So sánh VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

Nội dung

Giới thiệu 3 nhà cung cấp VPS DigitalOcean, Linode và Vultr

VPS Linode

Linode là nhà cung cấp dịch vụ đám mây được thành lập vào năm 2003, phục vụ hơn 800.000 khách hàng với VPS dựa trên Linux tại 11 địa điểm trên toàn thế giới như Toronto, Fremont, Dallas, Atlanta, Newark, London, Frankfurt, Mumbai, Singapore, Sydney và Tokyo.

Họ là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu cung cấp máy tính trên đám mây. Đặc điểm nổi bật so với các nhà cung cấp khác là bảo vệ DDoS và độ ổn định cao được nhiều khách hàng hài lòng chỉ ra.

VPS DigitalOcean

Digital Ocean là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây phổ biến, tập trung vào việc triển khai ứng dụng trên cơ sở hạ tầng đám mây của họ. Digital Ocean có trụ sở tại New York, Cambridge (Massachusetts) và Bangalore và vận hành các trung tâm dữ liệu tại 8 địa điểm (New York, San Fransico, Amsterdam, London, Frankfurt, Toronto và Bangalore.

VPS Vultr

Vultr là công ty mới nhất của khối, được thành lập vào năm 2014, tập trung vào tính dễ sử dụng và hiệu suất. Vultr có khả năng cung cấp toàn cầu tuyệt vời bằng cách cung cấp 17 trung tâm dữ liệu ở New Jersey, Chicago, Dallas, Seattle, Los Angeles, Atlanta, Miami, Silicon Valley, Amsterdam, London, Frankfurt, Sydney, Toronto, Paris, Tokyo, Seoul và Singapore.

Đánh giá DigitalOcean, Linode và Vultr qua các tính năng

Hệ điều hành

VPS hỗ trợ một loạt các hệ điều hành ngay từ đầu. Tất cả đều được cài đặt mặc định với Ubuntu 18.04.02 x64. Vì Ubuntu cung cấp hỗ trợ lâu dài tuyệt vời, người dùng nên sử dụng nó với bản dựng của mình. Tuy nhiên, người dùng có thể tự do lựa chọn các hệ điều hành khác bao gồm Debian, Fedora, CentOS. người dùng cũng có thể chọn phiên bản Ubuntu cũ hơn nếu dự án của người dùng yêu cầu.

Tính năng và khả năng sử dụng

Cả 3 nhà cung cấp VPS đều có bộ tính năng tuyệt vời. người dùng có thể sao lưu VPS của mình hoặc theo dõi tình trạng của nó theo thời gian.

Về khả năng sử dụng, cả ba đều mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bảng điều khiển được cung cấp với chúng có kiểu dáng đẹp và cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với giải pháp VPS của người dùng, cho phép người dùng triển khai, quản lý, bảo mật, mở rộng quy mô và giám sát một cách liền mạch. Bảo mật cũng là hàng đầu với hơn 99,99% SLA thời gian hoạt động cho tất cả các dịch vụ được cung cấp.

Bảo vệ và bảo mật DDoS

Không có nhà cung cấp VPS nào đi kèm với tính năng bảo vệ DDoS. Các cuộc tấn công DDoS có thể cản trở hoạt động bình thường của một trang web hoặc dịch vụ.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng cũng là một phần không thể thiếu của bất kỳ dịch vụ nào. Điều này cũng đúng trong trường hợp máy chủ ảo vps. Xét cho cùng, là một doanh nghiệp, người dùng không thể chỉ lãng phí thời gian cho một vấn đề cần được khắc phục.

Linode tech có vẻ hỗ trợ khách hàng khá tốt khi được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp còn lại DigitalOcean và Vultr cũng có bộ phận hỗ trợ khách không hề kém cạnh

DigitalOcean: Cung cấp hỗ trợ thông qua vé. người dùng có thể tìm hiểu thêm về hỗ trợ của họ tại đây: https://www.digitalocean.com/company/contact/#sales

Linode: Linode cung cấp hỗ trợ thông qua vé, email và cung cấp hỗ trợ cuộc gọi. Hơn nữa, người dùng cũng có thể trò chuyện trên IRC và được kết nối. người dùng có thể biết thêm thông tin về hỗ trợ của họ tại đây: https://www.linode.com/contact

Vultr: Vultr cung cấp hỗ trợ trực tiếp thông qua bảng điều khiển bằng cách sử dụng hệ thống vé.

