Cách khắc phục lỗi 406 Not Acceptable

Lỗi 406 khiến người dùng truy cập vào website và nhận được thông báo Not Acceptable Error. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi 406 Not Acceptable và làm sao để khắc phục lỗi này. Hãy cùng datmaychu.com.vn tìm hiểu trong bài này.

Nội dung

Lỗi 406 Not Acceptable là gì?

Khi trình duyệt gửi một yêu cầu đến máy chủ dưới dạng dữ liệu trình duyệt có thể chấp nhận, nếu máy chủ không thể gửi lại trình duyệt dang dữ liệu tương thích sẽ dẫn đến lỗi 406 Not Acceptable (Không được chấp nhận)

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 406 Not Acceptable

Lỗi 406 xuất hiện chủ yếu do  mod_security rule trên server.  Mod_security là một module bảo mật trong máy chủ web Apache được kích hoạt mặc định trên các tài khoản hosting. Mod_security sẽ quét tất cả các hành vi vi phạm các quy tắc đã được thiết lập. Nếu một request từ trình duyệt gửi đến server vi phạm một trong những lỗi này, server sẽ trả về lỗi 406 Not Acceptable.

>>> Tin liên quan Lỗi 409: Conflict

Cách khắc phục lỗi 406 Not Acceptable

*** Nếu bạn là người truy cập web

Hãy xóa trình cache, cookie trình duyệt hoặc thay đổi trình duyệt truy cập. Sau đó truy cập lại web, nếu vẫn gặp lỗi hãy báo cho người quản trị để khắc phục lỗi

*** Nếu bạn là Admin

– Sửa file .htaccess , sau đó xóa cache trình duyệt và thử lại

Thêm đoạn code sau vào file .htaccess

<IfModule mod_security.c>
SecFilterEngine Off
SecFilterScanPOST Off
</IfModule>

– Xóa cache của wp

– Tắt security theo domain trong host với cú pháp như sau SecRule SERVER_NAME “domain.com” “phase:1,nolog,allow” trong WHM >> Plugin >> Mod security >> Edit config thêm dòng rule như trên.

Khách hàng có thể tắt mod_security cho tài khoản thông qua ssh như sau :

Truy cập vào file mod_sec.conf bằng lệnh /usr/local/apache/conf/userdata/std/2/{account}/{domain}/modsec.conf nếu thư mục account và domain chưa tồn tại khách hàng có thể tạo. Trong đó accout và domain được lấy tại file /etc/userdomain

Thêm vào file mod_sec.conf dòng như sau :

<IfModule mod_security2.c>

SecRuleEngine Off

</IfModule>

Sau đó tiến hành khởi động lại dịch vụ http bằng lệnh /etc/init.d/httpd restart

Nếu sau khi làm theo các bước trên bạn vẫn gặp lỗi 406 hãy liên hệ với đơn vị cung cấp Hosting để được hỗ trợ trực tiếp. Kinh nghiệm cho các nhà quản trị web là tìm một địa chỉ thuê hosting hoặc địa chỉ thuê server chuyên nghiệp, chất lượng. Họ sẽ hỗ trợ support nhiệt tình và nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm Google:

  • lỗi 406 là gì
  • lỗi 406 not acceptable
  • sua loi 406
  • loi 406
  • lỗi http 406
  • loi http/1.1 406 not acceptable
  • loi 406 la gi
  • loi 406 not acceptable
4.5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply