• Trang chủ
  • Tin tức
  • So sánh giải pháp giữa các nhà cung cấp Dell EMC, NetApp và HPE

So sánh giải pháp giữa các nhà cung cấp Dell EMC, NetApp và HPE

Dell, HPE và NetApp – Cả ba hãng công nghệ hàng đầu thế giới đều đang thực hiện một cuộc chơi lớn đối nhằm dành lấy thị phần về cho mình, cung cấp cho người dùng đa dạng và chuyên nghiệp hơn các giải pháp ứng dụng với các mô hình rất ưu việt của họ

Thị phần của 3 ông lớn Dell EMC, NetApp và HPE trên thế giới

Theo IDC, tổng doanh số lưu trữ doanh nghiệp trên toàn thế giới tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,2 tỷ đô la trong quý thứ hai. Tổng công suất vận chuyển đã tăng 70% so với năm ngoái lên 111,8 exabyte.

– Theo đó trong quý 2 năm 2021, Dell đã chiếm được 19,1% thị phần lưu trữ toàn cầu, tăng từ 18,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Dell đã tạo ra 2,52 tỷ đô la doanh thu lưu trữ doanh nghiệp trong quý, tăng gần 27 doanh thu so với cùng kỳ một năm trước.

– Trong khi đó thị phần lưu trữ trên toàn thế giới của HPE giảm từ 20,6% trong quý 2/2021 xuống còn 17,3%. Doanh số lưu trữ của nhà cung cấp có trụ sở tại Palo Alto, California này tăng nhẹ từ 2,25 tỷ USD lên 2,28 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Ngoài ra NetApp chiếm 6,3% thị phần toàn cầu trong quý 2 năm 2021, giảm so với 6,4% thị phần trong cùng quý năm ngoái. Mặc dù thị phần của NetApp giảm nhẹ, nhưng công ty đã tăng doanh thu lưu trữ từ 695 triệu đô la lên 832 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái.

Để có được cái nhìn tổng quan chúng ta cùng so sánh giải pháp giữa các nhà cung cấp Dell EMC, NetApp và HPE chi tiết hơn ở bảng dưới đây

ƯU ĐIỂM CỦA 3 GIẢI PHÁP
✅ Giải pháp dễ quản lý. Đây là tính năng nổi bật nhất của nó. ✅ Tính năng ưu việt nhất của giải pháp là tính năng sao chép. ✅ Tính năng có giá trị nhất là sự kết hợp giữa HA và SnapMirror.
✅ Tính ổn định cao của giải pháp ✅ Giải pháp này cho phép người dùng quản lý dữ liệu tốt hơn và dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến bộ nhớ chính của hệ thống máy chủ ✅ Có các tính năng quan trọng khác là SnapVault, Snapshots và SnapMirror.
✅ Dễ dàng kiểm soát mọi thứ nơi lưu trữ trên ổ đĩa HDD hay SSD …Ổ đĩa được bắt đầu bởi 100 terabyte và nâng lên 250 terabyte ✅ Nó có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, hoạt động 24/7.
✅ Giải pháp đã đơn giản hóa việc quản lý bằng cách hợp nhất khối lượng công việc của người dùng. Thay vì quản lý tất cả khối lượng công việc khác nhau trên các mảng lưu trữ khác nhau, Máy chủ Windows, v.v., người dùng chỉ có một nơi cho mỗi trung tâm dữ liệu để quản lý tất cả dữ liệu phi cấu trúc của chúng, tiết kiệm thời gian. ✅ Hợp nhất và trực quan hóa dữ liệu.
✅ Nó đã cho phép người dùng kiểm soát chất lượng nhất quán hơn, mở rộng số lượng máy chủ trong các ứng dụng khách và truy cập dữ liệu, cho phép người dùng có thể xử lý được nhiều dự án lớn hơn. ✅ Bạn có thể sử dụng các giao thức khác nhau cùng một lúc. Việc giám sát cũng rất dễ dàng trong NetApp FAS Series khi có một công cụ miễn phí để giám sát.
✅ Để tối đa hóa việc sử dụng bộ nhớ, PowerScale là một lựa chọn tuyệt vời. Khi bạn ghi dữ liệu vào đó, nó sẽ trải ra tất cả các nút, khi đó bạn sẽ nhận được tất cả hiệu suất từ ​​toàn bộ nhóm. ✅ Các tính năng đáng giá nhất là các tính năng của NAS và sự hỗ trợ tuyệt vời của NetApp.
✅ Đây là nền tảng tốt nhất mà người dùng có thể có để sử dụng bộ nhớ. Nó có giá cả phải chăng và có thể mở rộng. ✅ Tính năng quản lý hợp nhất cho phép bạn chỉ chạy một giao thức duy nhất trên toàn bộ hệ thống.
NHƯỢC ĐIỂM CỦA 3 GIẢI PHÁP
⛔️ Giải pháp không phù hợp với quy mô hệ thống nhỏ ⛔️ Khi cấu hình StoreEasy trong một môi trường phức tạp thường gặp vấn đề trong việc tìm kiếm khả năng tương thích với tất cả phần mềm. ⛔️ Bản phát hành mới nhất không thân thiện với HCI.
⛔️ Giải pháp hơi phức tạp đối với những người không thông thạo công nghệ. ⛔️ Cần một số công cụ giám sát bổ sung cho hệ thống ⛔️ Hỗ trợ kỹ thuật là một trong những điểm yếu
⛔️ Cần cung cấp các mẫu để người dùng có thể sao chép và lưu những gì đã làm trong quá khứ sang những nơi lưu trữ mới trong tương lai. ⛔️ Phần kết nối thực hiện giám sát hai địa điểm khác nhau và xác định xem một trong hai không kết nối với mạng bình thường hơi khó.
⛔️ Cần cải tiến thêm trong ứng dụng sao chép xung quanh việc mã hóa khi chuyển tiếp và quản lý việc tăng khối lượng lớn dữ liệu lên nhanh chóng ⛔️ Đây không phải là giải pháp lưu trữ hiệu suất cao
⛔️ Nó có giá cao hơn so với các giải pháp khác ⛔️ Giải pháp cần đa năng hơn so với việc chỉ lưu dữ liệu mà thôi
⛔️ Cần cải thiện với các bản cập nhật. Vì nó mất một khoảng thời gian đáng kể để thực hiện một bản cập nhật hệ điều hành lớn. ⛔️ Chi phí cấp phép hơi cao
⛔️Cần cải tiến đối với hỗ trợ NFS ⛔️ Giao tiếp với môi trường đám mây chưa được tốt

Ví dụ khi muốn di chuyển trên đám mây và tích hợp nó liền mạch với bộ nhớ tại chỗ của mình, người dùng có thể gặp vấn đề với quyền cổng. Vì vậy NetApp cần cải thiện nhiều hơn về mặt tích hợp từ tại chỗ đến đám mây.

VỀ GIÁ CẢ THÌ SAO?
💸 Giải pháp này có giá rất cao, nó không phù hợp cho những mô hình nhỏ, có tài chính không mạnh

Tuy nhiên nếu bạn nhìn nó từ góc độ tổng quát chi phí sở hữu thì đó là một giải pháp rất hấp dẫn. Nhưng nếu bạn chỉ tính một đô la trên mỗi terabyte thì đây là một mức giá quá cao

💸 Đây là một giải pháp kinh tế hiệu quả cho nhiều mô hình công ty 💸 Nếu để so sánh thì giải pháp có giá trung bình, không quá cao cũng không phải là rẻ
💸 Về mặt phần mềm, bạn có thể chọn những phần mềm bạn muốn cấp phép, sau đó sau khi mua nền tảng, có thể thêm một số tính năng khác.
💸 Hạn chế duy nhất là giải pháp này cần một khoản đầu tư trả trước lớn. Đây là một quyết định rất lớn đối với một công ty khởi nghiệp.
TỔNG KẾT
Các giải pháp lưu trữ theo quy mô của Dell EMC được thiết kế cho các doanh nghiệp muốn quản lý dữ liệu chứ không phải chỉ riêng lưu trữ.

Hệ thống lưu trữ của Dell EMC rất đơn giản để cài đặt, quản lý và mở rộng theo bất kỳ yêu cầu nào của người dùng về dung lượng hay hiệu suất

Giải pháp HP rất được người dùng tin tưởng vào bộ nhớ được tối ưu hóa, hiệu quả, an toàn và khả dụng cao để giải quyết các thách thức về lưu trữ tệp và ứng dụng, bất kể quy mô doanh nghiệp nào.

Với tính năng đơn giản và cải tiến mới để giám sát việc sử dụng và tình trạng hệ thống

NetApp cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu linh hoạt, giá cả phải chăng, mạnh mẽ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

NetApp FAS  được Nhóm nghiên cứu Info-Tech đặt tên là ‘Nhà vô địch’ và ‘Tốt nhất về giá trị tổng thể’, có giá cả phải chăng và là một nền tảng lưu trữ mạnh mẽ.

>>> Sự khác biệt giữa VPS và Cloud server

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết của từng giải pháp và có được sự so sánh giải pháp giữa các nhà cung cấp Dell EMC, NetApp và HPE. Hãy cho chúng tôi biết bạn chọn giải pháp nào và gửi về địa chỉ sau:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
5/5 (1 Review)

Leave a Reply