Khả năng mở rộng

Cũng giống như shared hosting, VPS hosting cũng cần được đánh giá dưới góc độ ổn định. Chỉ số này rất quan trọng vì nó cho phép người dùng hiểu được sự ổn định của nó trong một thời gian dài.

DigitalOcean:  Cơ sở hạ tầng của DigitalOcean rất mạnh mẽ với khả năng mở rộng tuyệt vời và cung cấp nhanh chóng. Điều này làm cho dịch vụ của họ trở thành một trong những dịch vụ đáng tin cậy nhất hiện có. Theo trang web của họ, họ cung cấp thời gian hoạt động là 99,99%

Linode: Linode, giống như DigitalOcean, cung cấp thời gian hoạt động tuyệt vời. Họ cung cấp đảm bảo 99,99% thời gian hoạt động, tương tự như các tiêu chuẩn được đặt ra bởi những nhà cung cấp khác trên thị trường. Để bảo vệ quyền lợi của người dùng trong trường hợp không nhìn thấy được, công ty cung cấp tín dụng theo tỷ lệ dựa trên thời gian ngừng hoạt động.

Vultr: Vultr không có tiếng tăm xuất sắc trên thị trường khi nói đến sự ổn định. Trước hết, họ chỉ đảm bảo thời gian hoạt động là 99,95%. Nếu doanh nghiệp của người dùng phụ thuộc nhiều vào thời gian hoạt động, thì chúng tôi khuyên người dùng nên kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS khác bao gồm DigitalOcean và Linode.

Sao lưu

Khi nói đến sao lưu, mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ảo cung cấp giá trị khác nhau. Để hiểu rõ, chúng ta hãy tìm hiểu từng nhà cung cấp.

DigitalOcean: Với DigitalOcean, người dùng nhận được năm khe sao lưu tự động nhưng phải trả phí,  người dùng phải trả 20% mỗi tháng. Điều này có nghĩa là chi phí sao lưu một giọt $ 5 sẽ là $ 1.

Linode: Linode cung cấp một tùy chọn sao lưu hơi tốn kém. Nó cung cấp dự phòng ở mức 25% giá nút. Điều này có nghĩa là đối với gói 10 đô la, người dùng cần phải trả thêm 2,5 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, ảnh chụp nhanh thủ công miễn phí trên Linode.

Vultr: Vultr cũng cho phép người dùng sao lưu theo cách thủ công. Mặt khác, các bản sao lưu tự động được tính phí cơ bản cao hơn 20% so với phí hàng giờ / hàng tháng.

Hiệu suất

Với hầu hết các khía cạnh chính được so sánh, bây giờ là lúc để xem các con số thực. Trang web, theo định kỳ, đưa tin về cuộc đọ sức giữa ba người chơi VPS này. Trọng tâm của phần này là cung cấp một bản tóm tắt về những gì sẽ xảy ra khi người dùng nhận được gói 5 đô la cơ bản từ ba nền tảng máy chủ riêng ảo này.

Kết luận

Nếu người dùng đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS đám mây tốt nhất trên thị trường thì có rất nhiều lựa chọn có sẵn. Trong bài viết này chúng ta đã so sánh 3 nhà cung cấp VPS DigitalOcean, Linode và Vultr. Cả ba công ty này đều rất có uy tín trên thị trường và cung cấp dịch vụ hoàn hảo với mức giá phải chăng, từ đó tạo ra sự cạnh tranh cao.

Đối với một doanh nghiệp, việc lựa chọn một VPS thay vì lưu trữ chuyên dụng máy chủ vật lý hay Share Hosting là không có gì phải bàn cãi. VPS mang lại nhiều giá trị hơn và có thể được cấu hình giống như một máy chủ lưu trữ chuyên dụng. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào sự lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS phù hợp.

Do đó VDO có lời khuyên cho người dùng là trước khi lựa chọn nhà cung cấp VPS cho doanh nghiệp mình cần có được câu trả lời của những câu hỏi sau:

1. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sử dụng nền tảng nào? Đó là OpenVZ, KVM hay XEN?

2. Những tính năng nào của dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp phù hợp với yêu cầu của người dùng?

3. người dùng sẽ sử dụng hệ điều hành nào? Ngoài ra, VPS có hỗ trợ hệ điều hành mà người dùng lựa chọn không?

4. Dịch vụ được quản lý toàn bộ hay một phần?

5. Các đánh giá về các dịch vụ là gì? Họ có tốt không?

6. Dịch vụ VPS đáng tin cậy và ổn định như thế nào?

Vì vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ để lựa chọn lưu trữ VPS cho mình, hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Website: https://vdodata.vn/
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply