Tìm hiểu về hacker và các khóa học hacker

Ở Việt Nam, nghe đến cụm từ “Hacker” là chúng ta nghĩ ngay đến những đối tượng xấu, chuyên xâm nhập vào hệ thống thông tin để phá hỏng, ăn cắp dữ liệu, trộm tiền…

Dịch vụ chính VDO Data: Thuê máy chủThuê chỗ đặt máy chủThuê vps

Thực tế thì không phải như vậy, đó chỉ là mặt trái mà thôi. Để phân biệt, người ta phân ra làm 2 dạng hacker chính là hacker mũ trắng và hacker mũ đen, kiểu dạng như “chính” và “tà” vậy, ngoài ra cũng còn một số dạng hacker khác nữa

– Những hacker mũ đen hoạt động với mục đích tư lợi cá nhân, việc xâm nhập hệ thống trái phép, đánh cắp thông tin và phá hủy dữ liệu gây tổn thất cho cá nhân và doanh nghiệp…

– Trong khi đó hacker mũ trắng thì ngược lại, họ có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu hệ thống, ngăn chặn sự tấn công của hacker mũ đen.

Và tất nhiên trong việc đào tạo, người ta sẽ chỉ dạy bạn làm sao để trở thành hacker mũ trắng mà thôi, giống như người ta dạy làm người tốt chứ không ai dạy làm người xấu vậy. Nhưng trớ trêu thay, học làm hacker cũng như người đi học võ. Người tốt thì dùng vào việc có ích, người xấu thì dùng để uy hiếp kẻ yếu, làm lợi cho mình. Không thể nói trước được, nhưng vẫn hy vọng những người học làm hacker sẽ tự biết đúng sai và đi thẳng bước trên con đường này.

Cũng nói thêm rằng, hacker là một nghề thực sự, không những vậy, đây còn là nghề đặc thù, yêu cầu chuyên môn rất cao, đương nhiên lương của họ cũng không hề nhỏ. Đây còn là công việc mà ở Việt Nam rất thiếu nhân sự trong hoàn cảnh chúng ta đang phát triển CNTT rất mạnh.

Có khóa học hacker nào không?

>>>  Bộ tài liệu khóa học hacker để trở thành hacker chuyên nghiệp

– Đương nhiên là có. Để trở thành một chuyên gia, bất kể là ngành nghề gì cũng đều phải học. Đó là lý do người ta tổ chức những khóa học hacker để đào tạo chuyên sâu.

– Để trở thành những hacker, bạn cần am hiểu về hệ thống mạng, các vấn đề có thể xảy ra và tìm cách khắc phục. Bên cạnh đó yếu tố cá nhân là vô cùng quan trọng. Ngoài yếu tố chuyên môn, bạn phải xem mình có thực sự yêu thích không, có thể kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng hay không.

Ví dụ như một số khóa học hacker như sau:

Truy cập theo đường Link ở đây để tìm hiểu các khóa học hacker.

Thông tin bên lề, một số hacker mũ đen, hay gọi là tin tặc nổi tiếng trên thế giới

Một số tin tặc mũ đen khét tiếng như:

– Anonymous là một nhóm tin tặc nổi tiếng khắp nơi trên thế. Họ chủ yếu tập trung vào hoạt động bạo động trong dân chúng, khuyến khích các cuộc bạo loạn, công bố thông tin mật cá nhân, nói xấu các trang web.

– Jonathan James nổi tiếng vì hack vào nhiều trang web, bao gồm cả các trang web của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và NASA, ăn cắp mã phần mềm từ khi anh ta còn là một thiếu niên. Năm 2000, James mới 16 tuổi – bị tống giam vì hack máy tính. Anh ta đã tự tử vào năm 2008 khi anh ta 25 tuổi.

– Adrian Lamo đã xâm nhập vào hệ thống của một số tổ chức lớn, bao gồm Thời báo New York , Microsoft và Yahoo để khai thác lỗ hổng bảo mật của họ. Lamo bị bắt năm 2003 và bị kết án sáu tháng giam giữ tại nhà của cha mẹ anh ta, hai năm quản chế và bị buộc phải trả khoảng 65.000 đô la tiền bồi thường.

– Kevin Mitnick đã bị kết án về một số tội liên quan đến máy tính sau khi trốn tránh chính quyền trong hai năm rưỡi. Từng là một trong những kẻ bị truy nã gắt gao nhất của FBI vì đã xâm nhập vào mạng lưới của 40 tập đoàn cao cấp, Mitnick đã bị bắt vào năm 1993 và lĩnh án 5 năm trong nhà tù liên bang. Sau khi được thả, Mitnick đã thành lập một công ty an ninh mạng để giúp các tổ chức giữ an toàn cho mạng của họ.

Còn rất nhiều các trường hợp như vậy để bạn biết rằng, cho dù có giỏi bao nhiêu mà đi con đường sai thì cuối cùng cũng phải trả giá. Mong rằng những người muốn theo đuổi công việc hacker sẽ nghiêm túc học tập tại các khóa học hacker và định hướng cho mình một con đường đúng đắn để phát triển trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply