• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tại sao lưu trữ Cloud Server làm tăng thứ hạng SEO của trang web?

Tại sao lưu trữ Cloud Server làm tăng thứ hạng SEO của trang web?

Có thể nhiều người quản trị web không biết đến thông tin Cloud Server làm tăng thứ hạng SEO của trang web trên công cụ tìm kiếm. Đây là một kết quả được nghiên cứu bởi các chuyên gia SEO web hàng đầu thế giới, với mục tiêu tìm ra các nguyên nhân, yếu tố làm ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang web điện tử.

Kết quả cho thấy lưu trữ đám mây hay dịch vụ thuê Cloud server và Cloud Backup có tác động rất lớn đến kết quả SEO của trang web thương mại điện tử.

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc SEO web thương mại điện tử và khi được điều chỉnh tối ưu nhất, nó có thể có tác động đáng kể đến thứ hạng tổng thể. Một trong những yếu tố chính của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm là tốc độ tải trang của trang web.
Áp dụng lưu trữ Cloud server có thể tăng cường đáng kể tốc độ tải trang web, một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng SEO và mang đến cho người dùng sự ổn định cũng như tính linh hoạt cao.

Vậy tại sao lưu trữ Cloud Server làm tăng thứ hạng SEO của trang web? Bài viết dưới đây VDO sẽ phân tích một số lợi ích của dịch vụ Cloud server cho SEO web

Nội dung

Cải thiện tốc độ tải trang web

Một trong những yếu tố cần cân nhắc trong việc lựa chọn dịch vụ Cloud server tốt nhất là tốc độ tải trang web. Trang web của bạn tải càng nhanh, càng tốt, người mua hàng và khách truy cập trang web sẽ có thiện cảm với web, bởi hiện nay tình trạng nghẽn mạng do nhiều yếu tố làm người dùng rất khó chịu

Lưu trữ Cloud server giúp cải thiện tốc độ tải trang web

>>> Xem thêm: Thắc mắc nên sao lưu đám mây hay sao lưu ổ NAS

Bên cạnh sự hài lòng của người dùng vào trang web, tốc độ tải trang được cải thiện sẽ ảnh hưởng tích cực đáng kể đến bảng xếp hạng trang web của bạn trong SERPs. Đây là một trong những số liệu chính mà Google sử dụng làm số liệu phân tích để chọn trang web làm nổi bật khi khách truy cập tìm kiếm một từ khóa có liên quan (KW) hoặc cụm từ tìm kiếm.

Tiếp theo là các số liệu phân tích khác, được gọi là trải nghiệm người dùng (UX). Khi UX của trang thương mại điện tử của bạn cao, người mua sắm có trải nghiệm tốt sẽ đánh giá tốt cho sản phẩm khi thêm vào giỏ hàng của họ. Google quan tâm đến trải nghiệm người dùng và do đó, trang web của bạn sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong SERPs. Mặt khác, một trong những yếu tố chính của một UX mạnh là tốc độ tải trang web nhanh.

Khi bạn sử dụng dịch vụ Cloud server, tốc độ tải trang của trang web của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện. Với sự phân bổ tài nguyên web hiệu quả, các trang web dựa trên nền tảng đám mây ngày càng thân thiện với người dùng.

Bảo vệ đầy đủ từ bot

Khi bạn có một dịch vụ sao lưu đám Cloud server, việc bảo vệ chống lại bot được đảm bảo. Khi các bot hoặc tập lệnh độc hại có tác động xấu đến trang web, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Đối với các cửa hàng và doanh nghiệp thương mại điện tử, họ rất chú trọng bảo vệ khỏi các mối đe dọa an ninh phổ biến vì họ hiểu được tác hại rất xấu khi web bị tấn công.

Bots còn được gọi là robot và các ứng dụng sẽ tấn công các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing hoặc Yahoo. Bảo vệ khỏi bot đảm bảo cải thiện trong xếp hạng SEO

Bảo vệ đầy đủ từ bot với cloud server

Nhiều người không hề biết có các bot độc hại làm giảm thứ hạng SEO khi chúng phát hiện việc sao chép nội dung mà Google phạt. Tuy nhiên khi bạn có dịch vụ lưu trữ và sao lưu đám mây, trang web của bạn sẽ được bảo vệ chống lại các bot độc hại này.

Một trong những lợi ích chính của dịch vụ sao Cloud server là phần lớn các nhà cung cấp đảm bảo an ninh chống lại các bot spam liên kết. Theo các chuyên gia trong ngành, dịch vụ lưu trữ Cloud server có giá cả phải chăng và hiệu quả là bởi vì nó cho phép họ chia sẻ các tài nguyên cần thiết nhưng vẫn có một hàng rào bảo vệ an toàn cho web

Tăng cường tương tác trên mọi thiết bị di động

Ngày nay, nhiều người mua sắm đang sử dụng Smart Phone của họ để mua sắm trực tuyến nhiều hơn so với trước đây, khi người dùng chỉ sử dụng PC để tương tác trên Internet

Tương tác trên mọi thiết bị di động

Đó là lý do tại sao các chiến thuật SEO hiện nay phải thêm quyền truy cập di động vào trang web thương mại để cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị trực tuyến. Cải thiện hiệu suất của các trang web của bạn để truy cập điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của người mua hàng trực tuyến sẽ tăng thêm cơ hội bán hàng.

Như vậy rõ ràng nếu bạn không chú ý đến giao diện người dùng của trang web trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể sẽ mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng, từ đó làm giảm sự cạnh tranh của mình và doanh thu cũng không thể tăng cao.

Khi chọn sao lưu đám mây, dữ liệu và các chỉ số phân tích phát triển được cung cấp sẵn sàng truy cập từ nhà cung cấp dịch vụ Cloud server. Nó cung cấp cho chủ cửa hàng trực tuyến khả năng tùy chỉnh các trang web của để dễ sử dụng điện thoại thông minh hơn. Đồng thời đây cũng là một tính năng đặc biệt hữu ích khi làm tăng thứ hạng SEO.

Nâng cao độ tin cậy cho Web

Lưu trữ Cloud server nâng cao độ tin cậy cho Web

Một lợi thế lớn khác của việc chọn ra các dịch vụ sao lưu đám mây là vì độ tin cậy của nó. Nếu trang web có thời gian chết thì thứ hạng SEO trong SERPs sẽ bị ảnh hưởng.

Khi các trang web chạy trên nền tảng đám mây sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi nhanh khi có sự cố, giúp giải quyết nhiều vấn đề của trang web ngay lập tức, tránh trường hợp web bị treo, khách hàng không vào được web, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh và thứ hạng SEO

Dịch vụ thuê Cloud server tại VDO hỗ trợ tăng thứ hạng SEO

Như vậy có thể nói việc sao lưu đám mây và lưu trữ Cloud server là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ thuê Cloud server tại VDO

Hiện nay bên cạnh dịch vụ cho thuê lưu trữ Cloud server, VDO cũng cung cấp đầy đủ các nền tảng lưu trữ khác hiện có trên thị trường như lưu trữ bằng máy chủ vật lý, lưu trữ máy chủ ảo VPS, thuê lưu trữ Hosting… với đa dạng các gói cấu hình và giá cả khác nhau để khách hàng lựa chọn

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply