• Trang chủ
  • Tin tức
  • Những lưu ý quan trọng khi đặt máy chủ tại văn phòng làm việc

Những lưu ý quan trọng khi đặt máy chủ tại văn phòng làm việc

Sử dụng máy chủ để quản lý hệ thống dữ liệu mà hầu như doanh nghiệp nào cũng cần. Tuy nhiên việc đặt máy chủ tại văn phòng cần hết sức lưu ý và cẩn trọng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đặt máy chủ tạo văn phòng làm việc, bạn đọc cùng theo dõi!

Nội dung

Những lưu ý quan trọng người dùng cần chú ý khi đặt máy chủ tại nơi làm việc

Để có thể tiến hành đặt máy chủ tái văn phòng của doanh nghiệp thì cần có rất nhiều yêu cầu. Dưới đây là những yêu cầu cũng như những lưu ý rất quan trọng khi lắp chỗ đặt máy chủ văn phòng.

Thứ nhất: Tiêu chí cho một hệ thống máy chủ

Để xây dựng một hệ thống máy chủ chất lượng thì không những phải xây dựng một hệ thống có mức độ sẵn sàng cao mà còn phải có khả năng dự phòng tốt.

Hệ thống máy chủ cần được thiết kế mềm dẻo, linh động để có thể thay đổi, mở rộng quy mô và chất lượng của hệ thống khi cần thiết.

Vị trí đặt máy chủ cần phải là nơi an toàn, cần được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm.

Thứ 2: Cần kiểm tra kỹ trước khi tiến hành lắp đặt máy chủ

Việc lắp đặt máy chủ không phải là vấn đề quá phức tạp, nó cũng giống như việc lắp đặt một chiếc máy tính thông thường. Tuy nhiên bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ các phần để đảm bảo an toàn.

>>>   Tìm hiểu và phân loại mạng riêng ảo VPN

Thứ 3: Cần bảo mật máy chủ

Việc bảo mật máy chủ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc lắp đặt máy chủ cần phải có người giám sát thường trực để có thể tránh bị đánh cắp.

Thứ 4: Nguồn điện

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một hệ thống máy chủ. Chính vì vậy nên đa phần hiện nay các máy chủ đều được lắp đặt với hai nguồn điện để phòng trường hợp máy chủ bị ngắt kết nối với một nguồn điền thì vẫn còn nguồn còn lại để duy trì hoạt động của máy.

Các loại hệ thống máy chủ phổ biến hiện nay

Máy chủ cơ sở dữ liệu: là trung tâm lưu trữ tất cả các thông tin trong tất cả các ứng dụng chuyên môn, các dữ liệu về giao dịch điện tử, ngoài ra còn là kho lưu trữ dữ liệu của ngành nên phải là các hệ thống lớn của các hãng tên tuổi và có khả năng hỗ trợ mạnh tại Việt Nam như Oracle, Infomix, IBM hay Microsoft.

Máy chủ quản lý tên miền: hay còn gọi là DNS, là một hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán có kiến trúc được xây dựng bởi các ứng dụng TCP/IP để có thể phân giải giữa tên các máy tính cụ thể trên nền tảng địa chỉ IP tương ứng với chúng.

Máy chủ quản lý thư điện tử: hệ thống thư điện tử được xây dựng trên nền tảng công nghệ của internet, chính vì vậy nên có thể duy trì một cấu trúc đồng nhất cả bên trong cũng như bên ngoài khi phải tương tác với các đối tác.

Hệ thống máy chủ dịch vụ wep server: các ứng dụng về Web – based đang ngày một phổ biến và các đơn vị phát triển trọng Bộ thì đây cũng là xu hướng chủ đạo trong các lĩnh vực phát triển các ứng dụng chuyên môn do khả năng triển khai đơn giản và nó còn rất linh hoạt trong các ứng dụng.

Trên đây là một số lưu ý khi tiến hành đặt một hệ thống máy chủ tại văn phòng. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho những ai có dự định mua máy chủ hay thuê máy chủ giá rẻ để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply