Quy trình tấn công hệ thống mạng của hacker

Công nghệ thông báo ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển này là tình trạng Các phương thức tấn công mạng máy tính ngày càng nhiều, và ngày càng phức tạp hơn rất nhiều. Sự thuận lợi và phát triển của công nghệ thông tin tỷ lệ thuận với sự ác hại của an ninh mạng. 

Quy trình tấn công hệ thống mạng của hacker được mô tả cơ bản như sau: Các phương thức tiến công mạng máy tính bây giờ tăng lên đáng kể chính yếu xâm nhập vào các trang web và thâm nhập vào hàng trăm ngân hàng trên thế giới phê chuẩn Virus ghi lại quá trình đánh máy, gõ phím, và truy cập của nhân viên từ đó trộm cắp thông tin 1 cách mau chóng nhất.

Quy trình tiến công vào hệ thống như thế nào?

 • Chủ yếu virus tấn công phê duyệt lỗ hỏng bảo mật bên trong hệ thống là chính yếu phê chuẩn các phương thức như Scan , quét, ngăn chặn hoặc làm ngăn cản người dùng hợp pháp truy cập mạng.
 • VD phương thức tấn công DDOS là phương thức tấn công từ chối dịch vụ do đầy thông tin. Khi thông tin bị đầy, hệ thống tự động không thực hiện lệnh…Phương pháp tiến công theo kiểu phát tán thư rác (Spamming) thông qua dụng cụ Botnet  nhằm thảo luận địa chỉ email và vừa điều khiển thư rác  phát tán tới máy tính dưới quyền quản lý của nó .  Phương pháp nhận dạng thông tin, nhằm thu thập lượng thông tin cá nhân và truy cập dưới những account phi pháp này để thực hiện nhiều hoạt động phạm pháp khác.

Lý do tại sao Các phương thức tiến công mạng máy tính ngày càng nhiều:

>>> Bạn có muốn Tìm hiểu về hacker và các khóa học hacker

 • Website của công ty chưa đảm bảo hệ thống bảo mật
 • Phần lớn còn sao nhãng đến vấn đề an ninh mạng
 • Người dùng cá nhân chưa ý thức được sự hiểm nguy và các hacker trên mạng
 • Mật khẩu truy cập chưa đủ mạnh mẽ
 • Hiện tượng lường đảo, thành phần xấu, lợi dụng sơ hở của vấn đề an ninh mạng càng ngày càng nhiều hơn trước.
 • Thủ đoạn thâm nhập ngày 1 tinh tường hơn…. Hacker: hacker là người dùng máy tính, thiết kế những phần mềm nhằm truy cập và quản lý hệ thống, tùy theo mục đích của họ là gì mà tạo ra những phần mềm hợp.

Các  dạng  tiến công mạng máy tính: Có rất nhiều dạng tiến công trên mạng để thâm nhập vào hệ thống máy tính, thông thường có Các phương thức tấn công mạng máy tính  sau đây:

 • tiến công trực tiếp: dùng phần mềm truy cập vào hệ thống để trộm cắp thông tin của người dùng như : tên truy cập và mật khẩu…
 • tiến công gián tiếp như nghe trộm khi truy cập vào hệ thống máy tính người dùng thông qua giao dịch mạng … Đây là những dụng cụ dùng để liên lạc mạng hay những chương trình phân tách mạng. Đây là những mối đe dọa an ninh mạng khó phát hiện nhất
 • tấn công thông qua mạo địa chỉ: Việc mạo địa chỉ IP duyệt y quá trình gửi tới các đường truyền trực tiếp trong đó có các gói mạo địa chỉ IP.
 • tiến công ẩn danh : Là cuộc tấn công càng ngày càng trở thành phổ thông làm ngưng trệ mọi hoạt động của hệ thống máy tính, do mọi hoạt động của người dùng đều bị phong tỏa, ngăn chặn và bạn không thể truy cập vào bất cứ vấn đề nào trên hệ thống của bạn.
 • tiến công vào người dùng cũng thẳng xảy ra phê chuẩn phần mềm truy cập vào hệ thống và đề nghị người quản trị hệ thống máy tính cung cấp mật khẩu và user name truy cập mà người quản trị khó nhận biết được phải thiếu kinh nghiệm trong việc quản trị của mình. 

Vậy làm thế nào để bảo vệ hệ thống của mình giảm bớt những nguy cơ về an ninh mạng có thể xảy ra 

 • Có ý thức sử dụng những nguyên tắc bảo mật như: Có mật khẩu đủ khó để tránh những sơ hở gây mất mật khẩu của mình.
 • dùng những phần mềm diệt Virus mạng nếu bạn hay truy cập vào mạng, hay phần mềm diệt virus bản quyền cho máy tính của mình.
 • Truy cập trên những trang mạng có uy tín, tránh những trang chứa nhiều virus gây lôi kéo người dùng như các trang film online, trang cấm +18t, những đường link lạ nhằm lôi kéo người dùng nhấp vào như đường link lời mật, ường link trúng thưởng, đường link phim hay, phim Sex…
 • Đối với danh nghiệp phải có ý thức cao cho hệ thống của mình bằng cách dùng an ninh mạng, giải pháp mạng và bảo mật thông báo của mình. dùng dịch vụ quản trị mạng, bảo trì hệ thống mạng, bảo trì hệ thống máy tính thường xuyên giúp loại bỏ virus và ngăn chặn những thiệt hại khác có thể xảy ra với hệ thống của mình.

Đơn vị VDO Data ngoài cung cấp các dịch vụ máy chủ, chúng tôi cũng rất chú trọng đầu tư và cung cấp giải pháp về bảo mật mạng, hệ thống dữ liệu khách hàng. Đến với chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm về tài sản dữ liệu của doanh nghiệp được giữ kín và bảo vệ an toàn tuyệt đối bởi những công nghệ giải pháp hàng đầu được áp dụng

Xem các giải pháp của VDO Data:

+ Thuê Trung tâm dữ liệu xử lý chính (DC)
+ Thuê Trung tâm dữ liệu dự phòng thảm họa (DR)
+ Thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation)
+ Thuê máy chủ dùng riêng (Dedicated)
+ Thuê máy chủ VPS
+ Dịch vụ Cloud Server/ Cloud backup/ Cloud Storage / Cloud Security/ Cloud Cam,….
+ Dịch vụ CDN, internet,

+ Quản trị và bảo mật máy chủ

Thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

–  VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
–  Tel: 024 7305 6666
–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
–  Tel: 028 7308 6666
–  Contact Center: 1900 0366
–  Website: https://vdodata.vn
–  Email: [email protected]

 

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply