• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tại sao máy chủ ảo Vps phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ?

Tại sao máy chủ ảo Vps phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ?

Công nghệ máy chủ ảo những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và công ty, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng vì sao lại như vậy?

Nội dung

3 lý do vì sao máy chủ ảo Vps phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ?

Khi nói đến dịch vụ VPS đối với dịch vụ lưu trữ Web luôn được xem là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cả về chi phí và hiệu suất tối đa cho người dùng

1. Chi phí thuê VPS rẻ

Giá thuê Máy chủ ảo khá thấp, dễ dàng nâng cấp dịch vụ khi nhu cầu truy cập Web tăng cao. VPS có đầy đủ các chức năng hỗ trợ Website hoạt động liên tục 24/7 với tốc độ tải trang nhanh nhất

Máy chủ ảo VPS cung cấp các tính năng như một máy chủ vật lý (Dedicated Server), nhưng giá thuê Máy Chủ Ảo thấp hơn rất nhiều. Máy chủ ảo VPS giúp cho Website của bạn bảo mật hơn so với các gói lưu trữ dữ liệu được chia sẻ (Shared Hosting).

Việc thuê Máy chủ ảo dùng riêng cho phép người dùng tùy chọn các dịch vụ bảo mật Website theo ngân sách phù hợp, đồng thời việc nâng cấp vps cũng rất dễ dàng khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Bảng giá thuê vps tại VDO

2. VPS có đầy đủ tính năng như máy chủ vật lý

Một máy chủ ảo VPS hoạt động như một máy chủ vật lý độc lập, được cấu hình để giúp cho dữ liệu trên Website của bạn được an toàn và bảo mật. Với Vps, không ai có quyền truy cập vào data doanh nghiệp của công ty mà không được sự cho phép mà chỉ có quản trị viên có quyền truy cập và quản lý. Bên cạnh đó cần sử dụng các dịch vụ bảo mật ứng dụng web đặc biệt, đảm bảo khách hàng luôn được bảo mật thông tin an toàn và yên tâm sử dụng các dịch vụ mà công ty cung cấp.

3. Tùy chọn và quản lý VPS theo yêu cầu

Nếu bạn sử dụng máy chủ ảo vps, bạn có thể sử dụng các kỹ năng bảo mật riêng hoặc nhờ một bên thứ 3 tham gia vào việc bảo mật Website, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nâng cấp giải pháp bảo mật Website tối đa.

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ lưu trữ Web Hosting nào, bạn cũng cần phải đảm bảo tốt việc backup Website thường xuyên. Đây là yêu cầu cần thiết mà bạn cần phải thỏa thuận với bên nhà cung cấp dịch vụ Máy chủ ảo VPS.

VDo sẽ giúp bạn truy cập và quản lý data doanh nghiệp tốt dù ở bất kỳ nơi đâu. Điều này có nghĩa là dù bạn có chuyển đổi văn phòng, hay mở rộng chi nhánh hoạt động, bạn vẫn có thể tương tác tốt với nguồn data website được lưu trữ trên VPS mà mình đã thuê.

Giúp công ty giảm giá thành sản phẩm

Tại sao lại có thể giảm giá thành sản phẩm nhờ vào công nghệ vps? Điều này được giải thích rất đơn giản. Khi tổng chi phí đầu tư cho CNTT của công ty giảm bớt từ thuê VPS giá rẻ thì sẽ giảm được giá thành sản phẩm mà công ty cung cấp ra thị trường, từ đó tăng sức cạnh tranh

Máy chủ ảo VPS của VDO có gì đặc biệt?

+ Máy chủ ảo VPS được lấy tài nguyên phần cứng từ thiết bị 1 server kết nối internet có tốc độ cao.

+ Hoạt động độc lập và mạnh mẽ như máy chủ Vật lý, cung cấp quyền truy quản trị cao nhất và bảo mật an toàn.

+ Thuận tiện trong cài hệ điều hành chỉ trong vòng 5 -10 phút.

+ Mỗi VPS là 1 hệ thống hoàn toàn riêng biệt, sở hữu hệ quản trị riêng, có toàn quyền điều hành root và với thể phát động lại hệ thống bất cứ lúc nào, tránh khả năng bị tiến công hack local đến 100%

+ VPS là giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ vật lý về giá thành và cấu hình. Do đó thuê VPS giá rẻ đang là giải pháp dành cho công ty và tư nhân muốn với 1 hệ thống server riêng biệt và toàn quyền quản lý.

Đặc trưng phần cứng cấu tạo nên mỗi VPS

RAM

RAM là mẫu bộ nhớ chính. RAM lớn làm tăng khả năng truy xuất dữ liệu vì RAM sẽ xử lý các vấn đề như xử lý các đoạn mã PHP với phần mềm PHP, xử lý truy nã nhập xuất của database sở hữu MySQL, các ứng dụng nhỏ đi kèm, tương trợ đọc ghi dữ liệu,…nên tham số này rất quan yếu.

Hiện nay cấu hình mỗi VPS thông thường sẽ cho phép chọn mức RAM trong khoảng 512MB đến 16GB và tùy theo lượng truy cập vào website của bạn cũng như cách tối ưu VPS thì bạn sẽ cần rộng rãi RAM hay ít.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ thường cần tới ít nhất 1GB để có thể sử dụng thoải mái cho nhu cầu

Disk

Disk hay ổ đĩa cứng (ổ cứng),là không gian lưu trữ những file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website lưu trên ấy.

Ổ đĩa được chia 2 loại:

  • HDD (Hard Disk Drive): Là loại ổ đĩa thông dụng nhất, thường có trong những máy tính đời cũ
  • SSD (Solid State Drive): SSD hoặc là 1 loại ổ cứng để lưu trữ dữ liệu nhưng nó sẽ sở hữu tốc độ truy tìm xuất dữ liệu nhanh hơn HDD lên tới 300 lần. Ổ HDD với tốc độ truy xuất chỉ khoảng 80mb/s nhưng SSD thì với tốc độ lên đến hơn 400mb/s.

CPU Core

CPU Core là lõi xử lý của CPU. Một Dedicated Server với số lượng core nhất định và nó sẽ được chia cho những VPS nhỏ hơn. Thường thì số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng dễ dàng.

Băng thông

Băng thông là lưu lượng dữ liệu có thể truyền tải trong một khoảng thời gian. Mỗi một công ty cần tính một lượng băng thông đủ lớn cho website của mình để tối ưu chi phí của công ty

Các đơn vị doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết lập, xây dựng lại hệ thống CNTT, giải pháp mô hình bảo mật cho doanh nghiệp cho công ty mình hãy liên hệ với chúng tôi:

– VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply