Hypervisor Là Gì & Hoạt Động Ra Sao Trên Cloud Server?

Hypervisor là gì? Hypervisor là một chương trình phần mềm giám sát máy ảo, có chức năng quản lý một hoặc nhiều máy ảo (VM) được tách biệt các hệ điều hành và ứng dụng của máy tính với phần cứng vật lý cơ bản.

Các hypervisor cho phép mỗi mỗi máy ảo truy cập vào lớp tài nguyên phần cứng vật lý như CPU, RAM và lưu trữ. Đồng thời nó cũng có thể giới hạn số lượng tài nguyên hệ thống mà mỗi máy ảo có thể sử dụng để đảm bảo cho nhiều máy ảo cùng sử dụng đồng thời trên một hệ thống.

Các thực thể trong điện toán đám mây là các máy ảo có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho doanh nghiệp. Chương trình hypanneror giúp các nhóm CNTT thuận tiện xử lý đồng thời nhiều quy trình vì nó đảm nhiệm việc phân bổ tài nguyên như bộ nhớ hay dung lượng ổ đĩa cho các trường hợp khác nhau bằng cách xem xét, đánh giá một số yếu tố với yêu cầu đầu vào tối thiểu từ phía người quản lý hệ thống Cloud server

Xem ngay bảng giá dịch vụ Cloud server

Nội dung

Hypervisor hoạt động ra sao trên nền tảng Cloud server?

Máy chủ chính thực hiện chương trình hypanneror để kiểm soát các phiên bản đang chạy trên nó. Cụ thể nó sẽ thiết kế hệ điều hành từ phía máy khách, trình ảo hóa xác định và phân bổ băng thông , dung lượng ổ đĩa, dung lượng bộ xử lý CPU và các tài nguyên khác khi cần. Ví dụ có thể yêu cầu tài nguyên thông qua các lệnh gọi API và các phương thức tương tự khác.

Bằng cách cho phép xử lý nhiều phiên bản điện toán và tài nguyên được phân bổ cho chúng, các trình ảo hóa của nền tảng đám mây Cloud server cung cấp quyền kiểm soát tập trung đối với một máy chủ ảo cho phép doanh nghiệp tận dụng các lợi thế của việc sử dụng nền tảng đám mây.

Các loại Hypervisor

Type 1: Các chương trình hypanneror loại 1 là các trình ảo hóa cơ bản hay các trình ảo hóa máy chủ vật lý, quản lý phần cứng của máy khách bên cạnh việc phân bổ tài nguyên cho các phiên bản chạy trên nó.

Type 2: Loại chương trình hypanneror thứ hai được lưu trữ trên các trình ảo hóa, được gọi là các trình siêu giám sát. Các chương trình này sử dụng một hệ điều hành đã hoạt động trên máy chủ để kiểm soát việc phân bổ tài nguyên. Các nền tảng ảo hóa thường là Windows, Linux hoặc FreeBSD.

Hypervisors để hợp nhất máy chủ

Khi nhiều máy chủ cần được kết nối như một máy khổng lồ để phục vụ yêu cầu cao hơn, có thể kết nối chúng lại với nhau và liên kết chúng dù mỗi máy chủ đang chạy các hệ điều hành khác nhau

Hypervisors cho ảo hóa máy tính để bàn

Các trình ảo hóa tạo một bản sao của máy tính để bàn hoàn chỉnh với các tài nguyên được phân bổ được chia sẻ từ một máy chủ dùng chung.

>>> Cuộc chiến ảo hóa giữa công nghệ ảo hóa VMware và Hyper-V

Ưu điểm và nhược điểm của Hypervisor

Ưu điểm Nhược điểm
Ưu điểm đáng kể nhất của các chương trình hypanneror là khả năng phân bổ tài nguyên cho các trường hợp mà không cần nhiều người, hơn nữa được triển khai nhanh chóng. Nhược điểm để xem xét trước khi lựa chọn các trình ảo hóa là việc dễ bị tổn thương cho hệ thống nếu nếu trình ảo hóa bị xâm phạm do vô tình tiếp xúc với virus hoặc bị cố tình hack, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tất cả các trường hợp mà nó đang xử lý tại thời điểm xảy ra sự cố. Tuy nhiên điều này đã được các kỹ sư CNTT của VDO dự đoán và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho người dùng

Điện toán đám mây liệu có an toàn?

Người dùng luôn có nhu cầu bảo vệ tất cả các tài nguyên dữ liệu, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Với các trình ảo hóa của nền tảng đám mây Cloud server sẽ được triển khai tường lửa, phần mềm chống virus và các giao thức mã hóa mạng để bảo vệ khỏi các hành vi nguy hiểm. Vì vậy có thể nói Cloud server là rất an toàn.

Phần kết luận

Ngoài việc cung cấp việc sử dụng tài nguyên tốt hơn và hiệu quả cao hơn đối với các hệ thống CNTT, các Hypervisor có thể được tùy chỉnh để phát triển các ứng dụng tiềm năng khác của điện toán đám mây , do đó cải thiện dịch vụ và tạo ra nhiều giá trị hơn cho người dùng

Đơn vị VDO luôn tận dụng lợi thế của một doanh nghiệp đi đầu trong việc triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ Cloud server chất lượng, đẳng cấp và uy tín. VDO luôn sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng 24/7 khi cần xử lý sự cố, thay đổi cấu hình, cài đặt thêm ứng dụng…Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply