• Trang chủ
  • Tin tức
  • Những điều kiện cần có để ảo hóa máy chủ hoạt động tốt nhất

Những điều kiện cần có để ảo hóa máy chủ hoạt động tốt nhất

Công nghệ ảo hóa đã và đang khẳng định vị trí của mình trên sự phát triển của mọi doanh nghiệp. Nhờ có chúng mà từ một máy chủ có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo khác, đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, điều kiện cần có để ảo hóa máy chủ hoạt động tốt nhất là gì? Và ở đâu cung cấp công nghệ ảo hóa máy chủ tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm những thông tin hữu ích.

Nội dung

Những điều kiện cần có để ảo hóa máy chủ hoạt động tốt nhất?

Chọn máy chủ

Để chọn phần cứng máy chủ, nguyên tắc cần nhớ đầu tiên là chọn CPU đa nhân và có tốc độ xung nhịp lớn. Bởi khả năng chia tải máy chủ ảo trên CPU nhanh hơn, hiệu suất đồng bộ từ đó cũng nhanh hơn trên tất cả các máy chủ ảo.

Chọn phần mềm ảo hóa

 

Phần mềm ảo hóa cần hệ điều hành để cung cấp các yêu cầu chính cho hoạt động cũng như dễ dàng cài đặt, sử dụng hơn. Có 2 hệ điều hành thường được sử dụng cho phần mềm ảo hóa là Windows và Linux. Nếu bạn muốn sử dụng miễn phí, hãy cài đặt Linux lên máy chủ. trên linux, cài bản VMware Server. Nếu không, hãy cài Windows Server và chạy bản Vmware trên Windows.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Khái niệm về ảo hóa máy chủ và lợi ích

Chọn Ram và đĩa cứng

Máy chủ ảo có thẻ sử dụng nhiều bộ nhớ hệ thống cùng một lúc, vì vậy bạn cần trang bị càng nhiều Ram càng tốt. Bởi càng nhiều Ram, bạn càng có thể có nhiều máy chủ ảo hóa. Mà chọn được các loại Ram xử lý nhanh nữa thì thật tuyệt.

Chọn card mạng

Việc gộp nhiều cad mạng cho phép bạn tạo ra 1 card mạng ảo hơn lơn, hỗ trợ nhiều băng thông hơn cho người dùng  cũng như cho các máy chủ khác trên hệ thống mạng. Có rất nhiều bộ chuyển mạch tầm trung hỗ trợ tính năng này. Vì vậy, hãy trang bị ít nhất 4 card mạng gigabit cho máy chủ vật lý của mình.

Bên cạnh những ưu điểm, máy chủ ảo hóa cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Ảo hóa yêu cầu máy chủ phải có cấu hình mạnh.
  • Khả năng quản trị khó khăn, yêu cầu doanh nghiệp cần có người quản trị hệ thống chuyên nghiệp.
  • Các ứng dụng trong máy ảo đều phụ thuộc vào máy chủ vật lý.
  • Một số ưng dụng sử dụng trên máy chủ vật lý nhưng không chạy được trên môi trường ảo hóa.

Mặc dù ảo hóa có một số hạn chế nhất định, nhưng chúng vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp hiện nay.

Đơn vị nào cung cấp đầy đủ các điều kiện cần có để ảo hóa máy chủ hoạt động tốt nhất?

 

Ở Việt Nam, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ ảo hóa khá tốt.nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Hiểu được vấn đề đó, nên VDO Data đã không ngừng cố gắng, phần đấu phát triển, đưa người dùng đến với công nghệ mới, hiện đại và chất lượng nhất. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ máy chủ của chúng tôi.

Hiện tại, VDO Data là đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ cũng như các dịch vụ liên quan. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình và chất lượng dịch vụ ổn định đã được khách hàng đánh giá khá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao về công nghệ đã kết thành nền tảng chuyên nghiệp và hiện đại như hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ ảo, Thue trung tam du lieu cũng như các dịch vụ VDO Data cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo 2 số hotline: 0962 788 835 – 0936 300 136 Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply