• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách khắc phục máy trạm không kết nối với máy chủ?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy trạm không kết nối với máy chủ?

Máy trạm không kết nối với máy chủ là tình trạng thường xuyên gặp phải với người dùng sử dụng máy chủ. Vì sao lại xảy tra tình trạng này? Và nếu gặp phải trường hợp đó ta sẽ phải giải quyết ra sao? Hãy cùng VDO DATA tìm hiểu nguyên nhân cũng như những cách khắc phục lỗi máy trạm không kết nối với máy chủ chi tiết, đầy đủ và chính xác trong bài viết chi tiết dưới đây.

Khi hệ thống bị lỗi, bạn sẽ nhận được thông báo “Máy trạm không thể kết nối được với máy chủ. Xin vui lòng kiểm tra lại”. Có rất nhiều người, đặc biệt khi mới tiếp xúc với chúng sẽ hoang mang khi rơi vào tình trạng này.

Nội dung

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy trạm không kết nối với máy chủ?

>>>  Sự khác nhau giữa HTML và PHP

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm máy trạm không kết nối với máy chủ. Tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Thông tin đăng nhập của máy chủ bị sai.
  • Máy trạm bị lỗi.
  • Có sự xâm nhập của virus.
  • Máy chủ và máy trạm không cùng Workgroup.
  • Windows Firewall chặn không cho máy trạm truy cập vào máy chủ.
  • Máy trạm và máy chủ không cùng địa chỉ IP.

Cho dù là nguyên nhân nào, ta cũng phải tìm giải pháp khắc phục chúng. Và dưới đây là những cách khắc phục cơ bản.

Máy trạm không kết nối với máy chủ và cách khắc phục

Máy trạm không kết nối với máy chủ trong trường hợp nào cũng cần có cách khắc phục phù hợp. Chúng ta cùng đi vào cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể dưới đây.

Máy trạm không kết nối với máy chủ do sai thông tin đăng nhập?

Khi các thông tin của máy chủ như tên máy chủ, cổng, giao thức mạng, máy chủ SQL trên máy trạm bị sai cũng là nguyên nhân gây ra lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, hãy tìm đến MISA trên máy chủ và kiểm tra các thông tin này trên máy trạm xem đã đúng chưa. Hãy đảm bảo các thông tin này giống nhau trước khi đăng nhập nhé!

Bạn có biết tên máy chủ bị sai hoặc trùng với một máy nào đó trong hệ thống mạng, máy trạm cũng không thể đăng nhập được. Vì vậy, hãy để ý thông tin trước khi đăng nhập để tránh xảy ra những lỗi không mong muốn. Và cần đổi lại tên máy chủ và khởi động lại máy tính nếu tên máy chủ bị sai.

Nếu không phải do thông tin sai, hãy chuyển sang trường hợp thứ 2.

Máy chủ và máy trạm không được kết nối với nhau qua mạng LAN.

Để biết máy chủ và máy trạm có thông nhau không, bạn cần kiểm tra trên máy trạm bằng cách: Tìm đến Start -> Run -> nhập tên máy chủ theo cú pháp “\\[Tên máy chủ]”.

Nếu đúng như ta dự đoán, sẽ có thông báo “The network path was not found” hoặc “Windows cannot access…”. Như vậy, bạn đã biết nguyên nhan rồi đó. Bằng cách nào đó, hãy đảm bảo rằng máy chủ và máy trạm sử dụng chung một hệ thống mạng và đường truyền của chúng phải thông với nhau trong suốt quá trình sử dụng.

Máy trạm không kết nối với máy chủ do bị Windows Firewall chặn?

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau để giải quyết vấn đề này.

Cách 1: Theo đường dẫn Start -> Programs -> MISA SME.NET 2012 -> MISA SME.NET 2012 Tools -> Service Manager 2012 trên máy chủ. Sau đó chuột phải vào Service Manager 2012 và chọn thiết lập hệ thống với Window Firewall ở góc phải của màn hình.

Hoặc không, cũng trên máy chủ, bạn theo đường dẫn Start -> Control Panel -> Windows Firewall -> Turn Windows Firewall On or Off -> Chọn Off.

Phần mềm diệt virus đã chặn, không cho máy trạm truy cập vào máy chủ?

Trong trường hợp này, sẽ có 2 cách khắc phục. Hoặc là thiết lập lại cấu hình của phần mềm diệt virus, hoặc là gỡ chúng đi.

Máy trạm và máy chủ không cùng Workgroup? Đương nhiên chúng sẽ không kết nối được với nhau rồi!!! Sẽ có một bài viết chi tiết về trường hợp này. Hãy theo dõi chúng ở bài sau.

Máy trạm bị lỗi? Hãy cài lại MISA trước khi kết nối với máy chủ nhé!

Như vậy, bạn đã biết Nguyên nhân và cách khắc phục máy trạm không kết nối với máy chủ chưa?

Việc thuê máy chủ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích khác nhau, từ vấn đề chi phí cho đến quản trị, bảo trì và đảm bảo an toàn. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ sẽ có ích với bạn đọc. Đừng quên chia sẻ thông tin nếu thấy chúng có ích nhé!

Thông tin địa chỉ liên hệ dịch vụ máy chủ VDO Data:

–  VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
–  Tel: 024 7305 6666
–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
–  Tel: 028 7308 6666
–  Contact Center: 1900 0366
–  Website: https://vdodata.vn
–  Email: [email protected]

1/5 - (1 bình chọn)
2/5 (1 Review)

Leave a Reply