dữ liệu thúc đẩy áp dụng IoT
 • Tính sẵn có của pin Lithium-ion và Tế bào nhiên liệu

Áp dụng năng lượng tái tạo trong các trung tâm dữ liệu Báo cáo xem xét kịch bản hiện tại của thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á trong giai đoạn dự báo và động lực thị trường của nó trong giai đoạn dự báo 2020-2025. Nó bao gồm tổng quan chi tiết về một số yếu tố thúc đẩy, hạn chế và xu hướng tăng trưởng thị trường. Báo cáo này mô tả và xem xét các công ty hàng đầu và một số công ty nổi bật khác đang hoạt động trên thị trường.

Diễn biến thị trường trung tâm dữ liệu Đông Nam Á giai đoạn 2019 – 2025

Phân khúc thị trường Trung tâm Dữ liệu ở Đông Nam Á

Diễn biến thị trường trung tâm dữ liệu Đông Nam Á giai đoạn 2019 – 2025 được các chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng lớn về cơ sở hạ tầng hội tụ và hyperconverged như họ cung cấp khả năng mở rộng và linh hoạt.

– Hiện nay việc áp dụng các hệ thống lưu trữ đã bắt đầu chuyển sang các giải pháp mảng lưu trữ toàn bộ flash. Sự mở rộng của điện toán đám mây, dữ liệu lớn và công nghệ IoT được kỳ vọng sẽ là những động lực chính cho sự phát triển của thị trường Đông Nam Á.

– Thị trường máy chủ đang dịch chuyển sang máy chủ dạng Blade để phát triển môi trường máy tính mật độ cao. Việc áp dụng phần mềm dành riêng cho hệ thống trên nền tảng đám mây cũng sẽ làm tăng nhu cầu về máy chủ điện toán cao.

– Việc sử dụng các máy chủ x86 phổ biến hơn trên thị trường với máy chủ Dell EMC, HPE, IBM, Lenovo, Fijustu là một số nhà cung cấp máy chủ lớn nhất.

– Lưu trữ dữ liệu cũng đã phát triển nhanh chóng những năm gần đây với nhu cầu về các giải pháp lưu trữ chuyên sâu I / O hiệu suất cao ngày càng tăng do có nhiều ứng dụng như dịch vụ lưu trữ đám mây từ các doanh nghiệp trong khu vực.

– Việc triển khai mạng 5G sẽ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực, có thể áp dụng các nhà cung cấp

– Áp dụng các hệ thống DRUPS tăng khả năng cho các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á. Các nhà cung cấp dịch vụ đang lắp đặt UPS Rotary Diesel tại chỗ với dự phòng N + 2 và N + 1.

– Ngoài ra, năng lượng tái tạo sẵn sàng cho OCP sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong giai đoạn dự báo trong khu vực. Thái Lan đang tiến tới mục tiêu tạo ra 40% điện năng từ năng lượng tái tạo vào năm 2030. Đây sẽ là một dấu hiệu tích cực cho các nhà khai thác để cung cấp năng lượng cho các cơ sở của họ thông qua năng lượng sạch.

– Hầu hết các trung tâm dữ liệu lớn sử dụng giải pháp hạ tầng nguồn dự phòng 2N và N + N cho hệ thống UPS và máy phát điện. Các trung tâm dữ liệu đang được thiết kế với PUE nhỏ hơn 1,5. Trước những thách thức về độ tin cậy của nguồn điện, các nhà khai thác trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á kết hợp một thiết kế linh hoạt hỗ trợ dự phòng lên đến 2N trong các giải pháp cơ sở hạ tầng nguồn. Tất cả các trung tâm dữ liệu sẽ thực hiện việc cấp điện từ hai lưới điện khác nhau để tránh tình trạng mất điện. Việc lắp đặt các hệ thống UPS hầu hết sẽ có công suất trên 500 kVA và các máy phát điện trên 1,5 MW với ít nhất 48 giờ dự phòng nhiên liệu tại chỗ đang ngày càng tăng.

– Hầu hết các trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á được thiết kế để làm mát máy chủ thông qua kỹ thuật làm mát dựa trên nước. Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu ngày càng tăng sẽ hỗ trợ việc áp dụng nhiều thiết bị làm lạnh, tháp giải nhiệt và thiết bị CRAH với cấu hình dự phòng N + N. Các nhà cung cấp được trang bị 2 nhà máy làm mát nước có khả năng phục hồi với 2 tháp giải nhiệt và hành lang dịch vụ với CRAC cuộn kép và bộ nguồn 2N có khả năng phục hồi lên đến N + 25%. Các trung tâm dữ liệu được thiết kế với hệ thống ngăn lối đi nóng / lạnh và được trang bị tủ rack có kích thước 42U và 45U. Tuy nhiên, thị trường thiết bị tủ rack có kích thước từ 47U – 52U dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh chóng

Năm 2019, Facebook và Google đã công bố việc phát triển các trung tâm dữ liệu siêu cấp, có khả năng hoạt động vào năm 2020 hoặc 2021.

– Về bảo mật, các trung tâm dữ liệu được lắp đặt các hệ thống giám sát và an ninh vật lý, bao gồm hệ thống DCIM, BMS và EMS. Tuy nhiên, sự sẵn có của lực lượng lao động lành nghề sẽ là một thách thức lớn.

– Số lượng trung tâm dữ liệu Tier I và Tier II ở Đông Nam Á đã giảm đáng kể trong 5 năm qua do nhận thức về việc sử dụng cơ sở hạ tầng dự phòng ngày càng tăng, thay vào đó là các Data center Tier III hiện đại đạt tiêu chuẩn

Hầu hết các trung tâm dữ liệu đặt máy chủ mới được thiết kế theo tiêu chuẩn Tier III với mức dự phòng tối thiểu N + 1. Chúng có thể có khả năng dự phòng lên đến 2N + 1, với sự kết hợp của các thiết kế trung tâm dữ liệu linh hoạt. Các cơ sở cấp IV tạo ra nhiều doanh thu hơn cho thị trường, với việc đầu tư tập trung vào hệ thống làm mát hiệu quả cao.

Phân khúc thị trường theo cơ sở hạ tầng CNTT

 • Máy chủ
 • Lưu trữ

Phân khúc thị trường mạng theo cơ sở hạ tầng điện

 • Hệ thống UPS
 • Máy phát điện
 • Bộ chuyển mạch
 • Giá đỡ PDU
 • Cơ sở hạ tầng điện khác

Phân khúc thị trường theo cơ sở hạ tầng vật lý

 • Hệ thống làm mát

o Thiết bị CRAC & CRAH

o Thiết bị Chiller

o Tháp giải nhiệt, Máy làm mát khô và Máy ngưng tụ,

o Thiết bị làm mát khác

 • Giá đỡ
 • Cơ sở hạ tầng vật lý khác

Phân khúc thị trường theo cơ sở hạ tầng chung

 • Phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu
 • Dịch vụ lắp đặt và vận hành
 • Thiết kế tòa nhà
 • Bảo mật vật lý
 • DCIM & BMS

Phân khúc thị trường theo tiêu chuẩn

cấp

 • Tier I & II
 • Tier III

Thị trường trung tâm dữ liệu cấp IV ở Đông Nam Á – Địa lý

Quốc gia chính

 • Singapore
 • Việt Nam
 • Malaysia
 • Thái Lan
 • Indonesia
 • Các quốc gia khác

Phân tích các nhà cung cấp chính

Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang trong giai đoạn sơ khai. Nó có tiềm năng phát triển mạnh mẽ khi nhiều doanh nghiệp đang chuyển từ các phòng máy chủ sang các cơ sở đám mây. Thị trường có sự hiện diện mạnh mẽ của các công ty lớn như Cisco, Dell Technologies, HPE, Huawei, Fujitsu, NetApp, Lenovo và IBM. Tuy nhiên, họ cung cấp sản phẩm thông qua đại lý cho các doanh nghiệp trên toàn quốc. Việc xây dựng trung tâm dữ liệu ngày càng tăng trên thị trường đang thúc đẩy các nhà cung cấp nâng cao hiệu quả của các giải pháp đang được cung cấp trên thị trường.

Nhiều nước trong khu vực thường xuyên bị động đất, mất điện. Điều này yêu cầu áp dụng các giải pháp dự phòng điện hiệu quả, với các hệ thống UPS cung cấp hiệu suất trên 95%. Schneider Electric, Vertiv và Delta Power Solutions là một trong những nhà cung cấp có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường. Hệ thống DRUPS chủ yếu được cung cấp bởi Piller Systems, MTU On-Site Energy, KINOLT (Euro-Diesel) và Hitec Power Protection.

Rate this post
5/5 (1 Review)

Leave a Reply