Microsoft chính thức ra mắt Windows server 2019

Microsoft chính thức ra mắt Windows server 2019 – phiên bản tiếp theo của hệ điều hành máy chủ được ra mắt trong nửa cuối năm 2018.

Windows server chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với người dùng, đặc biệt là những người trong ngành công nghệ thông tin cũng như quản trị máy chủ. Đây được xem là hệ thống mang lại sự tương tác dễ dàng cùng như thân thiện nhất với người dùng. Trong nhiều năm vừa qua, Microsoft đã không ngừng phát triển và đưa ra những phiên bản Windows server mới, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Phiên bản mới nhất sẽ được Microsoft cho ra mắt vào cuối năm 2018 không thể không nhắc đến Windows server 2019.

Nội dung

Giới thiệu khái quát Windows server 2019

Windows server 2019 là phiên bản mới nhất, kế tiếp trong kênh dịch vụ dài hạn của Microsoft. Thông thường, hệ điều hành mới ra đời có chức năng vá lỗi hệ thống và gia tăng chức năng so với các phiên bản trước đó. Windows server 2019 cũng vậy, hệ điều hành mới này được đánh giá là hệ điều hành tăng cường khả năng bảo mật hơn so với các phiên bản trước đó. Thêm nữa là các ứng dụng có khả năng cập nhật nhanh hơn, cơ sở hạ tầng hội tụ siêu nhanh và các nền tảng đám mây thực sự.

Các phiên bản của Windows server 2019

Cũng giống như các hệ điều hành trước, Windows server 2019 được phân chia ra thành các phiên bản khác nhau với những tính năng chuyên dụng tối đa, phù hợp với yêu cầu phát triển của mọi doanh nghiệp. Các phiên bản đó bao gồm:

 • Windows Server Datacenter: Phiên bản này được sử dụng cho các trung tâm dữ liệu đám mây và các môi trường ảo hóa cao.
 • Windows Server Standard: Sử dụng trong môi trường vật lý.
 • Windows Server Essentials: Dành cho các danh nghiệp có quy mô nhỏ có tối đa là 50 thiết bị.
 • Windows Server MultiPoint Premium Server: Dành cho máy chủ có chức năng lưu trữ và chỉ cho phép người dùng truy cập đọc thông tin.
 • Windows Storage Server 2019: Dành cho giải pháp lưu trữ OEM chuyên dụng
 • Microsoft Hyper-V Server 2019: Miễn phí download.

Các bước cài đặt Windows server 2019

Trong thời gian vừa qua, Microsoft đã phát hành bản thử nghiệm mới nhất của hệ điều hành Windows server 2019. Sau đây là các key active:

Đối với Windows Server Standard 2019: N69G4-B89J2-4G8F4-WWYCC-J464C

Đối với Windows Server DataCenter 2019: WMDGN-G9PQG-XVVXX-R3X43-63DFG

Clip chi tiết các bước cài đặt Windows server 2019 chi tiết:


Giao diện của Windows server 2019 không khác với giao diện 2016 là mấy. Nhưng bù lại, chúng lại có khá nhiều tính năng mới mẻ. Và tiếp theo, chúng ta cùng nhau khám phá những tính năng mới trong Windows server 2019 ngay thôi nào!

Xem thêm  TOP 10 bản distro Linux tốt nhất cho lập trình viên 2019

Windows server 2019 có gì mới?

Microsoft cung cấp Windows server 2019 đi kèm với các tính năng:

 • Mở rộng Clusters với Cluster Sets: Đây là công nghệ cho phép lưu thông máy chủ ảo trên các nhóm thành viên trong một Clusters và một không gian lưu trũ hợp nhất để hỗ trợ lưu thông tin của máy chủ ảo thông qua một “set”.
 • Bảo vệ thông tin dữ liệu khỏi các mối đe doa bên ngoài nhờ Windwos Defender: Tích hợp trong Windwos server 2019, Microssoft cung cấp các cảm biến về nền tảng chuyên sâu cũng như các hành động phản hồi, khả năng hiển thị và khả năng có thể bị tấn công ở bộ nhớ, ở nhân, nhằm phản ứng với các sự cố có hại đến dữ liệu của người dùng.
 • Windows Defender ATP Exploit Guard: Đây là bộ các tính năng mới phòng chống sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài đến máy chủ lưu trữ. Chúng được thiết kế với 4 thành phần nhằm chống lại nhiều loại tấn công cũng như ngăn chặn các hành vi thường được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại:
  • Attack Surface Reduction (ASR) – Giảm bề mặt tấn công.
  • Network protection – Bảo vệ mạng.
  • Controlled folder access – Kiểm soát việc truy cập thư mục.
  • Cùng một loạt các biện pháp giúp giảm thiểu tối đa rủi ro bị tấn công để khai thác lỗ hổng, có thể dễ dàng cầu hình để bảo vệ hệ thống và ứng dụng của người dùng.

Đồng thời giúp các doanh nghiệp cân bằng các yêu cầu về nguy cơ bảo mật cũng như cải thiện năng suất làm việc của máy chủ.

 • Failover Clusters loại bỏ việc xác thực NTLM: Windows server 2019 đã không còn sử dụng xác thực NTLM nữa. bởi không có thay đổi nào được yêu cầu từ người dùng hay các công cụ triển khai để tận dụng ưu thế của bảo mật này.
 • Máy chủ được bảo vệ nhờ Windows server 2019: Với cơ chế bảo mật tối ưu hơn các phiên bản trước đó, các quản trị viên có thể yên tâm với cơ chế bảo mật này của Microsoft.

Kế hoạch chuyển đổi sang Windows server 2019

Để quá trình chuyển đổi sang Windows server 2019 được diễn ra thuận lợi, chúng ta nên bắt đầu bằng việc triển khai các thành phần gốc, sau đó là các tính năng của trung tâm dữ liệu và cuối cùng mới đến các công cụ quản lý Windows của các nhà quản trị hệ thống.

Giống với bất kì các hệ điều hành, phần mềm hay ứng dụng nào khác, chúng ta đều cần phải có thời gian để làm quen với các tính năng mới. Đối với Windows server 2019, hầu hết với những người đã thử nghiệm bản dùng thử, hầu hết các tính năng được triển khai trước tiên là:

 • Tính năng nguyên bản của Windows Server
 • Các thành phần tập trung vào trung tâm dữ liệu;
 • Các công cụ quản lý Windows admin mới;

Hiện nay, hầu hết các đơn vị cho thuê máy chủ, vps giá rẻ đã và đang tiến hành thiết kế để tiến hành chuyển đổi, cập nhật Windows server 2019 – hệ điều hành mới nhất sẽ được ra mắt vào màu thu năm 2018. Khi lựa chọn máy chủ có sử dụng Windows server 2019, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng hệ điều hành và trình điều khiển đã được kiểm tra và tối ưu hóa phù hợp với khối lượng công việc cũng như sẵn sàng đáp ứng khi khách hàng có nhu cầu chuyển sang đám mây. Hơn nữa, Windows server 2019 giúp các cài đặt trên máy chủ triển khai nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có thể nói Windows server 2019 mang đến một thay đổi lớn, những cải tiến đáng kể cho các trung tâm dữ liệu. Giúp toàn bộ hệ thống được bảo mật, ổn định và tối ưu hóa hơn trong thời kì công nghiệp phát triển như hiện nay.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply