• Trang chủ
 • Tin Công Nghệ
 • GIGABYTE công bố những máy chủ đầu tiên hỗ trợ lắp 2 CPU kiến trúc Arm dành cho các ứng dụng Cloud-Native tại các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây quy mô lớn

GIGABYTE công bố những máy chủ đầu tiên hỗ trợ lắp 2 CPU kiến trúc Arm dành cho các ứng dụng Cloud-Native tại các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây quy mô lớn

Ngày 15/09/2022, GIGABYTE Technology – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực máy chủ và máy trạm hiệu suất cao – đã công bố các máy chủ mật độ cao, kiến trúc Arm mới dành cho các ứng dụng cloud-native sử dụng chip Ampere® Altra® có hỗ trợ các cấu hình 2 CPU lên tới 256 nhân. Các máy chủ GIGABYTE R-series hiện tại đã có nhiều lựa chọn lưu trữ độc đáo, và các máy chủ mới của dòng này (R182-P91R282-P91 và R282-P92) đi sâu vào hỗ trợ các ổ SSD NVMe (Gen4) trên nền tảng Arm. Đối với điện toán mật độ cao có thể nhân rộng quy mô, mẫu máy chủ vừa ra mắt H262-P61 cũng không có hạn chế về tản nhiệt, vì nó có thể duy trì mức hiệu năng cao nhất ở trạng thái ổn định bằng cách cung cấp dòng lưu chuyển không khí tối ưu. Máy chủ đa nút dòng H-series này hỗ trợ 8 CPU, tương đương 1024 nhân CPU kiến trúc Arm trong một máy chủ 2U truyền thống. Tận dụng các thế mạnh của kiến trúc Arm mới nhất đối với các giải pháp System on Chip (SoC), các chip Ampere Altra và Altra Max hiện đã được hỗ trợ trong các cấu hình 1 CPU và 2 CPU của GIGABYTE.

Lợi thế của Ampere Altra Max dành cho các máy chủ hỗ trợ lắp 2 CPU:

 • Hiệu năng cao: Lên tới 256 nhân với 256 luồng (trên mỗi bảng mạch)
 • Thông lượng cao: 192 làn PCIe 4.0
 • CCIX tối ưu dành cho giao tiếp giữa các CPU
 • Hiệu quả sử dụng điện năng cao: 128 nhân với 250W TDP
 • Các ứng dụng: phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, điện toán biên, dịch vụ lưu trữ web…

Các máy chủ R-series mới
Các máy chủ rack (R182-P91, R282-P91, R282-P92) được tạo ra để cung cấp cho người dùng của chúng tôi các nền tảng điện toán mật độ cao hỗ trợ lắp 2 CPU, đi kèm các lựa chọn lưu trữ linh hoạt, đặc biệt là các ổ SSD NVMe với hiệu năng ổn định.

Thiết kế hỗ trợ lắp 2 CPU của Ampere có thể đáp ứng 192 làn PCIe Gen4 dành cho lưu trữ, GPU và kết nối mạng. Với các máy chủ R182 và R282 sử dụng 1 CPU Arm, tất cả các ổ SSD NVMe truyền dữ liệu thông qua các đầu nối Mini Cool Edge IO (MCIO). Tuy vậy, trong trường hợp của R282-P91, các khe cắm OCP 3.0 được tận dụng để hỗ trợ các ổ SSD NVMe. MCIO được ưu tiên vì chỉ cần 1 cáp cũng có thể hỗ trợ số lượng làn PCIe gấp đôi so với SlimSAS. Điều này giúp giảm số lượng cáp, đơn giản hóa thiết kế, cải thiện dòng lưu chuyển không khí mà không gây ảnh hưởng đến hiệu năng, cho phép các khe cắm mở rộng có độ linh hoạt lớn hơn đối với các GPU trung bình để kết nối mạng nhanh.

Điểm nổi bật của các máy chủ mới này là khả năng lưu trữ linh hoạt. Bắt đầu với dòng R282, mã R282-P91 được dành riêng để hỗ trợ các ổ SSD NVMe 2.5” ở mặt trước. Thêm vào đó, mặt sau có 4 ổ SATA HDD/SSD. Ngược lại, mã R282-P92 có 6 khe cắm phía trước bao gồm HDD 3.5” dung lượng lớn hơn và SSD SATA 2.5” tốc độ cao hơn, và 6 khe cắm còn lại ở mặt trước dành riêng cho SSD NVMe. Tới dòng 1U R182, mã R182-P92 được thiết kế nhỏ gọn hơn để hỗ trợ các ổ SSD 2.5”, một nửa số khe cắm hỗ trợ ổ lai SSD NVMe/SATA và những khe còn lại chuyên dụng cho ổ SSD NVMe. Việc phân khúc sản phẩm này giúp giải quyết hiệu quả các yêu cầu của khách hàng, nhờ vào thiết kế dạng mô-đun của máy chủ GIGABYTE.

Máy chủ H-series mới
Trong mỗi thiết kế, cần chấp nhận một vài sự đánh đổi để đạt được các mục tiêu về hiệu năng. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của các máy chủ đa nút mật độ cao, vì lượng điện tiêu thụ của mỗi CPU luôn tăng theo mức hiệu năng. Hệ quả là máy chủ H262-P61 mới đã loại bỏ một số khe cắm phía trước để cải thiện dòng lưu chuyển không khí. Thiết kế này không thể thiếu đối với một máy chủ 2U để cung cấp điện toán ổn định, hiệu năng cao cho toàn bộ danh mục chip Ampere, bao gồm cả Ampere Altra Max M128-30 với 128 nhân và 250W TDP. Tiền thân của máy chủ này, H262-P60, đã được lưu hành trên thị trường và thỏa mãn những khách hàng ưu tiên lưu trữ mà sẵn sàng giảm tốc độ xung nhịp, số nhân và TDP tối đa.

Tất cả các sản phẩm GIGABYTE mới này hỗ trợ hệ điều hành của Red Hat, SUSE, Ubuntu, Fedora, Oracle và Debian.

Tình thần phát triển sản phẩm luôn là yếu tố then chốt trong các quyết định và chiến lược tăng trưởng của GIGABYTE. Là một công ty tập trung vào phần cứng, chúng tôi không ngừng khuyến khích đội ngũ nội bộ phát triển các giải pháp Arm trong gần một thập kỷ qua. Hệ sinh thái Arm đã không còn xa lạ và được các kỹ sư của chúng tôi thiết kế để tối ưu việc tiến cử sản phẩm mới, với một đề xuất đầy tính cạnh tranh: mở rộng danh mục sản phẩm của GIGABYTE và vươn tới mọi ngóc ngách của thị trường dành cho doanh nghiệp. Các máy chủ mới càng củng cố tinh thần phát minh này, mang lại cho khách hàng của chúng tôi những giải pháp cloud-native được mong chờ nhất.

—————————————————————————————————————————–

VDO – Giải pháp hạ tầng hàng đầu cho chuyển đổi số

 • Detech Tower, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Tel: (024) 7305 6666
 • Phòng A5.02 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  Tel (028) 7308 6666

Website: vdo.vn | vdodata.vn | maychuvietnam.com.vn

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply