Máy chủ database là gì?

Cơ sở dữ liệu là phần cốt lõi trong các hoạt động của doanh nghiệp hiện nay. Các doanh nghiệp luôn chú trọng việc lưu trữ cơ sở dữ liệu một cách an toàn, bảo mật. Hệ thống máy chủ xuất hiện giúp doanh nghiệp có được cách quản lý cơ sở dữ liệu tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Với mỗi nhu cầu sử dụng hệ thống máy chủ của doanh nghiệp sẽ có những máy chủ chuyên dụng riêng. Máy chủ database là loại máy chủ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Vậy máy chủ database là gì? Ứng dụng của máy chủ database là gì?

Máy chủ database là gì?

Máy chủ Database là máy chủ chuyên dụng để quản trị cơ sở dữ liệu. Trên máy chủ có cài các phần mềm, chương trình phục vụ cho việc quản trị cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp: SQL Server, MySQL, Oracle…

Ứng dụng của máy chủ Database

Để quản trị cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp hiệu quả và chuyên nghiệp, doanh nghiệp thường mua hoặc thuê máy chủ chuyên dụng về quản trị cơ sở dữ liệu.

Máy chủ Database mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực:

  • Quản trị cơ sở dữ liệu web, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp dễ dàng hơn.
  • Dễ dàng tìm kiếm được các thông tin cần thiết.
  • Là môi trường lưu trữ khoa học và an toàn tuyệt đối.
  • Các cơ sở dữ liệu yêu cầu nhiều cấp truy cập, do đó tránh được sự xung đột trong sử dụng cơ sở dữ liệu hay tránh cơ sở dữ liệu bị tấn công.

Một máy chủ chuyên dụng để quản trị cơ sở dữ liệu, máy chủ database giúp doanh nghiệp quản trị cơ sở dữ liệu tốt hơn các máy chủ khác và máy chủ luôn hoạt động hiệu quả, mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

>> Xem thêm: Máy chủ FTP là gì? Lợi ích khi sử dụng máy chủ FTP

Rate this post
3/5 (1 Review)

Leave a Reply