• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tăng 1000 Lần Tốc Độ Xử Lý Với Máy Chủ Chuyên Dụng GPU

Tăng 1000 Lần Tốc Độ Xử Lý Với Máy Chủ Chuyên Dụng GPU

Bài viết nhằm phân tích một xu hướng công nghệ đang dần dịch chuyển trên thế giới và đang nhen nhóm tại Việt Nam cũng như những ứng dụng trong đời sống thực tiễn – Hoàn toàn mới – Nâng cao trải nghiệm người dùng – Chuyên dụng cho các tác vụ nâng cao – Đó là máy chủ chuyên dụng GPU

Nội dung

Thế Nào Gọi Là Máy Chủ Chuyên Dụng GPU?

Máy chủ GPU là viết tắt của sản phẩm công nghệ máy chủ xử lý đồ họa. Đơn vị VDO hiện nay đang cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng với các máy chủ GPU mới nhất đượ tích hợp các bộ vi xử lý hình ảnh chuyên dụng Graphics Processing Unit (GPU).

Máy chủ chuyên dụng GPU của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng yêu cầu mới nhất, khó nhất của khách hàng khi cần hỗ trợ đồ họa. Máy chủ GPU cung cấp tốc độ vượt trội, hoạt động theo phương thức chia một truy vấn thành nhiều tác vụ, sau đó xử lý chúng thành một kết quả cuối cùng.

Hiện nay trên thế giới, GPU Server được ứng dụng để chạy các ứng dụng cần hỗ trợ đồ họa chuyên sâu cao, lý tưởng cho các ứng dụng như dữ liệu lớn, chơi game, Machine learning, khai thác tiền điện tử, VDI…

Ứng Dụng Chuyên Sâu Trong Lưu Trữ Máy Chủ GPU

Máy chủ chuyên dụng dựa GPU của VDO cung cấp hiệu suất cao, có thể được sử dụng để lưu trữ cho các ứng dụng cần phải sử dụng nhiều CPU

– Chúng tôi cung cấp các máy chủ hỗ trợ mạng IPv4 và IPv6.
– VDO cung cấp các máy chủ chuyên dụng GPU với ổ SSD giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của các máy chủ.

So Sánh Máy Chủ GPU chuyên dụng với CPU

CPU là bộ não của bất kỳ máy chủ hoặc máy tính nào. Một máy chủ chuyên dụng cơ bản sẽ đi kèm với CPU Vật lý để chạy một số ứng dụng chung như lưu trữ web, CRM, v.v.

Trong khi đo dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng sẽ cung cấp tùy chọn chạy nhiều CPU trong một máy chủ. VDO có thể cung cấp máy chủ chuyên dụng với các tùy chọn lưu trữ CPU 16, 32, 64 và nhiều hơn nữa.

 Tốc độ xung nhịp của CPU thay đổi từ 2-4 GHz. Máy chủ chuyên dụng với CPU rất phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu tốc độ xung nhịp cao hơn để thực thi tác vụ nhanh hơn.

Máy chủ CPU Máy chủ GPU
Tốc độ xử lý CPU hoạt động trên khái niệm xử lý nối tiếp GPU Server hoạt động trên xử lý song song
Tốc độ xung nhịp Các lõi của máy chủ CPU bắt đầu từ 4 lõi và có thể thay đổi lên đến 64 lõi Máy chủ GPU trung bình có 700 lõi xử lý và có thể thay đổi lên đến 3000 lõi

Tốc độ có thể nói là một sự khác biệt hoàn toàn của dòng máy chủ GPU này, thế nhưng nó được ứng dụng ra sao, lợi ich máy chủ chuyên dụng GPU khi chuyển đổi từ CPU là gì và những ai và những ngành nghề nào hiện nay được tiếp cận và ứng dụng

Ứng Dụng Máy Chủ GPU 

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo là một ngành mới, có nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Bản thân trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực công nghệ, do đó nó được tích hợp bởi nhiều công nghệ mới nhất trên thế giới. Một trong số đó chính là máy chủ GPU

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để đưa ra dự đoán, phân loại và phân tích dữ liệu. Khi nhu cầu về trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng, các công ty AI phải lưu trữ các máy chủ trên nền tảng có hiệu suất tốt nhất để chạy các ứng dụng AI của họ.

Các máy chủ chuyên dụng GPU của VDO có thể xử lý nhiều yêu cầu khác nhau để xử lý song song dữ liệu. Máy chủ chuyên dụng của chúng tôi với GPU đi kèm với băng thông tốc độ cao, đồng thời tốc độ truyền mạng nhanh hơn, rất phù hợp để chạy các ứng dụng AI.

Big data and Machine learning

Big data and Machine learning hay dữ liệu lớn và ứng dụng máy học yêu cầu bộ xử lý xử lý dữ liệu kích thước lớn, có thể giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp trong thời gian ngắn.

Lĩnh vực này cần nhiều truy vấn và thuật toán chạy song song để phân tích dữ liệu và giải quyết các vấn đề phức tạp. Máy chủ chuyên dụng dựa GPU cung cấp quyền truy cập vào hàng nghìn lõi từ mỗi GPU và ổ SSD cung cấp IOP cao cho máy chủ, rất lý tưởng để chạy các ứng dụng liên quan đến dữ liệu lớn và máy học.

Ứng dụng chơi game

Ứng dụng máy chủ Game trực tuyến cho hiệu suất tốt nhất với các máy chủ GPU. Máy chủ chuyên dụng dựa trên GPU có thể được sử dụng để chạy nhiều ứng dụng trò chơi như Counter Strike, Minecraft…

VDO cung cấp cấu hình mới nhất của máy chủ GPU để chạy các ứng dụng chơi game như Dell R740/ Dell R740xd, Dell R840, Dell R940…. Các máy chủ chuyên dụng dựa trên GPU của chúng tôi đi kèm với ổ SSD và băng thông lên đến 1 Gbps để mang lại hiệu suất tốt nhất để chạy các ứng dụng chơi game trực tuyến.

Ngành công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển các phương tiện tự lái. Xe tự lái đòi hỏi phân tích nhiều dữ liệu để tìm hiểu, thích ứng, phân tích và xử lý. Máy chủ GPU VDO cung cấp nền tảng tốt nhất để lưu trữ ứng dụng ô tô trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi. Máy chủ GPU có nhiều lõi hoạt động đồng thời và cung cấp đầu ra tốt nhất để chạy các ứng dụng ô tô.

Ngành chăm sóc sức khỏe

Máy chủ chuyên dụng với GPU lý tưởng để chạy giải pháp hình ảnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Máy chủ chuyên dụng dựa trên GPU tăng tốc độ xử lý và phân tích hình ảnh. Việc xử lý dữ liệu hình ảnh đòi hỏi nhiều tính toán và máy chủ GPU có thể dễ dàng thực hiện tốt công việc

Ứng dụng tiền điện tử

Máy chủ chuyên dụng có GPU có thể được sử dụng để chạy ứng dụng tiền điện tử như bitcoin. Máy chủ chuyên dụng dựa trên GPU này có thể xử lý song song nhiều yêu cầu và cung cấp tốc độ tốt nhất, lý tưởng để chạy các ứng dụng này.

Cơ sở hạ tầng máy ảo

Việc sử dụng các máy chủ chuyên dụng dựa trên GPU để chạy các ứng dụng VDI đang trở nên phổ biến. Máy chủ chuyên dụng GPU cung cấp nền tảng để hiển thị các tác vụ nặng, xử lý hình ảnh và truyền phát video. Máy chủ GPU VDO cung cấp một mạng an toàn và đáng tin cậy để chạy ứng dụng VDI

VDO Cung Cấp Dịch Vụ Máy Chủ GPU

Dịch vụ thuê máy chủ GPU của VDO được xây dựng trên nền tảng máy chủ chuyên dụng máy chủ Dell Server, Hp Server, IBM server, Lenovo server. Đặc biệt máy chủ được tích hợp sẵn Card GPU: NVIDIA Tesla T4, Tesla V100, Tesla P100, RTX 8000, RTX 6000, RTX 5000, RTX 4000,…Với sự Support 24/7 cho phép thực hiện remote-eye, remote-hand từ xa của đội kỹ thuật viên am hiểu chuyên sâu về công nghệ và ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt, khách hàng thuê máy chủ GPU được đặt trên các Data center của Viettel IDC, FPT, CMC, VNPT tiểu chuẩn quốc tế Tier III có trên toàn quốc, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn và di chuyển đến trung tâm dữ liệu.

Khách hàng quan tâm đến lĩnh vực máy chủ GPU và mong muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời từ công nghệ mới này hãy liên hệ về VDO qua địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply