Khám phá những tính năng mới trong Windows server 2019

Windows server 2019 đưa ra bản xem trước với những tính năng vượt trội, giúp người dùng quản lý, bảo mật an toàn hơn. Cùng khám phá những tính năng mới trong Windows server 2019 ngay thôi nào!

Microsoft đã nâng cấp dần Windows server lên một tầm cao mới, áp dụng nhiều tính năng có sẵn đã được sử dụng trong các mạng doanh nghiệp. Dưới đây là những tính năng mới trong Windows 2019 được xem là vượt trội nhất.

Nội dung

Những tính năng mới trong Windows server 2019 được hé mở

Tính năng cơ sở hạ tầng siêu hội tụ cho cấp doanh nghiệp

Để phát hành ra Windows Server 2019, Microsoft đã mất 3 năm cập nhật cho nền tảng cơ sở hạ tầng siêu hội tụ. Bởi Microsoft hiện đang sử dụng là lịch nâng cấp dần của Semi-Annual Channel, giúp nâng cấp gia tăng cho đến khi khả dụng.

Sau đó, vài năm một lần, chúng lại tạo ra bản chính được gọi là Long-Term Servicing Channel. Bản cập nhật chính này bao gồm cả các bản nâng cấp, phát hành trước đó.

Dự tính, phiên bản chính của Windows Server 2019 sẽ được ra mắt người dùng vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, các thành viên trong chương trình Insider của Microsoft hiện đã được sủ dụng. Mặc dù các thành phần cơ bản nay đã được cải thiện. Đến nay, Windows server 2019 vẫn là hân bản quan trọng cho các trung tâm dữ liệu đang điều khiển bằng phần mềm.

Với phiên bản mới nhất, cơ sở hạ tầng siêu hội tụ được cung cấp trên một tập hợp các thành phần đi kèm với giấy phép máy chủ. Nó là xương sống của các máy chủ, đặc biệt là các máy chủ chạy HyperV, cho phép tăng giảm khả năng thực hiện công việc mà không có thời gian chết.

Giao diện đồ họa người dùng của Windows server 2019 được cải thiện

Đối với nhiều doanh nghiệp bắt đầu triển khai phiên bản Semi-Annual Channel của Windows Server 2016 như thiếu GUI sẽ nhận được nhiều bất ngờ khi cập nhật lên bản 2019 này. Với bản phát hành 2019, các chuyên gia công nghệ thông tin sẽ có giao diện của đồ họa Windows server.

Công cụ quản lý máy chủ

Công cụ quản lý máy chủ Project Honolulu sẽ được Microsoft chính thức phát hành khi Windows server 2019 đến tay người dùng. Project Honolulu là một giao diện điều khiển trung tâm, cho phéo cac chuyên gia công nghệ thông tin dễ dàng quản lý các máy chủ có giao diện và không có giao diện trong môi trường của họ. Điều này giúp các quản trị viên dễ dàng quản lý hệ thống máy chủ của mình.

Các cải tiến về bảo mật

>>> Giới thiệu các phiên bản Windows Server 2019

Microsoft tiếp tục đưa các chức năng bảo mật vào Windows server 2019 lần nay, giúp các tổ chức giải quyết ổn thỏa mô hình quản lý bảo mật của mình. Khi đó, Windows server tích hợp tính năng ATP, giúp đánh giác các vecto chung cho các vi phạm an ninh, tự động đăng nhập cũng như chặn và cảnh báo các cuộc tấn công nguy hiểm đang tiềm tàng. Không chỉ có vậy, Windows server 2019 còn cho phép họ tận dụng những lợi thế của cơ sở dữ liệu, truyền tải mạng cũng như các thành phần bảo mật an toàn,… nhằm ngăn chặn sự xâm nhập trên các hệ thống máy chủ hiện hành.

Container hiệu quả hơn

Mọi tổ chức đang tìm kiếm các giảm thiểu tối đa các chi phí hoạt động công nghệ thông tin cũng như loại bỏ nhiều máy chủ cồng kềnh với các Container nhỏ gọn và hiệu quả hơn.

Bằng cách sử dụng mật độ tính toán cao hơn để cải thiện hoạt động của ứng dung tổng mà không mất thêm chi phí trong các hệ thống máy chủ hoặc mở rộng dung lượng phần cứng.

Windows server 2019, Container sẽ nhỏ gọn hơn trước, giúp chi phí thuê vps được cắt giảm tối đa, từ 50% đến 80% . Khi tổ chức bất kì nhận được 1 hay nhiều chức năng trong một hình ảnh được thu nhỏ đi, tổ chức đó cũng có thể giảm đi phần nào chi phí và nâng cao hiệu quả trong việc đầu tư và phát triển công nghệ thông tin.

Trên đây là một số tính năng mới trong Windows server 2019. Đó là một số thay đổi đáng kể của Microsoft. Cùng với đó, sẽ kéo theo những cải tiến đáng kể cho các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp khi sử dụng bản Windows server mới nhất này. Giúp họ bảo mật dữ liệu ổn định, nhanh chóng, tốc độ và tối ưu hơn trong môi trường có nhịp độ nhanh như hiện nay.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply