Mới thành lập công ty, tôi nên dùng Dell R630 hay Dell R730

Đây cũng là dạng câu hỏi rất khó trả lời chính xác, phân định rạch ròi, cũng giống như trong bài trước chúng ta đi so sánh HP DL380 Gen9 và DL360 Gen9 vậy. Nhưng để tối ưu mọi thứ, từ chi phí mua máy chủ cho đến các thiết bị, quản lý vận hành, đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng ta bắt buộc phải đưa ra một so sánh chi tiết để có câu trả lời chính xác.

– Các máy chủ Dell R630 hay Dell R730 đều có hiệu suất cao, được tích hợp dung lượng bộ nhớ rộng và lý tưởng cho cơ sở hạ tầng ảo và khối lượng công việc nhiều dữ liệu. Cả hai đều có sẵn một, hai hoặc bốn ổ cắm và có nhiều cấu hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu hiệu suất trong nhiều trường hợp khác nhau.

– Không chỉ với Dell, trong thị trường máy chủ Dell R630 và  Dell R730 đều là hai dòng máy chủ rất nổi tiếng. Cả hai cung cấp một sức mạnh tính toán lớn, hiệu quả và có thể tùy chỉnh với các tùy chọn lưu trữ đa dạng. Cả hai cũng đều có công nghệ quản lý cấp độ iDRAC8 đột phá mới của Dell để có thể truy cập máy chủ từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng dựa trên ứng dụng.

Nội dung

So sánh giữa Dell PowerEdge R630 và R730

*** [Góc Review] Review đánh giá Dell R930

Dell PowerEdge R630

– Dell PowerEdge R630 là dạng máy chủ 1U cấu hình mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ. Với hiệu suất gấp khoảng 2,5 lần so với các mẫu trước đây có cùng chi phí, R630 rất lý tưởng cho việc sử dụng cơ sở dữ liệu ảo hóa.

– Thực ra máy chủ Dell R630 có hiệu suất 2U nhưng nằm trong khung máy 1U nhỏ gọn. Với thiết kế nhỏ gọn và lưu trữ ấn tượng của nó giúp dễ dàng nâng cao độ tin cậy ở cấp độ doanh nghiệp và ổn định các hoạt động của trung tâm dữ liệu của bạn.

– Dell R630 là giải pháp khi cần sự linh hoạt, nhỏ gọn cho các công việc xử lý phân tích và giao dịch quy mô lớn. Nó cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ hơn các thế hệ máy chủ PowerEdge trước đó và có thể xử lý hầu hết mọi khối lượng công việc và các ứng dụng quan trọng, đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp.

– Dell R630 có bộ nhớ lớn hơn 15% so với các thế hệ trước và bạn có thể tăng số lượng giao dịch mỗi giây cho cơ sở dữ liệu xử lý trực tuyến với bộ điều khiển RAID PowerEdge 12Gb, tăng gấp đôi hiệu suất thông lượng và bộ đệm của bộ điều khiển thế hệ trước.

– R630 có bộ vi xử lý Intel Xeon E5 2600 v3 cung cấp hiệu quả năng lượng tốt hơn. R630 hỗ trợ tới hai bộ xử lý 10 lõi E5 2600 v3 cho tổng số 72 luồng cho tốc độ nhanh hơn, bộ nhớ mật độ tính toán cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các mẫu trước đây.

– Độ trễ lưu trữ cũng giảm đi đáng kể, đồng thời một số cấu hình lưu trữ có sẵn như các tùy chọn ổ đĩa SATA, SSD hoặc SAS. Người quản trị viên có thể chọn một số bộ điều khiển PERC bao gồm S130, H330, H730P, H730 hoặc H830 và để lưu trữ ngoài, bộ điều khiển PERC H830 tùy chọn cũng có sẵn.

– Dell R630 đạt tiêu chuẩn với công nghệ quản lý cấp độ iDRAC8 của Dell, cung cấp khả năng quản lý và giám sát từ xa mà không cần cài đặt thêm phần mềm khác. Quản trị viên có thể duy trì kiểm soát máy chủ từ bất kỳ vị trí từ xa nào bằng bất kỳ trình duyệt nào từ điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Giải pháp giám sát từ xa iDRAC Quick Sync kết nối trực tiếp với máy chủ và cho phép quản trị viên sử dụng thiết bị di động để dễ dàng đọc và định cấu hình máy chủ.

– R630 hỗ trợ Microsoft Windows Server, Red Hat Enterprise Linux, SUSE Linux Enterprise Server và VMware và Citrix Xen Servers.

Review Dell PowerEdge R730

– So với Dell R630, Dell PowerEdge R730 có các tính năng mở rộng lớn hơn, mật độ tính toán và lưu trữ hơn so với R630. Nó cung cấp nhiều chức năng vượt trội trong môi trường đòi hỏi sự khắt khe.

– Khi sử dụng cấu hình CPU kép, tối đa 24 DIMMS RAM DDR4 có thể hỗ trợ 768 MB, cung cấp dung lượng bộ nhớ đủ lớn để cung cấp năng lượng cho các máy chủ ảo lớn hơn cho các trung tâm dữ liệu và nền tảng đám mây.

– Cũng như R630,  R730 có một số cấu hình lưu trữ có sẵn bao gồm các tùy chọn ổ đĩa SATA, SSD hoặc SAS. Bộ lưu trữ bổ sung và bộ mở rộng SAS để hỗ trợ tất cả 16 ổ SSD cho tổng dung lượng 29 TB.

– Dell R730 hỗ trợ các bộ điều khiển PERC của Dell bao gồm H330, H730P, H830, S130 và H730. Công nghệ quản lý cấp độ iDRAC8 của Dell được tích hợp trong máy chủ. Với iDRAC8 Enterprise, quản trị viên có thể điều khiển máy chủ từ bất kỳ vị trí nào bằng trình duyệt.

– R730 cũng hỗ trợ Microsoft Windows Server, Red Hat Enterprise Linux, SUSE Linux Enterprise Server và VMware và Citrix Xen Servers, và có thêm dung lượng lưu trữ, cả trực tiếp và gắn mạng.

Kết luận chọn Dell R730 hay Dell R630?

– PowerEdge R630 có tính linh hoạt nhỏ gọn chưa từng có và hoàn hảo để chạy các giải pháp xử lý phân tích và giao dịch quy mô lớn, đặc biệt là trong các trung tâm dữ liệu.

– Trong khi đó Dell R730 2U là một lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động có thể mở rộng bao gồm máy chủ web, ứng dụng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu đang phát triển nhanh. Mô hình này lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ CNTT (XaaS), giải pháp trong ngành y tế và điện toán đám mây hiệu năng cao.

– Cả hai đều có ổ cắm cho hai CPU họ sản phẩm Intel Xeon E5-2600 v3 và bộ nhớ DDR4 lên tới 768 GB. Chúng đều có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn trong Oracle hoặc các hệ thống cơ sở dữ liệu khác, ảo hóa máy chủ bằng phần mềm như VMware hoặc Hyper-V. Đồng thời Dell R630 và Dell R730 cũng rất thích hợp cho những trang web có độ trễ thấp hoặc lưu trữ thương mại điện tử.

– Trả lời cho câu hỏi lớn: Khi mới thành lập công ty nên sử dụng Dell R630 hay Dell R730? Những công việc và ứng dụng thông thường, kể cả ứng dụng lớn có thể chạy thoải mái trên máy chủ Dell PowerEdge R630.

– Tuy nhiên R730 cung cấp thêm năng lượng để chạy các ứng dụng lớn hơn, phức tạp và đòi hỏi khắt khe hơn, ví dụ như hình ảnh y tế. R730 có sức mạnh và hiệu suất tăng như khả năng GPU tăng, rất lý tưởng cho các môi trường VDI, HPC…

Mua/Thuê máy chủ Dell giá rẻ uy tín

– VDO Data là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng máy chủ chính hãng của Dell, HP, IBM. Tất cả các sản phẩm máy chủ từ hệ thống VDO Data đều được bảo hành từ hãng và vận chuyển miễn phí trong cả nước.

– Đồng thời VDO Data cũng triển khai các dịch vụ máy chủ như thuê máy chủ chính hãng giá rẻ, thuê chỗ đặt máy chủ tại Data center FPT-IS, Viettel, VDC, CMC… với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Các dịch vụ trọng tâm VDO Data mang đến cho quý khách hàng:

 • Cho thuê chỗ đặt máy chủ,
 • Dịch vụ cho thuê cloud vps,
 • Dịch vụ cho thuê máy chủ,
 •  Dịch vụ cho thuê cloud server,
 • Thuê máy chủ ảo vps,
 • Dịch vụ tổng đài ảo cloud pbx,
 • cho thuê phần cứng máy chủ,
 • Dịch vụ tổng đài cloud Call Center,
 • Dịch vụ thuê tủ rack,
 • Dịch vụ mạng phân phối nội dung CDN,
 • Vị trí trung tâm dữ liệu VNPT, Viettel, CMC…,
 • Dịch vụ cloud Email hosting,
 • Thuê quản trị máy chủ,
 • Bán cloud Email server,
 • Dịch vụ cho thuê cloud hosting,
 • Thuê/Mua Private cloud,
 • Mua chứng chỉ SSL,
 • Bán Cloud Storage,
 • mua tên miền giá rẻ,
 • Dịch vụ lưu trữ dữ liệu,
 • thuê hosting giá rẻ
 • Dịch vụ bảo mật đám mây,
 • Dịch vụ sao lưu dữ liệu cloud backup

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu các dịch vụ máy chủ của VDO Data:

 • VPGD HN: Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 024 7305 6666
 • VPĐD HCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
 • Tel: 028 7308 6666
 • Contact Center: 1900 0366
 • Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply