Nâng cấp cURL trên DirectAdmin

cURL là gì?

cURL (Client URL) là một công cụ dòng lệnh (command line tool) dùng để kiểm tra kết nối từ URL và cho phép truyền dữ liệu. Ra đời từ năm 1997, được viết bởi Daniel Stenberg. Chúng được lập trình để hoạt động mà không cần có sự tương tác của người dùng. 

cURL sử dụng nhiều giao thức hỗ trợ khác nhau như: HTTP, HTTPS, FTPS,…

Chức năng của cURL

Một trong những chức năng cơ bản nhất của cURL là giúp người dùng tải xuống máy một trang web trên mạng internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó để vận chuyển các tập tin, hình ảnh, dữ liệu,… từ đâu đó đến máy chủ hoặc từ máy chủ đến đâu đó. Không chỉ vậy, cURL còn cho phép bạn kiểm tra cookies nào đã được tải trên URL.

Nâng cấp cURL trên DirectAdmin

Ta cần thực hiện 3 bước để có thể nâng cấp cURL trên DirectAdmin, cụ thể như sau:

Bước 1: SSH vào DirectAdmin

Chúng ta cần SSH hoặc truy cập VPS hoặc máy chủ của bạn với quyền root. Nếu chưa biết cách SSH vào DirectAdmin, bạn có thể tham khảo 2 trường hợp SSH có thể xảy ra: User thuộc admin; User nằm trong một seller bất kì

Bước 2: Kiểm tra phiên bản cURL đang sử dụng và bản mới nhất

Sau khi SSH thành công ở bước 1, ta sử dụng lệnh sau để kiểm tra phiên bản cURL đang sử dụng ở trên máy chủ và bản mới nhất có thể nâng cấp được:

sh /usr/local/directadmin/custombuild/build versions | grep curl

Ví dụ kết quả trả về: 

Latest version of cURL: 7.74.0

Installed version of cURL: 7.73.0

Sau khi đã biết được phiên bản của chúng ta đang sử dụng là phiên bản cũ. Chúng ta có thể tiếp tục đến với bước 3 để nâng cấp cURL trên DirectAdmin.

Bước 3: Dùng các lệnh để nâng cấp cURL trên DirectAdmin

Thực hiện các lệnh sau:

cd /usr/local/directadmin/custombuild

./build update

./build curl

 Kết quả trả về:

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất quá trình nâng cấp cURL vào DirectAdmin. Có thể dùng lại lệnh ở bước 2 để kiểm tra lần nữa.

sh /usr/local/directadmin/custombuild/build versions | grep curl

Ví dụ kết quả trả về: 

Latest version of cURL: 7.74.0

Installed version of cURL: 7.74.0

Quá trình nâng cấp đã thành công.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về cURL cũng như cách nâng cấp cURL vào DirectAdmin. Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply