Nâng cấp RAM cho máy chủ Dell R720

Dell R720 là một máy chủ có bộ nhớ mở rộng cao. Với 24 khe DIMM và khả năng chiếm tới 32GB mô-đun bộ nhớ, máy chủ này có thể sử dụng bộ nhớ 768GB ấn tượng.

nâng cấp RAM cho máy chủ Dell R720

nâng cấp RAM cho máy chủ Dell R720

Dell R720 đi kèm với một bộ nhớ RAM tiêu chuẩn của  8GB (Removable) , số lượng cơ bản của bộ nhớ RAM cần thiết để hoạt động. Vì vậy nếu bạn mong muốn máy chủ của mình hoạt động tốt hơn với các ứng dụng được lưu trữ mới hơn, bạn sẽ phải nâng cấp thêm vào ram bộ nhớ đã được cài đặt trên Máy chủ.

Nâng cấp Ram cho máy chủ Dell R720 là cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất để cải thiện hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy chủ, đặc biệt chỉ trong thời gian ngắn. Việc cài đặt các mô-đun bộ nhớ dung lượng cao nhất trong mỗi ổ cắm bộ nhớ sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tối ưu.

Nội dung

Video hướng dẫn cài đặt, nâng cấp Ram cho máy chủ Dell R720

Nguồn:

Các thao tác khi nâng cấp Ram cho máy chủ

Không chỉ là đối với máy chủ Dell R720 mà quy trình này được áp dụng cho tất cả các loại máy chủ khác. Người dùng cần tuân thủ để có được kết quả tốt nhất cũng như tránh các lỗi gây hỏng hóc cho các bộ phận khác

Nâng cấp bộ nhớ Ram yêu cầu bạn thực hiện các thao tác sau:

  1. Tắt nguồn máy và ngắt kết nối hệ thống khỏi ổ cắm điện.
  2. Để máy nguội trong 5-10 phút (các mô-đun bộ nhớ có thể nóng khi chạm vào ngay sau khi tắt nguồn).
  3. Tháo vỏ máy, tìm đến chỗ đạt khe Ram và lắp thêm Ram mới vào cẩn thận.
  4. Xác minh Ram mới thay để hệ điệu hành của máy chủ nhận nó.

>>> Thuê máy chủ server chạy game server

Các thông số kỹ thuật khi nâng cấp bộ nhớ Ram cho máy chủ  Dell R720

Trên máy chủ Dell R720 có tổng cộng 24 khe DIMM

– Kích thước được hỗ trợ: Đã đăng ký ECC 2GB, 4GB, 8GB, 16GB hoặc 32GB (RDIMM); 2GB, 4GB hoặc 8GB Không có bộ đệm (UDIMM); giảm tải 32 GB hoặc 64 GB (LRDIMM).

– R720 đạt tối đa 512GB bộ nhớ đã đăng ký ECC (16 x 32GB PC3L-12800R 4Rx4), trong khi đó, không có bộ đệm đứng đầu ở mức 128GB (16 x 8GB-PC3-12800E).

– Đỉnh tuyệt đối của RAM dòng sẽ thông qua bộ nhớ giảm tải. Dell R720 có thể có tất cả dung lượng lên tới 1536GB (1,5TB) thông qua Bộ nhớ 8Rx4 24x64GB.

– Tối đa hai DIMM bốn cấp (QR) và tối đa ba DIMM xếp hạng kép (DR) hoặc xếp hạng đơn (SR) có thể được tạo ra trên mỗi kênh.

Lưu ý: Các LRDIMM được miễn quy tắc xếp hạng và có thể sử dụng nhiều cấp bậc trên mỗi kênh bộ nhớ khi cần.

Các tùy chọn tốc độ cho máy chủ Dell R720 là 1866 MHz, 1600 MHz, 1333 MHz hoặc 1066 MHz tùy thuộc vào loại mô-đun bộ nhớ.

Có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ để cài đặt bộ nhớ?

Máy chủ có 24 Slots (2 CPU) để cài đặt bộ nhớ, đã cài đặt bộ nhớ chuẩn 8GB. Để có hiệu suất Máy chủ PowerEdge R720 tốt nhất, hãy sử dụng tối đa 768GB (2 CPU), lấp đầy tất cả các vị trí với bộ nhớ tối đa được phép cho mỗi khe cho Máy chủ của bạn.

Ý nghĩa việc nâng cấp RAM trên máy chủ Dell R720

Khi máy chủ chạy nhiều ứng dụng hoặc thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, ví dụ, với nhiều cửa sổ và chương trình mở đồng thời, bạn sẽ cần nâng cấp RAM lên tối đa mức mà R720 cho phép:

Dung lượng bộ nhớ Ram tối thiểu / tối đa

RAM tối thiểu

2GB với bộ xử lý đơn / 4GB với hai bộ xử lý

RAM tối đa

LRDIMM lên tới 768GB (PowerEdge R720XD với cấu hình ổ cứng 2,5 inch)

RDIMM lên tới 512GB

UDIMM lên tới 64GB

Thủ thuật nâng cấp ram cho máy chủ Dell R720

Thủ thuật nâng cấp ram cho máy chủ Dell R720

Lưu ý: Bạn không thể trộn lẫn các loại bộ nhớ khác nhau. Tốc độ khác nhau có thể được trộn lẫn nhưng các mô-đun sẽ hoạt động ở tốc độ chậm nhất được cài đặt.

>>> Bạn có đang quan tâm: Tối ưu hoá RAM và SSD máy chủ

Tại sao chọn Vdo Data cho bộ nhớ Ram của bạn?

Chúng tôi là công ty công nghệ với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, là đối tác chính thức với những đơn vị trong ngành lớn nhất nước như Viettel IDC, VNPT, FPT, CMC

Khi nói đến máy chủ, các linh phụ kiện máy chủ như Ram, Cpu, ổ cứng… các dịch vụ máy chủ chất lượng nhiều khách hàng trên cả nước đã đặt niềm tin sâu sắc trên sự uy tín của chúng tôi

Để nâng cấp bộ nhớ Ram, đơn vị chúng tôi sẽ hỗ trợ người dùng trên 3 bước cơ bản sau:

Bước 1) Kiểm tra tương thích bộ nhớ

Bước 2) Kiểm tra chất lượng bộ nhớ

Bước 3) Đóng gói lô hàng chất lượng.

Bảo hành và xử lý khi Ram không tương thích thì sao?

Vdo Data đảm bảo mọi sản phẩm đều chính hãng và bảo hành đúng theo quy định hợp đồng mua bán. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề, chúng tôi ngay lập tức có phương án thay thế cho người dùng, với mục đích sản phẩm cuối cùng phải là sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi có chính sách hoàn trả trong khoảng thời gian quy định và người dùng cũng có thể trả lại bộ nhớ nếu không hài lòng.

Chúng tôi đảm bảo bộ nhớ bạn nhận được có chất lượng hàng đầu và tương thích 100% với máy chủ của bạn. Chuyên gia về kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ cài đặt và khắc phục sự cố bất cứ lúc nào bạn yêu cầu.

 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

About ADMIN

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Leave a Reply