Tìm hiểu 6 công nghệ ảo hóa trong điện toán đám mây

Thời đại công nghệ hiện đại cho ra mắt nhiều sản phẩm, ứng dụng mới, phục vụ tích cực cho nhiều mục đích khác nhau, công nghệ ảo hóa điện toán đám mây là một điểm sáng, mở ra một tương lai hoàn toàn mới. Khi mà mọi thứ đang được số hóa thì điện toán đám mây đã đóng góp một phần lớn cho việc ảo hóa trên toàn cầu.

tim-hieu-6-cong-nghe-ao-hoa-trong-dien-toan-dam-may

tim-hieu-6-cong-nghe-ao-hoa-trong-dien-toan-dam-may

Nội dung

Bản chất của công nghệ ảo hóa điện toán đám mây

Đối với nhiều người, vấn đề này có vẻ khá phức tạp vì chúng liên quan đến công nghệ chuyên sâu. Vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu một cách cơ bản nhất.

  • Trong môi trường đám mây, Virtualisations trở thành điều kiện kỹ thuật bắt buộc dùng để trao đổi dữ liệu. Công nghệ ảo hóa bao gồm tạo ra các máy chủ ảo, cơ sở hạ tầng, thiết bị và tài nguyên máy tính. Ảo hóa đã trở thành một phần quan trọng của điện toán dựa trên đám mây bằng cách thay đổi mối quan hệ phần cứng với phần mềm lâu nay.
  • Trình quản lý công nghệ ảo được sử dụng để đóng gói ảo hóa trong điện toán đám mây. Nó sẽ tách phần cứng vật lý và các phần mô phỏng của nó tại bộ nhớ CPU, I / O và lưu lượng mạng. Công nghệ này cho phép hệ điều hành phần mềm tương tác với phần cứng mô phỏng phần mềm trong cùng một phần cứng. Việc ảo hóa phần cứng làm tăng tính linh hoạt, kiểm soát và cách ly bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào nền tảng phần cứng. Vì vậy có thể kết luận ảo hóa là một yếu tố quan trọng để tạo ra cơ sở hạ tầng đám mây.

2 lợi ích to lớn mà ảo hóa điện toán đám mây mang lại

tim-hieu-6-cong-nghe-ao-hoa-trong-dien-toan-dam-may

2 lợi ích to lớn mà ảo hóa điện toán đám mây mang lại

>>> Thắc mắc nên sao lưu đám mây hay sao lưu ổ NAS?

  1. Ảo hóa có khả năng cung cấp bảo mật cho cả các máy ảo khách và các thành phần trên môi trường đám mây. Việc tích hợp ảo hóa trong điện toán đám mây đã mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cùng với bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư cho cá nhân người dùng.
  2. Ảo hóa điện toán đám mây giúp giảm bớt việc quản lý khối lượng công việc, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Ảo hóa giúp chia sẻ ứng dụng cho nhiều khách hàng và công ty cũng dễ tiếp cận hơn với kỹ thuật ảo hóa trong lưu trữ đám mây. Vì vậy, sự kết hợp giữa ảo hóa và điện toán đám mây là giải pháp lý tưởng để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

6 công nghệ ảo hóa trong điện toán đám mây

2 lợi ích to lớn mà ảo hóa điện toán đám mây mang lại

  1. Ảo hóa mạng

Mạng ảo hóa bao gồm nhiều phần cứng, phần mềm và các thành phần mạng kết hợp. Nó cho phép quản lý tất cả lưu trữ dưới dạng một tài nguyên. Mạng ảo hóa có lợi đặc biệt trong trường hợp lưu lượng mạng biến đổi lớn và nhanh chóng, không thể đoán trước trong việc sử dụng (ví dụ như khi số lượng người truy cập tăng đột biến trên website).

Trong phương pháp này, các tài nguyên có sẵn trong mạng được kết hợp bằng cách chia băng thông có sẵn thành các kênh độc lập với nhau. Các kênh này được chỉ định hoặc gán cho các thiết bị riêng biệt trong thời gian thực. Các kênh làm giảm độ phức tạp của mạng và giúp quản lý thiết bị dễ dàng hơn.

  1. Ảo hóa lưu trữ

Ảo hóa lưu trữ làm cho cơ sở hạ tầng vật lý tách khỏi máy khách và máy chủ. Nó cho phép gộp bộ lưu trữ vật lý từ một số thiết bị lưu trữ được kết nối với nhau thành một bộ phận lưu trữ duy nhất. Kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng trong các mạng khu vực lưu trữ. Nó giúp quản trị viên lưu trữ sao lưu, lưu trữ và phục hồi dữ liệu hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đây là công nghệ quan trọng trong cả môi trường ảo và môi trường đám mây.

  1. Ảo hóa máy chủ

Ảo hóa máy chủ

 

Máy chủ ảo VPS là một khái niệm được sử dụng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT nhằm giảm thiểu chi phí bằng cách chia sẻ các tài nguyên phần cứng hiện có trong máy chủ vật lý. Công nghệ ảo hóa máy chủ có bản chất là sao chép, ảo hóa các bộ phận máy chủ vật lý, từ hệ điều hành cho đến bộ xử lý của chúng.

Máy chủ ảo làm giảm bớt việc quản lý tài nguyên máy chủ vốn khá phức tạp. Nó cho phép chia sẻ và sử dụng một số lượng lớn tài nguyên, đồng thời mở rộng các tài nguyên khi có nhu cầu. Máy chủ ảo vps là giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng quy mô vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế.

  1. Ảo hóa dữ liệu

Mục đích chính của ảo hóa dữ liệu là cung cấp một điểm truy cập duy nhất vào thông tin được thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Ảo hóa dữ liệu là việc thu thập dữ liệu từ các nguồn thông tin khác nhau để tạo ra một cái chung duy nhất để ảo hóa về thông tin. Những thông tin này được truy cập bởi người dùng trên giao diện từ các ứng dụng, bảng điều khiển. Kỹ thuật ảo hóa này bao gồm thu thập, chuyển đổi, liên kết và cung cấp dữ liệu đã xử lý đến các nguồn giao diện người dùng.

  1. Ảo hóa máy tính để bàn

Ảo hóa máy tính để bàn giúp người dùng mô phỏng máy trạm, tương tự như mô hình SAAS của điện toán đám mây cho phép truy cập môi trường máy tính để bàn từ xa.

Ảo hóa máy tính để bàn cho phép truy cập an toàn vào cả máy trạm và trung tâm dữ liệu do máy trạm chạy trong trung tâm dữ liệu.

  1. Ảo hóa ứng dụng

Ảo hóa ứng dụng còn được gọi là ảo hóa dịch vụ ứng dụng. Trong điện toán đám mây, ảo hóa ứng dụng có nghĩa là trừu tượng hóa lớp ứng dụng để tách nó ra khỏi hệ điều hành. Nó cho phép các tài nguyên được phân phối linh hoạt trong thời gian thực.

Ảo hóa ứng dụng cho phép khắc phục các vấn đề hiện tại, ví dụ như không tương thích ứng dụng với phần cứng hiện có và xảy ra các lỗi.

Thuê VPS giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Thuê VPS giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Thuê VPS giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Ảo hóa là một lĩnh vực mới nhưng gần đây được mở rộng phổ biến và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảo hóa kết hợp với điện toán đám mây như là sự thay thế tốt nhất cho việc lưu trữ dữ liệu cục bộ truyền thống. Ảo hóa trong điện toán đám mây có phạm vi sử dụng và lợi ích đa dạng đang mở rộng từng ngày. Với những tiến bộ của công nghệ, ảo hóa đã trở thành một công cụ không thể thiếu.

VDO Data là một trong những đơn vị tiên phong triển khai công nghệ ảo hóa cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với hạ tầng cơ sở Data center hiện đại, đẳng cấp, VDO Data cung cấp hạ tầng Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 phục vụ quý khách hàng với những yêu cầu khắt khe nhất về dịch vụ và hạ tầng Internet Data center. VDO Data triển khai dịch vụ thuê máy chủ, thuê vps giá rẻ, cho thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, hệ thống máy chủ của bạn sẽ được đặt tại các Data Center tiêu chuẩn & chất lượng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế như FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,…

Để thuê VPS với cơ sở hạ tầng hiện tại bậc nhất Việt Nam, quý khách hàng hãy liên hệ về địa chỉ sau:

–  VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

–  Tel: 024 7305 6666

–  VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

–  Tel: 028 7308 6666

–  Email: [email protected]

–  Contact Center: 1900 0366

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Leave a Reply