Hướn Dẫn Đổi DNS Win 10

DNS Là Gì?

DNS – Domain Name System là hệ thống tên miền có nhiệm vụ chuyển đổi tên miền mà con người nhập vào thiết bị thành địa chỉ IP mà máy móc có thể đọc được.

DNS là một chuỗi các số mà bạn sẽ cần nhập vào thiết bị của mình để nó có thể kết nối với internet. Ví dụ: địa chỉ DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 để cho dễ nhớ.

Xem thêm : Hướng dẫn đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động

Đổi DNS Để Làm Gì?

–  Đa số chúng ta chưa bao giờ thay đổi địa chỉ DNS mà vẫn đang sử dụng địa chỉ mà ISP cung cấp. Việc đổi dns win 10 được thực hiện rất dễ dàng nhằm mục đích tăng cường quyền riêng tư và bảo mật cho thiết bị của người dùng

–  Trước khi thay đổi dns win 10, chúng ta hãy lưu cài đặt DNS hiện tại để nếu việc đổi không thành công bạn có thể chuyển về dns cũ. Có một số DNS server puplic mà bạn có thể sử dụng như OpenDNS, OpenNIC, Comodo Secure DNS và Google Public DNS.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thay Đổi DNS Windows 10 

Bước 1: Chuyển đến Control Panel

Bước 2: Click vào Network and Internet
Bước 3: Nhấp vào Network and Sharing Center
Bước 4: Chuyển đến Change Adapter Settings
Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy một số biểu tượng mạng. Hãy chọn mạng mà bạn đang kết nối và nhấp chuột phải vào mạng. Chọn Properties
Bước 6: Nhấp vào IPv4 và chọn Properties.
Bước 7: Nếu trên màn hình đang hiển thị “Obtain DNS server address automatically” nghĩa là IP đang được lấy tự động, Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Use the following DNS server addresses:”
Bước 8: Bây giờ bạn có thể nhập địa chỉ DNS bạn muốn sử dụng.

Bước 9: Nhấp vào OkClose.

Như vậy là bạn đã đổi DNS Win 10 thành công. Đối với các phiên bản win 7,8 cũng thực hiện tương tự. Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ này.

Chỗ đặt Server Giá rẻDịch vụ cho thuê máy chủCho thuê Cloud VPS

Tìm kiếm từ khóa:

đổi dns win 10,đổi dns google win 10,thay đổi dns win 10,cách đổi dns trên win 10,cách đổi dns win 10,đổi dns trên win 10,doi dns win 10,thay đổi dns trên win 10,hướng dẫn đổi dns win 10,cách thay đổi dns trên win 10,cách thay đổi dns win 10,thay doi dns win 10,đổi dns win 10 pro,đổi dns cho win 10,đổi dns trong win 10,đổi dns 1.1.1.1 win 10,cach doi dns tren win 10,cách đổi dns win 10 wifi,đổi dns vào facebook win 10,cách đổi dns wifi win 10,thay doi dns tren win 10,đổi dns wifi win 10,cach doi dns win 10,đổi dns máy tính win 10,cach thay doi dns tren win 10,huong dan thay doi dns tren win 10,không đổi được dns trong win 10,doi dns tren win 10,cách đổi dns tren win 10,doi dns trong win 10

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply